Cách nhóm và Bỏ nhóm Hình dạng và Đối tượng trong Microsoft Word

0
73

Cách nhóm và Bỏ nhóm Hình dạng và Đối tượng trong Microsoft Word

Microsoft Word Logo Hero

Khi bạn làm việc với hình dạng và đối tượng trong Microsoft Word, một trong những tính năng thuận tiện nhất là Nhóm. Bằng cách nhóm các loại yếu tố này lại với nhau, chúng trở thành một. Điều này làm cho việc di chuyển, thay đổi kích thước và định dạng chúng dễ dàng hơn.

Cách nhóm đối tượng trong Word

Có thể bạn đang tạo lưu đồ hoặc tạo hướng dẫn bằng mũi tên trong Word. Bạn có thể nhóm chúng để kiểm soát chúng cùng một lúc.

Chọn tất cả các hình dạng hoặc đối tượng mà bạn muốn nhóm. Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) và nhấp vào từng cái. Nếu bạn muốn nhóm tất cả các yếu tố trong tài liệu của mình, bạn có thể sử dụng Ctrl+A (Windows) hoặc Command+A (Mac) để tăng tốc mọi thứ.

Khi bạn đã chọn hình dạng hoặc đối tượng, bạn sẽ thấy chỉ báo viền cho mỗi hình dạng. Đây là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn đã chọn tất cả chúng.

Select the shapes or objects you want to group

Đi tới tab Bố trí và phần Sắp xếp của ribbon. Nhấp vào “Nhóm” và chọn “Nhóm”. Ngoài ra, bạn có thể bấm chuột phải, di chuyển con trỏ sang Nhóm và chọn “Nhóm”.

On the Layout tab, click Group and pick Group

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các hình dạng hoặc đối tượng đó trong một khu vực biên giới. Bây giờ nó là một yếu tố duy nhất.

Shapes and objects grouped in Word

Sau đó, bạn có thể kéo để di chuyển nhóm, thay thế kích thước nó bằng cách sử dụng một trong các góc, thêm màu sắc cho các yếu tố hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào bạn cần.

Trong ảnh chụp màn hình dưới đây, chúng tôi đang di chuyển nhóm lên trên. Bạn có thể thấy phác thảo của từng yếu tố trong nhóm, nhưng chúng vẫn ở bên nhau.

Move a group

Cách bỏ nhóm Đối tượng trong Word

Một khi bạn nhóm các hình dạng hoặc đối tượng của bạn lại với nhau, chúng không phải ở lại theo cách đó mãi mãi. Bạn chỉ có thể nhóm chúng để thực hiện một vài hành động và sau đó muốn làm việc với họ một lần nữa.

Chọn nhóm và quay lại tab Bố trí. Bấm vào “Nhóm” và chọn “Bỏ nhóm”.

On the Layout tab, click Group, Ungroup

Ngoài ra, bạn có thể bấm chuột phải, di chuyển con trỏ sang Nhóm và chọn “Bỏ nhóm”.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các yếu tố trong nhóm trong biên giới của riêng họ như trước khi bạn nhóm chúng ban đầu.

Cách nhóm lại đối tượng

Một mẹo siêu tiện dụng sau khi bạn đã nhóm và sau đó bỏ nhóm các đối tượng của mình là bạn có thể dễ dàng tập hợp lại chúng. Phần tốt nhất là bạn không cần phải nhấp vào từng cái.

Chỉ cần chọn một trong các đối tượng trong nhóm và đi đến tab Bố trí một lần nữa. Bấm vào “Nhóm” và chọn “Nhóm lại”.

On the Layout tab, click Group, Regroup

Hoặc, bạn có thể bấm chuột phải, di chuyển đến Nhóm và chọn “Nhóm lại”.

Giống như ma thuật, Word nhớ các hình dạng và đối tượng trong nhóm và tập hợp lại chúng cho bạn!

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về làm việc với hình dạng, hình ảnh và đồ họa khác trong Microsoft Word.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740991/how-to-group-and-ungroup-shapes-and-objects-in-microsoft-word/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây