Cách Lưu hoặc Xuất bản Biểu đồ Từ Google Trang tính

0
19

Cách Lưu hoặc Xuất bản Biểu đồ Từ Google Trang tính

Khi bạn tạo một biểu đồ trong Google Trang tính, bạn có thể muốn sử dụng nó bên ngoài một bảng tính đó. Bạn có thể dễ dàng lưu một biểu đồ hoặc xuất bản nó lên web để bạn có thể sử dụng nó ở nơi khác hoặc chia sẻ nó.

Bạn có thể có biểu đồ hình tròn hiển thị mức tăng doanh thu, biểu đồ tổ chức với cấu trúc công ty của bạn hoặc biểu đồ đường hiển thị doanh số bán hàng trên các địa điểm. Bạn có thể tải xuống biểu đồ để chia sẻ qua email hoặc đăng lên mạng xã hội. Hoặc bạn có thể xuất bản nó lên web dưới dạng biểu đồ tương tác hoặc hình ảnh tĩnh và sau đó chia sẻ liên kết.

Với tất cả thời gian bạn dành cho việc tạo biểu đồ của mình, tại sao không sử dụng nó bên ngoài Google Trang tính?

Tải xuống và lưu biểu đồ từ Google Trang tính

Tải xuống biểu đồ bạn tạo trong Google Trang tính chỉ mất vài phút. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống dưới dạng hình ảnh PNG, tệp PDF hoặc đồ họa SVG.

Đăng nhập vào Google Trang tính và mở bảng tính có chứa biểu đồ. Chọn biểu đồ và nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của nó.

Di chuyển con trỏ của bạn đến Tải xuống và chọn một trong ba tùy chọn trên.

Tùy chọn tải xuống biểu đồ trong Google Trang tính

Tùy thuộc vào trình duyệt hoặc nền tảng bạn đang sử dụng, biểu đồ có thể tự động tải xuống hoặc bạn có thể được yêu cầu mở hoặc lưu tệp. Chỉ cần làm theo lời nhắc cho trình duyệt của bạn để lấy biểu đồ.

Lời nhắc Firefox mở hoặc lưu tệp

Xuất bản Biểu đồ lên Web trong Google Trang tính

Một tùy chọn hữu ích khác nếu bạn định chia sẻ biểu đồ của mình là xuất bản nó lên web. Với tùy chọn này, bạn có thể làm cho biểu đồ tương tác hoặc tĩnh và tự động xuất bản lại biểu đồ nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với biểu đồ.

LIÊN QUAN: Cách chia sẻ tệp Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày dưới dạng Trang Web

Mở bảng tính và chọn biểu đồ. Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của nó và chọn “Xuất bản biểu đồ”.

Chọn xuất bản biểu đồ

Trong cửa sổ Xuất bản lên web xuất hiện, bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau trước khi xuất bản biểu đồ.

Bạn có thể nhận được một liên kết đến biểu đồ đã xuất bản (bằng cách nhấp vào “Liên kết”) hoặc lấy mã để nhúng nó vào trang web hoặc blog của bạn (bằng cách nhấp vào “Nhúng”).

Liên kết và tab Nhúng

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống với biểu đồ của bạn được chọn theo mặc định. Nếu bạn muốn lấy liên kết hoặc mã cho toàn bộ trang tính hoặc sổ làm việc, bạn có thể chọn nó từ danh sách thả xuống đó.

Ở bên phải, sử dụng hộp thả xuống tiếp theo để chọn xem bạn muốn xuất bản Biểu đồ tương tác hay Hình ảnh tĩnh.

Tệp và hộp thả xuống tương tác hoặc hình ảnh

Bằng cách sử dụng tùy chọn Tương tác, những người đang xem biểu đồ của bạn có thể di chuyển con trỏ qua các khu vực nhất định để xem chi tiết hơn.

Tương tác so với hình ảnh tĩnh

Mở rộng Xuất bản Nội dung & Cài đặt và bạn sẽ thấy danh sách thả xuống cho những gì bạn muốn xuất bản. Để chỉ xuất bản biểu đồ, hãy mở danh sách thả xuống, nhấp vào “Toàn bộ tài liệu” để bỏ chọn , sau đó chọn biểu đồ.

Chọn biểu đồ

Cuối cùng, bạn có thể chọn hộp ở dưới cùng để xuất bản lại biểu đồ của mình nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với nó. Nhấp vào “Xuất bản” khi bạn hoàn tất và “OK” để xác nhận.

Tự động xuất bản lại các thay đổi và Xuất bản

Sau đó sao chép liên kết hoặc mã nhúng và dán vào nơi cần thiết. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp liên kết tới Gmail, Facebook hoặc Twitter nếu muốn.

Liên kết và mã nhúng

Hủy xuất bản biểu đồ của bạn

Sau khi xuất bản biểu đồ của mình lên web, bạn có thể ngừng xuất bản bất cứ lúc nào. Mở lại cửa sổ Xuất bản lên web bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của biểu đồ và chọn “Xuất bản biểu đồ”.

Trên tab Liên kết hoặc Nhúng, hãy mở rộng Nội dung đã xuất bản & Cài đặt và nhấp vào “Ngừng xuất bản”. Xác nhận bằng cách nhấp vào “OK”.

Nút để dừng xuất bản

Nếu ai đó sử dụng liên kết hoặc mã để xem biểu đồ sau khi bạn ngừng xuất bản, họ sẽ thấy thông báo rằng tài liệu chưa được xuất bản.

Thông báo cho biểu đồ chưa được xuất bản

Bằng cách lưu hoặc xuất bản biểu đồ của bạn, những người khác có thể xem dữ liệu bạn muốn họ sử dụng bằng cách sử dụng một hình ảnh tuyệt vời và không cần phải chia sẻ sổ làm việc Google Trang tính của bạn.

Nếu bạn sử dụng Microsoft Excel ngoài Google Trang tính, hãy xem cách lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/777718/how-to-save-or-publish-a-chart-from-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây