Cách sử dụng Alexa ngoại tuyến với các thiết bị nhà thông minh bằng Echo

0
142
How to Use Alexa Offline to Control Smart Home Devices

Cách sử dụng Alexa ngoại tuyến với các thiết bị nhà thông minh bằng Echo

Amazon Alexa dựa vào kết nối Wi-Fi để hoạt động trơn tru với các thiết bị gia đình thông minh. Nhưng nếu Wi-Fi của bạn ngoại tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng Alexa với một số mẫu Echo chọn lọc để điều khiển đèn thông minh hoặc phích cắm thông minh của mình. Đây là cách thiết lập nó.

Ứng dụng Alexa dành cho điện thoại của bạn quản lý lệnh thoại cho các thiết bị Echo có trung tâm thông minh tích hợp sẵn. Nó có thể làm điều này ngay cả khi nó không được kết nối với internet với tính năng Điều khiển bằng giọng nói cục bộ. Cho đến nay, Echo Plus (Thế hệ thứ nhất và Thế hệ thứ 2) và Echo Show (Thế hệ thứ 2) hỗ trợ Điều khiển bằng giọng nói cục bộ.

LIÊN QUAN: Cách kết nối Alexa với Wi-Fi

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu:

  • Trước tiên, bạn phải ghép nối các thiết bị gia đình thông minh với Amazon Echo.
  • Bạn có thể sử dụng các lệnh chỉ cho các hành động được chọn, như điều khiển âm lượng, kiểm tra thời gian hoặc hủy báo thức hoặc lời nhắc hiện có. Bạn sẽ không thể đặt báo thức hoặc lời nhắc mới, kiểm tra thời tiết hoặc phát nhạc.

Với những điều đó trong tâm trí, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Bật Điều khiển bằng giọng nói cục bộ trong ứng dụng Alexa

Ứng dụng Alexa trên Android và iPhone có cài đặt Điều khiển bằng giọng nói cục bộ cho phép bạn sử dụng thiết bị Echo để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh của mình mà không cần Internet.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, nhấn vào “Thiết bị” ở dưới cùng và nhấn vào “Tất cả thiết bị” ở trên cùng.

Chọn thiết bị Echo của bạn từ danh sách.

Sau đó, cuộn xuống “Điều khiển giọng nói cục bộ” và nhấn vào đó.

Bật tùy chọn cho “Điều khiển giọng nói cục bộ”.

Bạn có thể tắt tính năng này khi không muốn sử dụng Echo để quản lý các sản phẩm nhà thông minh của mình.

Sau khi bật Điều khiển bằng giọng nói cục bộ, bạn có thể sử dụng Echo để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà ngay cả khi Echo không được kết nối với kết nối Wi-Fi.

Nếu Điều khiển giọng nói cục bộ của ứng dụng Alexa không hoạt động với các thiết bị thông minh trong nhà của bạn, hãy thử tắt và kích hoạt lại cài đặt trong ứng dụng Alexa. Và nếu điều đó không hữu ích, hãy đặt lại Echo của bạn và ghép nối lại các thiết bị thông minh trong nhà. Xem hướng dẫn đặt lại thiết bị Echo chính thức của Amazon cho thiết bị cụ thể của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối Alexa với các thiết bị gia đình thông minh qua Bluetooth và điều khiển chúng từ điện thoại của mình.

LIÊN QUAN: Cách kiểm soát Amazon Echo của bạn từ mọi nơi bằng điện thoại của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/732835/how-to-use-alexa-offline-with-smart-home-devices-using-echo/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây