Cách sử dụng Apple Watch Dock

0
14
Man's hand touching Apple Watch

Cách sử dụng Apple Watch Dock

Man's hand touching Apple Watch
Alim Yakubov / Shutterstock.com

Bạn có biết Apple Watch của bạn có một đế cắm? Bạn có thể sử dụng menu tiện dụng này để truy cập nhanh các ứng dụng gần đây hoặc yêu thích. Vì nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh, bạn nên dành thời gian để thiết lập và làm cho nó hoạt động cho mình.

LIÊN QUAN: Cách thêm ứng dụng vào Dock trên iPad

Dock của Apple Watch ở đâu?

Bạn có thể truy cập đế bằng một lần nhấp vào nút bên trên Apple Watch của mình. Đây không phải là vương miện kỹ thuật số (được sử dụng để truy cập menu ứng dụng Apple Watch chính) mà là nút phẳng dài bên cạnh nó.

Location of the side button on Apple Watch Series 7
quả táo

Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mà bạn có thể cuộn qua bằng ngón tay hoặc bằng cách xoay núm kỹ thuật số. Có hai phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng dock: dưới dạng “lịch sử” của các ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây hoặc dưới dạng menu tĩnh gồm các mục yêu thích mà bạn có thể khởi chạy mà không cần phải điều hướng tất cả các ứng dụng của mình.

Apple Watch dock

Ở dưới cùng của đế là nút “Tất cả ứng dụng” sẽ đưa bạn đến menu Apple Watch thông thường (thường được kích hoạt bằng một lần nhấn vào vương miện kỹ thuật số).

Nút bên trên Apple Watch của bạn cũng có thể được sử dụng để truy cập Ví của bạn bằng một lần nhấn. Nếu bạn giữ nút bên cạnh, bạn sẽ thấy menu xuất hiện với các tùy chọn để tắt đồng hồ, hiển thị ID y tế của bạn hoặc gọi dịch vụ khẩn cấp. Nếu bạn giữ nút đủ lâu, nó sẽ phát ra âm thanh báo động và gọi dịch vụ khẩn cấp cho bạn.

Tùy chỉnh Dock để làm cho nó hữu ích hơn

Bạn có thể chuyển đổi giữa một thanh công cụ tĩnh chứa các mục yêu thích và các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của mình bằng cách khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào Thanh công cụ ở đầu danh sách. Nhấn vào “Gần đây” để hiển thị danh sách các ứng dụng được sử dụng gần đây hoặc “Yêu thích” để thiết lập danh sách các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng.

Choose the Apple Watch dock ordering

Nếu bạn chọn một đế cố định, bạn có thể nhấn vào “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải của màn hình chọn và chọn ứng dụng của bạn:

Choose your favorite apps to appear in the dock

Xóa ứng dụng bằng biểu tượng “dấu trừ” màu đỏ và thêm ứng dụng mới bằng biểu tượng “dấu cộng” màu xanh lục:

Add or remove apps from the Apple Watch dock

Sử dụng nút Sắp xếp lại ở bên phải của một ứng dụng (ba dòng dọc) để lấy nó và di chuyển nó lên hoặc xuống danh sách. Thứ tự bạn chọn là cách ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trong thanh dock, vì vậy hãy đặt các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn ở trên cùng.

Move apps in dock

Bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào trên Đồng hồ của mình vào đế, bao gồm một số chức năng không hoạt động như ứng dụng nhưng được truy cập theo cách này như Đang phát và Ví. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ cập nhật theo thời gian thực và nếu bạn mở đế trên Đồng hồ của mình, bạn sẽ thấy các mục xuất hiện, biến mất và di chuyển xung quanh khi bạn thực hiện điều chỉnh.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập và sử dụng Apple Pay trên Apple Watch của bạn

Một tính năng bạn có thể đã bỏ lỡ

Bạn sẽ được tha thứ cho việc không nhận ra rằng dock có thể hữu ích như thế nào vì Apple không tạo ra nhiều bài hát và nhảy về nó so với các tính năng khác của thiết bị đeo được. Nó có lẽ hữu ích nhất để ghim ứng dụng Đang phát ở vị trí dễ tiếp cận vì chức năng đó có xu hướng biến mất khi bạn cần nhất.

Nếu bạn quan tâm, hãy xem một số mẹo và thủ thuật Apple Watch hữu ích khác mà bạn có thể đã bỏ qua.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/768980/how-to-use-the-apple-watch-dock/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây