Cách nghe âm thanh nền tích hợp trên iPhone

0
101
Apple iPhone on grass with Background Sounds open

Cách nghe âm thanh nền tích hợp trên iPhone

Apple iPhone on grass with Background Sounds open
Max Buondonno

Cần một số tiếng ồn xung quanh để giúp bạn tập trung? Quên những video YouTube đầy quảng cáo đó. Được giới thiệu trong iOS 15 và iPadOS 15, iPhone và iPad của bạn cung cấp tính năng Âm thanh nền tích hợp, thư giãn. Đây là cách bắt đầu sử dụng nó.

Âm thanh nền là gì?

Âm thanh nền giống như có một máy âm thanh từ phòng ngủ của bạn trong iPhone và iPad của bạn. Âm thanh cũng có thể được phát qua Bluetooth đến các thiết bị bên ngoài.

Có sáu âm thanh khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm Tiếng ồn cân bằng, Tiếng ồn sáng, Tiếng ồn tối, Tiếng đại dương, Tiếng mưa và Tiếng suối. Tất cả sáu trong số này có thể được phát trong nền của bất cứ điều gì bạn đang làm trên iPhone của mình và giúp lấp đầy khoảng lặng hoặc át đi những phiền nhiễu trong nền khác. Trong tương lai, luôn có khả năng Apple sẽ bổ sung nhiều âm thanh hơn nữa.

Cần lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại, không có cách nào để tải âm thanh nền của riêng bạn. Cũng cần lưu ý rằng chúng không có giới hạn thời gian. Chúng sẽ chỉ tắt khi bạn tắt chúng.

Tại sao Âm thanh nền lại có trong Hỗ trợ tiếp cận?

Apple coi Âm thanh nền là một cách để đa dạng hóa mảng tính năng trợ năng của mình bằng cách bao trùm hơn.

Công ty cho biết trong thông báo chính thức về tính năng này rằng họ nhắm mục tiêu “hỗ trợ đa dạng thần kinh” và nhằm mục đích giảm thiểu tiếng ồn hàng ngày “gây mất tập trung, khó chịu hoặc choáng ngợp”. Nói cách khác, tính năng này có thể giúp bạn tập trung và thư giãn trong ngày và giảm thiểu những âm thanh gây mất tập trung đang làm phiền bạn.

Điều đó đang nói rằng, tính năng này có khả năng thu hút nhiều người khác nhau, vì vậy thật thú vị khi Apple quyết định gắn bó với góc trợ năng thay vì một cách tiếp cận tổng quát hơn.

Cách bật âm thanh nền trên iPhone và iPad

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt.

First, open the Settings app.

Tiếp theo, nhấn vào Trợ năng.

Trong phần Nghe, chạm vào Âm thanh / Hình ảnh.

Under the Hearing section, tap Audio/Visual.

Cuối cùng, nhấn vào Âm thanh nền.

Finally, tap Background Sounds.

Từ đây, bạn có thể bật và tắt Âm thanh nền và chọn âm thanh bạn muốn. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của âm thanh khi nó phát trên các phương tiện khác. Ví dụ: nếu bạn không muốn âm thanh nền phát trong khi đang nghe nhạc, hãy bỏ chọn “Sử dụng khi phương tiện đang phát”.

Settings and options for the Background Sounds feature

Giờ đây, bạn đang trên đường đến trải nghiệm thư giãn, không bị phân tâm với iPhone hoặc iPad của mình. Nếu bạn muốn những âm thanh cụ thể khác, hãy cân nhắc dùng thử ứng dụng tiếng ồn trắng của bên thứ ba.

LIÊN QUAN: Các ứng dụng tiếng ồn trắng tốt nhất để giúp bạn chìm vào giấc ngủ

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/741885/how-to-listen-to-built-in-background-sounds-on-iphone/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây