Cách sao chép và dán biểu đồ từ Microsoft Excel

0
41

Cách sao chép và dán biểu đồ từ Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Nếu bạn muốn chia sẻ một biểu đồ mà bạn đã tạo, bạn có thể sao chép nó từ Excel và dán nó vào một ứng dụng khác. Bạn có các tùy chọn để dán nó dưới dạng hình ảnh, nhúng hoặc liên kết nó với nguồn — đây là cách thực hiện.

Sao chép một biểu đồ hoặc đồ thị từ Excel

Quá trình sao chép biểu đồ trong Excel không có gì bất thường. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn chính biểu đồ chứ không phải một phần tử riêng lẻ trên biểu đồ.

Với biểu đồ đã chọn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Nhấn Ctrl + C trên Windows hoặc Command + C trên Mac.
  • Chuyển đến tab Trang chủ và nhấp vào “Sao chép” ở phía bên trái của dải băng.
  • Nhấp chuột phải và chọn “Sao chép”.

Select Copy

Tất cả các hành động sao chép này đặt biểu đồ trên khay nhớ tạm thời của bạn. Sau đó, nó đã sẵn sàng để bạn dán vào những nơi cần thiết.

LIÊN QUAN: Cách tạo đồ thị trong Microsoft Excel

Dán Biểu đồ trong Ứng dụng Office

How to Link or Embed an Excel Worksheet in a Word Document

LIÊN QUAN Cách liên kết hoặc nhúng một trang tính Excel trong tài liệu Word

Bạn có thể dễ dàng dán biểu đồ Excel vào một ứng dụng Microsoft Office khác như Word, PowerPoint hoặc Outlook. Như đã đề cập, bạn có thể dán biểu đồ dưới dạng hình ảnh, nhúng hoặc dán biểu đồ với một liên kết đến sổ làm việc nguồn. Và bạn có thể chọn một trong các tùy chọn này trước hoặc sau khi dán biểu đồ.

Với phương pháp đầu tiên này, bạn sẽ dán biểu đồ và sau đó chọn tùy chọn Dán Đặc biệt. Đặt con trỏ của bạn vào ứng dụng nơi bạn muốn dán biểu đồ và thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Nhấn Ctrl + V trên Windows hoặc Command + V trên Mac.
  • Đi tới tab Trang chủ (Word và PowerPoint) hoặc tab Thư (Outlook) và nhấp vào “Dán” ở phía bên trái của dải băng.

Sau đó, nhấp vào nút Dán Đặc biệt xuất hiện ở cuối biểu đồ. Bạn sẽ thấy các tùy chọn của mình.

Paste Special button options

Sử dụng phương pháp thứ hai, bạn có thể chọn tùy chọn Dán Đặc biệt trước khi dán biểu đồ. Bấm chuột phải vào vị trí trong ứng dụng mà bạn muốn có biểu đồ. Bạn sẽ thấy các lựa chọn của mình bên dưới Tùy chọn dán trong menu lối tắt.

Paste Options in the shortcut menu

LIÊN QUAN: Cách Thêm hoặc Nhân Giá trị bằng Dán Đặc biệt trong Microsoft Excel

Dán các tùy chọn đặc biệt

Dưới đây là các tùy chọn dán đặc biệt khác nhau mà bạn có thể chọn và ý nghĩa của chúng.

  • Sử dụng Chủ đề Đích & Sổ làm việc Nhúng : Dán biểu đồ và khớp với định dạng hoặc chủ đề trong ứng dụng mà bạn đang dán. Không có liên kết được kết nối nào để tự động cập nhật biểu đồ nếu bạn thay đổi dữ liệu trong Excel.
  • Giữ lại định dạng nguồn và sổ làm việc nhúng : Dán biểu đồ và giữ nguyên định dạng hoặc chủ đề từ bảng tính nguồn trong Excel. Không có liên kết được kết nối để tự động cập nhật biểu đồ.
  • Sử dụng Chủ đề Đích & Dữ liệu Liên kết : Dán biểu đồ, khớp với định dạng hoặc chủ đề và liên kết với dữ liệu trong Excel. Nếu bạn thay đổi bảng tính, biểu đồ sẽ tự động cập nhật trong ứng dụng đích.
  • Giữ định dạng nguồn và dữ liệu liên kết : Dán biểu đồ, giữ nguyên định dạng hoặc chủ đề từ nguồn và liên kết đến dữ liệu trong Excel. Nếu bạn thay đổi bảng tính, biểu đồ sẽ tự động cập nhật.
  • Hình ảnh : Dán biểu đồ dưới dạng hình ảnh. Không có liên kết đến dữ liệu trong Excel và bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thực hiện chỉ như một bức tranh. Biểu đồ được coi như bất kỳ hình ảnh nào khác trong ứng dụng.

Bạn cũng có thể dán biểu đồ dưới dạng đối tượng hoặc định dạng hình ảnh cụ thể. Chuyển đến tab Trang chủ hoặc Tin nhắn, nhấp vào mũi tên thả xuống Dán và chọn “Dán đặc biệt”.

Home tab in Word, Paste, Paste Special

Chọn tùy chọn bạn muốn trong hộp Dán Đặc biệt xuất hiện và nhấp vào “OK”.

Paste Special for objects and images

Dán biểu đồ vào một loại ứng dụng khác

Khi bạn ở trong các ứng dụng Microsoft Office Word, PowerPoint và Outlook, bạn có nhiều tùy chọn dán đặc biệt cho biểu đồ của mình. Nhưng nếu bạn muốn dán vào một loại ứng dụng khác, bạn sẽ cần sử dụng bất kỳ tùy chọn nào có sẵn cho bạn ở đó.

LIÊN QUAN: Cách Liên kết hoặc Nhúng Trang tính Excel trong Bản trình bày PowerPoint

Ví dụ: nếu dán vào Slack (ảnh chụp màn hình bên dưới), Microsoft Teams hoặc Gmail, biểu đồ sẽ trở thành hình ảnh theo mặc định.

Paste an Excel chart in Slack

Tùy thuộc vào nơi bạn muốn dán biểu đồ của mình, bạn cũng có thể xem xét lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Excel. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu bạn thích và sử dụng lại hình ảnh nếu cần.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767541/how-to-copy-and-paste-a-chart-from-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây