Cách nhập các loại tệp khác nhau vào Google Sheets

0
108

Cách nhập các loại tệp khác nhau vào Google Sheets

Dữ liệu có nhiều hình thức. May mắn cho bạn, Google Sheets có thể nhập dữ liệu bên ngoài ở nhiều định dạng khác nhau. Điều này giúp bạn tiết kiệm những rắc rối khi gõ dữ liệu theo cách thủ công hoặc cố gắng sao chép và dán dữ liệu đó.

Google Sheets hỗ trợ hơn 10 loại tệp để nhập. Nhập tệp Microsoft Excel rất đơn giản vì ứng dụng phù hợp chặt chẽ với Google Sheets. Nhưng bạn có thể có một văn bản thuần túy, dấu phẩy tách ra hoặc tệp tách tab yêu cầu một số định dạng bổ sung.

Các Loại Tệp được hỗ trợ

Dưới đây là danh sách các loại tệp mà bạn hiện có thể nhập vào Google Sheets. Chúng tôi đã liệt kê chúng theo thứ tự bảng chữ cái để làm cho nó dễ dàng hơn nếu bạn quan tâm đến một cái cụ thể.

 • CSV
 • ODS
 • TAB
 • TSV
 • TXT
 • XLS
 • XLSM
 • XLSX
 • XLT
 • XLTM
 • XLTX

Nhập tệp vào Google Sheets

Truy cập trang web Google Sheets, đăng nhập và mở sổ làm việc của bạn. Bấm Tệp > Nhập từ menu trên cùng.

Click File, Import in Google Sheets

Sử dụng các tab trong cửa sổ bật lên để định vị tệp của bạn rồi bấm “Chọn”. Bạn có thể chọn từ Ổ đĩa của Tôi trong Google Drive, Chia sẻ với tôi, Gần đây hoặc Tải lên. Ví dụ: chúng tôi đã sử dụng tính năng Tải lên để nhập tệp từ máy tính của chúng tôi.

Choose your file location

Tùy thuộc vào loại tệp của bạn, bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau hiển thị trong cửa sổ tiếp theo. Ở đây, chúng tôi đang nhập tệp CSV để hiển thị tất cả các tùy chọn có sẵn. Không phải mọi loại tệp đều cung cấp mọi tùy chọn mà bạn thấy ở đây.

Google Sheets file import settings

Chọn Vị trí Nhập. Bạn có thể tạo một trang tính mới, chèn một trang tính mới, thay thế một trang tính, thay thế trang tính hiện tại của bạn, thêm trang tính hiện tại của bạn hoặc thay thế dữ liệu trong các ô đã chọn.

Pick an Import Location

Nếu bạn đang nhập một loại tệp tách biệt như CSV, TSV hoặc TXT, hãy chọn Loại Dấu tách. Bạn có thể chọn Tab, Dấu phẩy hoặc Tùy chỉnh hoặc để Google Sheets tự động phát hiện dấu tách dựa trên tệp.

Pick a Separator Type

Nếu bạn chọn Tùy chỉnh, hãy nhập dấu phân cách mà bạn muốn dùng trong hộp hiển thị.

Enter your Custom Separator

Tùy chọn cuối cùng là có văn bản được chuyển đổi thành số, ngày tháng và công thức. Để sử dụng tùy chọn này, chỉ cần kiểm tra hộp.

Check the box to convert text

Khi bạn hoàn tất, hãy bấm vào “Nhập Dữ liệu”.

Và đó là tất cả những gì có được! Dữ liệu của bạn sẽ bật vào vị trí mà bạn đã chọn và bất kỳ tệp riêng biệt nào cũng sẽ xuất hiện chính xác.

CSV file imported to Google Sheets

Để chứng minh sự khác biệt trong các tùy chọn nhập dựa trên loại tệp, đây là các cài đặt mà bạn có thể chọn cho những thiết đặt, bao gồm ODS, XLS và XLSX.

Liên quan:Các lựa chọn thay thế Microsoft Excel miễn phí tốt nhất

Bạn chỉ chọn Vị trí Nhập. Nhưng như bạn có thể thấy, bạn chỉ có thể tạo một trang tính mới, chèn một trang tính mới hoặc thay thế một trang tính. Các tùy chọn vị trí còn lại được xám.

Choose an Import Location

Hy vọng rằng, loại tệp mà bạn muốn nhập được hỗ trợ trong Google Sheets. Và hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể nhập dữ liệu từ một bảng tính Google Sheets khác.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/741444/how-to-import-different-file-types-into-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây