Cách sao chép một tập hợp các trang trên Google Sites

0
77

Cách sao chép một tập hợp các trang trên Google Sites

Google Sites Copy Pages

Bạn đang tìm cách tạo một trang web mới bằng Google Sites, nhưng không muốn bắt đầu lại từ đầu? Nếu bạn có một Trang web Google mà bạn đã xây dựng trước đây, bạn có thể bắt đầu bằng cách sao chép một hoặc nhiều trang từ đó.

Người dùng trước đây chỉ có khả năng sao chép toàn bộ trang web sang một trang mới, điều này không phải lúc nào cũng thuận tiện. Nhưng với bản cập nhật cho ứng dụng, Google cho phép bạn chọn và chọn những trang bạn muốn sao chép.

Điều này là lý tưởng cho một trang web mới, nơi bạn muốn giữ nguyên các phần tử của trang nhưng thiết kế lại giao diện, sử dụng các trang web khác nhau để thử nghiệm A / B hoặc đơn giản là thiết lập nhiều trang web với các trang tương tự.

LIÊN QUAN: Cách thiết kế một chủ đề tùy chỉnh trên Google Sites

Sao chép các trang vào một trang web mới của Google

Truy cập Google Sites và chọn trang web có các trang bạn muốn sao chép từ màn hình chính.

Khi trang web đang mở, hãy nhấp vào ba dấu chấm dọc (Thêm) ở trên cùng bên phải. Chọn “Tạo bản sao” từ danh sách các tùy chọn.

Select More, Make a Copy

Nhập tên của trang web mới vào phần Tên tệp. Để chọn một thư mục khác cho trang web, hãy nhấp vào “Thay đổi” và chọn vị trí. Tùy chọn chọn hộp để “Chia sẻ với cùng một người chỉnh sửa.”

Enter the new site details

Trong vùng Trang, hãy đánh dấu tùy chọn cho (các) Trang đã Chọn. Bấm tiếp.”

Mark Selected Pages

Để sử dụng lại tất cả các trang từ trang web hiện tại, hãy nhấp vào “Chọn tất cả” ở trên cùng bên phải.

Select All pages

Để chỉ sử dụng một số trang nhất định, bạn có thể sử dụng vị trí Trang Bộ lọc để nhập từ khóa cho trang.

Filter the pages

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng bất kỳ trang nào có trang con để xem tất cả. Để chọn tất cả các trang con trong một trang, hãy nhấp vào “Chọn tất cả” ở bên phải. Nếu không, hãy chọn các hộp bên cạnh mỗi trang bạn muốn sao chép.

Select the pages

Nhấp vào “OK” khi bạn chọn xong các trang.

Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn ở cuối cửa sổ cho bạn biết rằng quá trình sao chép đã bắt đầu.

Copy Started message

LIÊN QUAN: Cách dễ dàng thiết lập trang web của riêng bạn

Mở trang web mới của Google

Ở trên cùng bên trái của Google Sites, hãy nhấp vào biểu tượng để quay lại Trang chủ Sites và chọn trang web bạn vừa tạo.

Khi trang web mở ra, hãy chọn tab Trang trong thanh bên ở bên phải và bạn sẽ thấy những trang bạn đã sao chép từ trang web khác. Bạn cũng sẽ thấy chúng trong điều hướng mặc định của trang web.

New site pages

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa trang web mới mà không có bất kỳ thay đổi nào so với trang gốc. Điều này bao gồm các chỉnh sửa bạn thực hiện đối với các trang vì chúng hiện là một phần của trang web mới.

Cho dù bạn muốn một cách nhanh chóng để tạo một trang web mới với các trang giống nhau hay dự định thử nghiệm hai chủ đề khác nhau, thì việc sao chép một nhóm trang thật dễ dàng trong Google Sites.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769941/how-to-copy-a-set-of-pages-on-google-sites/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây