Cách nhắn tin cho ai đó trên YouTube

0
166

Cách nhắn tin cho ai đó trên YouTube

YouTube Logo on grey background

Bạn đã bao giờ muốn nhắn tin riêng cho người dùng YouTube chưa? Rất tiếc, YouTube không còn tích hợp công cụ nhắn tin nữa. Vậy làm cách nào bạn có thể liên hệ với Youtuber yêu thích của mình? Bạn có một số phương pháp theo ý của mình, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Trên YouTube, người dùng có thể liệt kê công khai địa chỉ email trong hồ sơ của họ. Nếu người dùng mà bạn muốn liên hệ có địa chỉ email này được liệt kê, tất cả những gì bạn cần làm là tiết lộ nó và bạn có thể liên hệ với họ.

Nếu bạn không thích gửi email hoặc người dùng chưa thêm email vào hồ sơ YouTube của họ, bạn có thể kiểm tra xem người dùng đã liệt kê hồ sơ mạng xã hội trong tài khoản YouTube của họ hay chưa. Sau đó, bạn có thể truy cập hồ sơ của họ và nhắn tin cho người dùng từ đó.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cả hai phương pháp này để liên hệ với người dùng trên YouTube.

Cách tìm địa chỉ email của người dùng YouTube

Để tìm địa chỉ email của người dùng YouTube, bạn sẽ phải sử dụng trang YouTube chính thức trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của mình. Ứng dụng di động của YouTube không hiển thị địa chỉ email này.

Để bắt đầu, hãy mở trang YouTube trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Ở trên cùng, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập tên của người dùng hoặc kênh bạn muốn liên hệ. Sau đó, nhấn Enter.

Click the search box on YouTube.

Chọn người dùng để liên hệ trong kết quả tìm kiếm.

Select a search result on YouTube.

Trên trang kênh mở ra, từ thanh tab bên dưới hình ảnh biểu ngữ (hình ảnh lớn ở đầu trang), hãy chọn tab “Giới thiệu”.

Click "About" on a channel's page on YouTube.

Trong tab “Giới thiệu” bên dưới phần “Chi tiết”, hãy nhấp vào “Xem địa chỉ email”.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn “Xem địa chỉ email”, điều đó có nghĩa là kênh chưa thêm địa chỉ email vào hồ sơ của họ. Trong trường hợp này, hãy làm theo các phương pháp liên hệ khác được mô tả bên dưới.

Select "View Email Address" on a YouTube channel page.

Sau khi nhấp vào “Xem địa chỉ email”, bạn sẽ thấy lời nhắc reCaptcha của Google. Chọn “Tôi không phải là người máy” trong lời nhắc này, sau đó nhấp vào “Gửi”.

Confirm reCaptcha on YouTube.

Trong trường “Đối với các thắc mắc về công việc”, bây giờ bạn sẽ thấy địa chỉ email của kênh.

A YouTube channel's business inquiry email address.

Giờ đây, bạn có thể gửi email tới địa chỉ email này từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào của bạn (chẳng hạn như Gmail hoặc Outlook).

Các cách thay thế để nhắn tin cho người dùng YouTube

Nếu người dùng YouTube chưa liệt kê địa chỉ email của họ trong hồ sơ của họ, hãy xem phần mô tả video của họ và xem liệu bạn có thể tìm thấy email được liệt kê ở đó hay không.

Để làm như vậy, hãy mở video từ người dùng đó. Bên dưới tiêu đề của video, bạn sẽ thấy mô tả của video. Xem qua mô tả này và xem liệu bạn có thể tìm thấy một email được liệt kê ở đây không.

An email address listed in a YouTube video's description.

Nếu mô tả của video không có địa chỉ email, có thể người dùng không muốn được liên hệ qua email. Trong trường hợp này, hãy xem liệu người dùng có liệt kê hồ sơ mạng xã hội trong tài khoản YouTube của họ hay không.

Trên cùng trang “Giới thiệu” trên YouTube, cuộn đến phần “Liên kết”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các liên kết hồ sơ mạng xã hội của người dùng. Nhấp vào bất kỳ liên kết nào để được đưa đến trang web xã hội đó.

Social media links for a YouTube profile.

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào liên kết Instagram, bạn sẽ được đưa đến hồ sơ của người dùng trên trang Instagram. Lưu ý tên người dùng của người dùng và tìm kiếm và mở hồ sơ trong ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Bạn phải sử dụng phương pháp này vì phiên bản web của Instagram không cho phép bạn gửi tin nhắn.

Trong ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn, trên trang hồ sơ của người dùng, hãy nhấn vào “Tin nhắn” để gửi tin nhắn cho người dùng.

Tap "Message" on a user's profile in the Instagram app.

Và đó là cách bạn liên hệ với những người dùng YouTube yêu thích của mình!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/738001/how-to-message-someone-on-youtube/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây