Cách sử dụng Apple Notes trên Windows hoặc Android

0
12

Cách sử dụng Apple Notes trên Windows hoặc Android

apple notes windows 11

Apple Notes đồng bộ hóa giữa các thiết bị cho bất kỳ ai có ID Apple, ID này được yêu cầu để sử dụng các thiết bị như iPhone, iPad và máy tính Mac. Thật không may, không có ứng dụng gốc nào dành cho người dùng Windows hoặc Android, nhưng phiên bản web có thể thay thế phù hợp.

Bật Apple Notes iCloud Sync

Nếu bạn sử dụng Apple Notes trên thiết bị Apple, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã bật đồng bộ hóa iCloud để các ghi chú và thay đổi mới được đẩy lên tất cả các thiết bị của bạn. Điều này sẽ được bật theo mặc định, nhưng bạn nên kiểm tra.

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt> [Tên của bạn]> iCloud bằng cách bật cài đặt “Ghi chú của Apple”:

Enable Apple Notes sync in iCloud

Trên máy Mac, bạn có thể bật tùy chọn này trong Tùy chọn hệ thống> ID Apple bằng cách kiểm tra cài đặt “Ghi chú”:

Enable Apple Notes sync on macOS

Khi ghi chú, hãy đảm bảo rằng bạn đang đặt chúng vào các thư mục iCloud của mình vì có thể có các thư mục ngoại tuyến dành riêng cho thiết bị:

Apple Notes folders on iOS

Sau khi được kích hoạt, các ghi chú mới sẽ được đặt trong iCloud theo mặc định.

Truy cập Apple Notes qua iCloud trong Trình duyệt

Với máy Mac, iPhone và iPad của bạn hiện đang đồng bộ hóa Apple Notes với iCloud, bạn có thể truy cập chúng bằng trình duyệt web bằng cách truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID của bạn.

Sign in to iCloud

Bạn có thể cần phải vượt qua kiểm tra xác thực hai yếu tố, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn “Tin cậy” máy tính này nếu bạn muốn đăng nhập nhanh hơn trong tương lai. Bạn chỉ nên tin tưởng vào máy tính cá nhân và điện thoại thông minh mà bạn sở hữu, và đừng bao giờ tin tưởng vào máy tính hoặc thiết bị mà bạn dùng chung với người khác.

Trust browser on iCloud.com

Khi bạn đã ở trong, hãy nhấp vào “Ghi chú” để xem phiên bản dựa trên web của ứng dụng Apple Notes. Bạn có thể sử dụng quyền này để truy cập và chỉnh sửa các ghi chú hiện có, tạo ghi chú mới và chia sẻ với những người dùng iCloud khác.

Access Apple Notes on iCloud.com

Mặc dù bạn có thể truy cập các ghi chú đã khóa bằng cách nhập mật khẩu ID Apple của mình, nhưng bạn không thể áp dụng khóa cho các ghi chú hiện có hoặc mới.

Unlock locked note in Apple Notes

Biến iCloud thành một ứng dụng trên Windows hoặc Android

Bạn có thể giữ Apple Notes mở trong tab được ghim của riêng nó, nhưng có thể thuận tiện hơn khi biến ứng dụng web thành một ứng dụng hoặc lối tắt mà bạn có thể chạy từ menu Bắt đầu hoặc màn hình chính Android.

How to Make a Website into a Windows 10 App

LIÊN QUAN Cách biến một trang web thành một ứng dụng Windows 10

Trên Windows, bạn có thể thực hiện việc này bằng Chrome hoặc Edge, ghim nó vào thanh tác vụ và áp dụng biểu tượng tùy chỉnh nếu bạn muốn. Thỉnh thoảng bạn sẽ cần phải đăng nhập, nhưng miễn là bạn “Tin tưởng” trình duyệt khi nhập mã xác thực hai yếu tố của mình thì quá trình này sẽ không quá tẻ nhạt.

Người dùng Android cũng có thể thực hiện việc này bằng Chrome, nơi đặt lối tắt trên màn hình chính của bạn. Nếu bạn thích một trình duyệt khác, Hermit là một ứng dụng Android khác có thể thực hiện việc này mà không cần Chrome và với ưu điểm là dung lượng nhẹ.

Apple Notes chỉ là một dịch vụ mà bạn có thể tận dụng khi sử dụng trình duyệt. Nhờ giao diện web của iCloud, bạn có thể truy cập tất cả các loại dịch vụ của Apple trên điện thoại thông minh Android hoặc PC Windows của mình.

LIÊN QUAN: Cách tích hợp iPhone của bạn với PC chạy Windows hoặc Chromebook

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767677/how-to-use-apple-notes-on-windows-or-android/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây