Cách nhanh chóng chuyển ảnh từ iPhone sang Windows 11

0
22
Photo of an iPhone with a Lightning Port

Cách nhanh chóng chuyển ảnh từ iPhone sang Windows 11

win11 pictures folder hero

Nếu bạn muốn chuyển ảnh và video từ iPhone sang PC chạy Windows 11, cách nhanh nhất và dễ nhất là cắm điện thoại của bạn vào và thực hiện nhập tự động. Đây là cách để làm điều đó.

Cách nhập ảnh và video từ iPhone vào Windows

Nếu bạn cắm iPhone vào PC Windows bằng cáp USB, Windows 11 có thể kết nối với nó như một máy ảnh kỹ thuật số tiêu chuẩn, đọc thư mục “DCIM” của thiết bị. Nó có thể sao chép ảnh và video từ iPhone của bạn mà không cần phần mềm bổ sung. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, xác định vị trí cáp Lightning to USB thích hợp cho iPhone của bạn. Thông thường, đây là loại cáp bạn có thể sử dụng để sạc iPhone của mình. Một đầu sẽ có một đầu nối nhỏ cắm vào iPhone của bạn (đầu Lightning) và một đầu khác sẽ là đầu nối USB-A hoặc USB-C.

Cắm iPhone của bạn vào cáp, sau đó cắm đầu kia vào cổng USB trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Photo of an iPhone with a Lightning Port
Apple, Inc.

Khi bạn cắm iPhone vào, điện thoại sẽ hỏi bạn có muốn cho phép PC truy cập ảnh và video trên thiết bị hay không. Nhấn vào “Cho phép”. Điều này sẽ làm cho thư mục ảnh và video “DCIM” của iPhone có sẵn cho Windows 11.

Tap "Allow" on the iPhone screen.

Quay lại PC Windows, mở File Explorer và điều hướng đến “PC này”. Nếu iPhone được PC của bạn nhận dạng đúng cách (và được phép kết nối), nó sẽ hiển thị dưới dạng ổ đĩa di động trong phần “Thiết bị và Ổ đĩa”.

Locate your iPhone in "This PC."

Nhấp chuột phải vào biểu tượng cho iPhone của bạn trong File Explorer và chọn “Nhập ảnh và video” trong menu xuất hiện.

In Windows 11, right-click the iPhone and select "Import pictures or videos."

Cửa sổ “Nhập ảnh và video” sẽ xuất hiện. Windows sẽ quét thư mục ảnh trong iPhone của bạn để tìm ảnh và video mà nó có thể sao chép vào PC của bạn.

Lookfing for photos and videos in Windows 11.

Sau khi Windows đã tìm thấy tất cả các ảnh và video mới mà nó chưa nhập trước đó, nó sẽ hiển thị cho bạn số lượng có thể được nhập.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với nỗ lực (hơi khó hiểu) của Windows 11 để sắp xếp ảnh của mình, bạn có thể chọn tùy chọn “Xem lại, sắp xếp và nhóm các mục để nhập”. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một thao tác nhập đơn giản: Chọn “Nhập tất cả các mặt hàng mới ngay bây giờ”, sau đó nhấp vào nút “Nhập”.

Select "Import all items now" and click "Import."

Trong quá trình nhập, Windows sẽ sao chép ảnh và video vào một thư mục có dấu thời gian mới trong thư mục Ảnh của bạn theo mặc định. Nếu bạn muốn xóa tất cả ảnh và video khỏi iPhone sau khi nhập xong, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh “Xóa sau khi nhập”.

Cảnh báo: Nếu bạn chọn “Xóa sau khi nhập” trong quá trình nhập, Windows sẽ xóa tất cả ảnh và video đã nhập khỏi iPhone của bạn khi hoàn tất. Nếu bạn muốn để lại bản sao của ảnh và video đã nhập trên điện thoại của mình, hãy bỏ chọn hộp “Xóa sau khi nhập”.

To delete the photos when imported, select "Erase after Importing."

Khi quá trình nhập hoàn tất, hãy mở cửa sổ File Explorer và điều hướng đến thư mục Ảnh của bạn. Trong thư mục đó, bạn sẽ tìm thấy một thư mục ghi ngày tháng chứa tất cả ảnh và video mà bạn vừa nhập. Nhấp đúp vào thư mục và bạn sẽ thấy các hình ảnh bên trong.

You'll find the imported photos in your Pictures folder.

Nếu bạn nhận thấy một loạt các tệp AAE trong thư mục có ảnh, đừng lo lắng. Đó là những tệp siêu dữ liệu đặc biệt mà Apple sử dụng để lưu trữ thông tin chỉnh sửa ảnh. Chúng vô dụng trên Windows, vì vậy có thể an toàn khi xóa bất kỳ tệp .AAE nào bạn tìm thấy.

Sau đó, rút phích cắm iPhone của bạn và bạn đã hoàn tất. Bạn có thể cắm lại nó để nhập ảnh hoặc video bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nếu bạn không chọn “Xóa sau khi nhập” trong lần nhập cuối cùng của mình, Windows sẽ ghi nhớ những ảnh nào mà nó đã nhập trước đó và bạn sẽ không nhận được bất kỳ ảnh nào trùng lặp trong lần nhập tiếp theo. Khá đẹp!

LIÊN QUAN: Tệp AAE trên iPhone là gì và tôi có thể xóa chúng không?

Hoặc, gửi ảnh qua email cho chính bạn

Nếu bạn chỉ có một vài ảnh hoặc video trên iPhone mà bạn muốn chuyển sang PC chạy Windows 11 — hoặc nếu bạn không thể tìm thấy cáp Lightning — bạn có thể luân phiên gửi ảnh từ thiết bị của mình qua email cho chính mình. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn, chọn hình ảnh bạn muốn gửi qua email, sau đó nhấn vào nút chia sẻ (trông giống như một hình vuông với mũi tên hướng lên trên).

Tap the Share button in the Photos app.

Trong menu xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng Thư, sau đó bạn có thể soạn email trong ứng dụng Thư. Bạn chỉ có thể gửi một số lượng ảnh hạn chế tại một thời điểm theo cách này, vì vậy nó thường chỉ tốt cho một số ít hình ảnh hoặc một vài video. Nhưng nó hoạt động một cách khó khăn. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách chia sẻ ảnh và video từ iPhone của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765820/how-to-quickly-transfer-photos-from-iphone-to-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây