Cách luôn mở ứng dụng với tư cách là quản trị viên trên Windows 11

0
10

Cách luôn mở ứng dụng với tư cách là quản trị viên trên Windows 11

Windows 11 logo on a dark blue shadow background

Khi bạn mở một ứng dụng trên Windows 11, nó sẽ mở với các quyền tiêu chuẩn theo mặc định. Nếu bạn thấy mình liên tục mở ứng dụng với tư cách quản trị viên, bạn có thể bỏ qua các bước bổ sung đó bằng cách đặt ứng dụng luôn mở với quyền quản trị viên.

Cách chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên theo mặc định trên Windows 11

Trước tiên, bạn sẽ cần tìm tệp thực thi của ứng dụng mà bạn muốn luôn mở với các đặc quyền nâng cao. Đây có thể là tệp trong File Explorer hoặc có thể là lối tắt trên màn hình của ứng dụng.

LIÊN QUAN: Cách tạo phím tắt trên màn hình trên Windows 10 một cách dễ dàng

Khi bạn đã định vị được tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp để hiển thị menu ngữ cảnh. Tiếp theo, nhấp vào “Thuộc tính” hoặc chỉ cần nhấn Alt + Enter.

Click Properties.

Menu Thuộc tính của ứng dụng sẽ xuất hiện. Nếu bạn đã mở menu Thuộc tính của ứng dụng từ tệp EXE trong File Explorer, bạn sẽ ở trong tab Chung. Nếu bạn đã mở nó từ lối tắt trên màn hình, bạn sẽ ở trong tab lối tắt.

Dù bằng cách nào, hãy nhấp vào tab “Tương thích”.

Click Compatibility.

Trong nhóm Cài đặt của tab Tương thích, chọn hộp bên cạnh “Chạy Chương trình này với tư cách Quản trị viên”, nhấp vào “Áp dụng” để áp dụng tùy chọn mới này, sau đó nhấp vào “OK” để đóng cửa sổ.

Apply the option to always open the app as an admin.

Bây giờ, lần sau khi bạn chạy chương trình, chương trình sẽ mở với quyền quản trị theo mặc định.

Sử dụng mẹo này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng về lâu dài. Nếu bạn đang chạy nhiều quy trình trên máy của mình và cần nhanh chóng xem những quy trình nào đang chạy với đặc quyền quản trị, bạn có thể thực hiện việc đó bằng Trình quản lý tác vụ.

LIÊN QUAN: Cách khởi chạy Trình quản lý tác vụ trong Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763535/how-to-always-open-an-app-as-an-admin-on-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây