Cách lưu trữ các bài đăng trên Facebook (mà không cần xóa chúng)

0
71
Hands holding a smartphone in front of laptop with Facebook open

Cách lưu trữ các bài đăng trên Facebook (mà không cần xóa chúng)

Hands holding a smartphone in front of laptop with Facebook open
Alexey Boldin / Shutterstock.com

Bạn lo lắng những bài viết trước đây sẽ quay trở lại ám ảnh bạn? May mắn thay cho bạn, Facebook có một công cụ cho phép bạn lưu trữ hàng loạt các bài đăng cũ trên Facebook để chúng ẩn khỏi mọi người, trừ chính bạn. Đây là cách nó hoạt động.

Thay vì chỉ giới hạn một số người nhất định, chức năng Lưu trữ trên Facebook làm giảm đối tượng có thể xem bài đăng xuống chỉ bạn một cách hiệu quả. Ngay cả khi người khác có URL trực tiếp đến bài đăng của bạn, nội dung sẽ không thể truy cập được. Thuận tiện, các hướng dẫn để thực hiện việc này hầu như giống hệt nhau cho dù bạn đang sử dụng Facebook trên web hay qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể lưu trữ các bài đăng của riêng mình trên Facebook.

LIÊN QUAN: Cách hạn chế ai đó trên Facebook

Cách ẩn bài đăng khỏi mọi người bằng tính năng lưu trữ

Để ẩn một bài đăng riêng lẻ, trước tiên bạn cần tìm bài đăng đó trên hồ sơ của mình. Nhấp hoặc nhấn vào dấu chấm lửng “…” ở góc trên cùng bên phải của hộp bài đăng, sau đó chọn “Chuyển đến kho lưu trữ” trong menu thả xuống. Bài đăng sẽ biến mất và bạn sẽ thấy thông báo rằng nó đã được chuyển đến kho lưu trữ của bạn, với một liên kết để theo dõi nếu bạn muốn.

Click the More button and then select "Move to Archive"

Bạn cũng có thể thực hiện việc này với nhiều bài đăng cùng một lúc, giúp dễ dàng quản lý các bài đăng tồn đọng mà bạn không muốn bạn bè xem nữa. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua công cụ Quản lý bài đăng trên Nhật ký hoạt động của mình.

Để truy cập tính năng này trên phiên bản web của Facebook, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải của trang bất kỳ, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Nhật ký hoạt động. Nhấp vào “Bài đăng của bạn” ở menu bên trái để xem danh sách các bài đăng. Bạn có thể sử dụng các hộp kiểm bên cạnh các bài đăng để chọn bao nhiêu tùy thích, sau đó nhấp vào “Lưu trữ” để gửi chúng vào kho lưu trữ.

Archiving Posts En-Masse on Facebook.com

Điều này hoạt động hầu như giống hệt nhau trên các ứng dụng di động của Facebook. Tuy nhiên, để truy cập Nhật ký hoạt động, bạn cần phải nhấn vào tab “Thêm” (nó trông giống như ba đường ngang), sau đó nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt và chọn “Nhật ký hoạt động” trong “Thông tin Facebook của bạn” phần. Giờ đây, bạn có thể nhấn vào “Quản lý bài đăng của bạn” để lưu trữ hoặc xóa hàng loạt.

LIÊN QUAN: Cách xem Facebook có dữ liệu gì về bạn

Cách khôi phục các bài đăng đã lưu trữ

Trong khi các bài đăng được lưu trữ, chúng chỉ hiển thị với bạn. Bạn có thể hiển thị lại bất kỳ bài đăng nào trong số này bằng cách truy cập Kho lưu trữ của mình, có thể truy cập qua Nhật ký hoạt động.

Để đến đó trên phiên bản web của Facebook, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải của nguồn cấp dữ liệu, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Nhật ký hoạt động. Từ đây, bạn có thể nhấp vào “Lưu trữ” ở menu bên trái để xem các bài đăng của mình. Sử dụng hộp kiểm để chọn chúng và nhấp vào nút “Khôi phục” để chuyển chúng ra khỏi kho lưu trữ.

Restoring Archive Posts on Facebook.com

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào tab “Thêm” (nó trông giống như ba đường ngang) rồi đến Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt. Cuộn xuống và nhấn vào “Nhật ký hoạt động”, sau đó chọn “Lưu trữ” để xem các bài đăng của bạn. Sử dụng các hộp kiểm để chọn và khôi phục chúng.

Cách xóa bài viết vĩnh viễn

Nếu bạn muốn loại bỏ bài đăng vĩnh viễn, hãy chọn “Chuyển vào thùng rác” thay vì “Lưu trữ” khi quản lý bài đăng. Mọi thứ trong Thùng rác (cũng có thể truy cập từ Nhật ký hoạt động) sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

Trong khi bạn đang thu dọn các bài đăng cũ, tại sao không tìm hiểu một số điều cơ bản về quyền riêng tư trên Facebook?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/739044/how-to-archive-facebook-posts-without-deleting-them/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây