Cách phóng to bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone hoặc iPad của bạn

0
30
Magnifying glass highlighting Safari app on an iPad

Cách phóng to bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone hoặc iPad của bạn

Magnifying glass highlighting Safari app on an iPad
Soumyabrata Roy / Shutterstock.com

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng iPhone hoặc iPad hơi khó nhìn, với văn bản hoặc hình ảnh hơi nhỏ, bạn có thể phóng to nó. Điều này cho phép bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng nhưng với trải nghiệm được cải thiện.

Lưu ý: Hướng dẫn này sử dụng iPhone cho mục đích trình diễn, nhưng các bước và tùy chọn hoạt động giống như trên iPad.

Thu phóng hiển thị so với Thu phóng trợ năng

Bạn có một tùy chọn khác để phóng to ứng dụng của mình và đó là Thu phóng hiển thị. Tính năng này là một tính năng tiện dụng nhưng có những hạn chế.

Với tính năng Thu phóng hiển thị, bạn phóng đại mọi thứ trên màn hình của mình, từ Màn hình chính và Thanh công cụ cho đến các ứng dụng bạn sử dụng. Bạn không thể tắt và bật nó một cách dễ dàng, thay đổi mức độ phóng đại hoặc sử dụng một cửa sổ nhỏ hơn thay vì toàn màn hình.

LIÊN QUAN: Cách phóng to màn hình iPhone của bạn bằng cách sử dụng tính năng thu phóng hiển thị

Mặt khác, tính năng Thu phóng trợ năng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn. Bạn có thể tắt và bật tính năng này bằng cách chạm vào, sử dụng bất kỳ mức độ phóng đại nào phù hợp với nhu cầu của bạn và bật thu phóng toàn màn hình hoặc cửa sổ. Thêm vào đó, nó cung cấp các cài đặt cho tiêu điểm và nhập, phím tắt, bộ điều khiển và bộ lọc thu phóng.

Display Zoom and Accessibility Zoom

Vì những lý do này, sử dụng Thu phóng để phóng to bất kỳ ứng dụng nào theo yêu cầu, thay vì luôn luôn thu phóng màn hình của bạn, là lý tưởng.

Bật tính năng Thu phóng trợ năng trên iPhone và iPad

Thu phóng là một tính năng Hỗ trợ tiếp cận mà bạn sẽ cần bật trước để sử dụng. Mở Cài đặt của bạn và chọn “Trợ năng”. Chạm vào “Thu phóng” và sau đó bật công tắc cho Thu phóng trên màn hình sau.

Enable Zoom in Settings, Accessibility

Tính năng này hiện đã được bật và sẵn sàng khi bạn muốn. Nhưng trước khi bạn thử sử dụng nó, hãy xem xét một số tùy chọn bạn có thể muốn điều chỉnh trước, tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng Zoom.

Theo dõi Focus và Smart Typing

Nếu ứng dụng bạn muốn phóng to sử dụng bàn phím, bạn có thể muốn bật Theo dõi tiêu điểm, điều này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để bật Nhập thông minh. Theo dõi Focus theo dõi các lựa chọn, con trỏ và cách nhập của bạn. Tính năng Nhập thông minh thay đổi thành Thu phóng cửa sổ (bên dưới) khi bàn phím xuất hiện.

Enable Follow Focus and Smart Typing

Khu vực thu phóng

Cài đặt này cho phép bạn phóng to bằng cách sử dụng toàn bộ màn hình hoặc giữ nó bên trong một cửa sổ nhỏ hơn. Nếu bạn sử dụng Zoom toàn màn hình, toàn bộ màn hình sẽ được phóng to và hiển nhiên là ứng dụng bạn đang sử dụng.

Full Screen Zoom on iPhone

Nếu bạn sử dụng Window Zoom, bạn sẽ điều khiển một cửa sổ nhỏ có chứa một phần được thu phóng bên trong nó, như hình bên dưới.

Window Zoom on iPhone

Trên iPad, bạn cũng có thể chọn Thu phóng được ghim để đặt cửa sổ thu phóng ở trên cùng, dưới cùng, bên phải hoặc bên trái của màn hình.

Mức thu phóng tối đa

Sử dụng thanh trượt để chọn mức độ phóng đại bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh mức này trong khi sử dụng Thu phóng, chúng tôi sẽ mô tả bên dưới.

Adjust the zoom level

Cài đặt thu phóng bổ sung

Bạn cũng có thể điều chỉnh các tùy chọn khác trên màn hình nếu muốn. Bạn có thể bật phím tắt cho Thu phóng, sử dụng bộ điều khiển để kéo và di chuyển, và chọn một bộ lọc như đảo ngược hoặc ánh sáng yếu.

More Zoom settings

LIÊN QUAN: Cách sử dụng bàn phím vật lý với iPad hoặc iPhone của bạn

Sử dụng Thu phóng cho một ứng dụng trên iPhone và iPad

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng Thu phóng, hãy mở ứng dụng và nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay. Sau đó, sử dụng ba ngón tay để kéo và di chuyển xung quanh màn hình. Nếu đang sử dụng Window Zoom, bạn có thể sử dụng một ngón tay để kéo cửa sổ và định vị nó ở nơi bạn muốn.

Use Window Zoom on iPhone

Để điều chỉnh độ phóng đại sẽ sử dụng Thu phóng, hãy nhấn đúp bằng ba ngón tay rồi giữ khi bạn kéo trên màn hình. Khi bạn đạt đến mức độ phóng đại bạn muốn, hãy thả ra, sau đó sử dụng ngón tay của bạn để di chuyển trên màn hình như được mô tả.

Change the magnification level

Bạn có thể sử dụng các nút và điều khiển tương tự trong ứng dụng của mình khi sử dụng Thu phóng.

Để tắt Thu phóng khi bạn hoàn tất, hãy nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay.

Các ví dụ về thu phóng

Để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách Zoom có thể trông như thế nào, tùy thuộc vào cài đặt bạn điều chỉnh, đây là một vài ví dụ.

Đây là ứng dụng Apple Music với chế độ xem bình thường (trái), Thu phóng toàn màn hình (giữa) và Thu phóng cửa sổ (phải).

Zoom with Apple Music

Và đây là một trò chơi có tên là Word Chums, một ứng dụng của bên thứ ba, sử dụng các màn hình tương tự như trên.

Zoom with Word Chums

Nếu bạn muốn dễ dàng làm cho một hoặc hai ứng dụng dễ truy cập hơn hoặc đơn giản là dễ tương tác hơn, hãy xem tính năng Thu phóng trợ năng trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758852/how-to-magnify-any-app-on-your-iphone-or-ipad/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây