Cách lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Microsoft Excel

0
58

Cách lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Biểu đồ lý tưởng để hiển thị dữ liệu trực quan. Nếu bạn chỉ muốn lưu biểu đồ bạn tạo và gửi nó qua email hoặc chia sẻ nó như một bức ảnh, đây là cách lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh Trong Microsoft Excel.

Điều tuyệt vời về biểu đồ và đồ thị là chúng có thể kể một câu chuyện rõ ràng về dữ liệu của bạn. Vì vậy, nhiều lần, bạn không cần phải chia sẻ toàn bộ bảng tính để hiển thị doanh số bán hàng, thu nhập và chi phí hoặc ngân sách hộ gia đình.

Chỉ cần lưu biểu đồ dưới dạng hình ảnh trong Excel, bạn có thể làm với nó những gì bạn thích. Gửi nó trong một email, đưa nó vào một tin nhắn văn bản hoặc trình bày nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

LIÊN QUAN: Cách tạo đồ thị trong Microsoft Excel

Xuất Biểu đồ Excel dưới dạng Hình ảnh

Mở bảng tính của bạn trong Excel và bấm chuột phải vào biểu đồ bạn muốn lưu dưới dạng hình ảnh. Chọn “Lưu dưới dạng ảnh” từ menu lối tắt.

Select Save as Picture

Khi cửa sổ Lưu dưới dạng ảnh mở ra, hãy chọn vị trí bạn muốn lưu ảnh. Sau đó, đặt tên tệp cho ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hộp thả xuống “Lưu dưới dạng” để chọn định dạng hình ảnh như PNG hoặc JPEG.

Choose a location, name, and file type

Nhấp vào “Lưu” và biểu đồ của bạn bây giờ là một hình ảnh có thể sử dụng lại. Nếu bạn đang tạo bản trình bày, bạn có thể muốn thêm hình ảnh vào bản trình bày Powerpoint.

Lưu Biểu đồ dưới dạng Hình ảnh trong Excel cho Web

Các hướng dẫn trên hoạt động trong Microsoft Excel trên cả Mac và Windows. Rất tiếc, Excel cho web hiện không cung cấp khả năng này. Một tùy chọn là sao chép biểu đồ bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Sao chép”, sau đó dán nó vào một ứng dụng khác.

Copy a chart in Excel for the web

Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng không chấp nhận biểu đồ dưới dạng hình ảnh, một tùy chọn khác là chụp ảnh màn hình của biểu đồ trong trang tính Excel. Hãy xem cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 hoặc Windows 11 cũng như chụp ảnh màn hình trên Mac.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766262/how-to-save-a-chart-as-an-image-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây