Cách nhanh nhất để cập nhật dữ liệu trong Google Trang tính

0
26

Cách nhanh nhất để cập nhật dữ liệu trong Google Trang tính

google sheets her 1200x675 4

Nếu bạn cần cập nhật dữ liệu cụ thể trong toàn bộ bảng tính của mình, việc này có thể tốn nhiều thời gian. Nhưng với một công cụ tích hợp, bạn có thể tìm thấy tất cả các bản sao của dữ liệu đó và thay thế chúng cùng một lúc trong Google Trang tính.

Bạn có thể cần thay đổi giá hoặc thuộc tính khác cho sản phẩm, số tiền hoặc số mặt hàng, tên hoặc vị trí của nhà cung cấp. Sử dụng tính năng Tìm và Thay thế cùng với bất kỳ thông số cần thiết nào, bạn có thể định vị và thay đổi những gì bạn cần trong Google Trang tính một cách nhanh chóng.

Sử dụng Tìm và Thay thế trong Google Trang tính

Truy cập Google Trang tính và mở bảng tính nơi bạn muốn xác định vị trí và cập nhật dữ liệu của mình. Nhấp vào Chỉnh sửa> Tìm và Thay thế từ menu.

Click Edit, Find and Replace in Google Sheets

Khi cửa sổ Tìm và Thay thế hiển thị, hãy nhập dữ liệu bạn muốn định vị vào hộp Tìm. Sau đó, trong hộp Replace With, nhập nội dung bạn muốn cập nhật.

Enter the Find and Replace data

Sử dụng hộp thả xuống Tìm kiếm để chọn nơi bạn muốn tìm. Bạn có thể chọn Tất cả Trang tính, Trang tính này hoặc Phạm vi cụ thể.

Choose where to search

Để xem lại và xác nhận dữ liệu trước khi thay thế, hãy nhấp vào “Tìm”. Thao tác này sẽ làm nổi bật trường hợp đầu tiên của dữ liệu bạn nhập vào hộp Tìm. Tiếp tục nhấp vào “Tìm” để xem từng phiên bản tiếp theo của dữ liệu. Khi tất cả các kết quả đã được tìm thấy, công cụ sẽ bắt đầu lại từ đầu và bạn sẽ thấy thông báo “Không tìm thấy kết quả nào nữa, đang lặp lại” xuất hiện trong cửa sổ Tìm và Thay thế.

No more results found

Nếu bạn xem lại dữ liệu của mình và xác định rằng tất cả các trường hợp cần được thay thế, hãy nhấp vào “Thay thế tất cả”. Sau đó, bạn sẽ thấy số lượng mục được thay thế trong cửa sổ Tìm và Thay thế và dữ liệu của bạn được cập nhật.

Replaced all data

Nếu bạn chỉ muốn cập nhật một phiên bản nhất định thay vì tất cả chúng, bạn có thể nhấp vào “Thay thế” cho phiên bản cụ thể được tìm thấy và đánh dấu. Bạn sẽ thấy cập nhật dữ liệu của mình và các chi tiết trong cửa sổ Tìm và Thay thế.

Replaced specific data

Thêm thông số tìm kiếm

Trong phần Tìm kiếm của cửa sổ Tìm và Thay thế, bạn có các tùy chọn bổ sung mà bạn có thể sử dụng để tìm dữ liệu của mình. Những điều này có thể hữu ích cho việc xác định một cái gì đó cụ thể hoặc khi dữ liệu được nhập ở các định dạng khác nhau trong trang tính của bạn.

Add search parameters in Google Sheets

Match Case : Điều này lý tưởng khi tìm kiếm văn bản sử dụng chữ hoa và chữ thường. Bạn có thể đối sánh chính xác trường hợp, vì vậy bạn tìm thấy dữ liệu chính xác.

Khớp toàn bộ nội dung ô : Để tránh tìm và thay thế dữ liệu tương tự trong toàn bộ trang tính của mình, bạn có thể xác định vị trí cụ thể bằng cách đối sánh tất cả nội dung trong một ô.

Tìm kiếm bằng Cụm từ thông dụng : Nếu bạn muốn sử dụng cụm từ thông dụng để nhận được các kết quả chính xác hơn hoặc đa dạng hơn, bạn có thể chọn hộp này.

Ngoài ra Tìm kiếm trong Công thức : Để bao gồm dữ liệu trong công thức thay vì chỉ nội dung ô, hãy đánh dấu tùy chọn tìm kiếm này.

Cập nhật dữ liệu trong trang tính của bạn không phải là một quá trình tốn thời gian. Hãy nhớ mẹo này để sử dụng Tìm và Thay thế vào lần tiếp theo bạn muốn cập nhật Google Trang tính của mình.

Và nếu bạn muốn tìm và liên kết dữ liệu với nhau, hãy xem cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Google Trang tính.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/755943/the-fastest-way-to-update-data-in-google-sheets/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây