Cách liên kết với một trang trình bày khác trong Google Trang trình bày

0
36

Cách liên kết với một trang trình bày khác trong Google Trang trình bày

Google Slides logo against a yellow gradient background.

Để dễ dàng di chuyển đến một trang trình bày cụ thể trong bản trình bày Google Trang trình bày của bạn, bạn có thể sử dụng siêu liên kết. Liên kết văn bản, hình ảnh hoặc đối tượng khác với một trang chiếu và sau đó điều hướng đến nó bằng một cú nhấp chuột trong khi trình chiếu.

Thêm liên kết trong Google Trang trình bày

Đi tới Google Trang trình bày, đăng nhập và mở bản trình bày của bạn. Đi tới trang chiếu và chọn mục bạn muốn liên kết. Nó có thể là văn bản, như một từ hoặc toàn bộ câu. Bạn cũng có thể liên kết một hình ảnh, hình dạng hoặc thậm chí là một sơ đồ.

LIÊN QUAN: Cách thêm Sơ đồ và Sơ đồ vào Google Tài liệu hoặc Trang trình bày

Với mục đã chọn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau để mở hộp liên kết:

  • Nhấp vào Chèn> Liên kết từ menu.
  • Sử dụng nút Chèn liên kết trên thanh công cụ.
  • Nhấp chuột phải vào mục và chọn “Liên kết” (điều này có thể không có sẵn cho hình ảnh).

Click Insert Link in the toolbar

Khi hộp thêm liên kết hiển thị bên dưới mục, bạn có thể chọn một trong các trang trình bày được đề xuất trong trình chiếu của mình. Nếu bạn không thấy cái mình muốn, hãy nhấp vào “Trang trình bày trong bản trình bày này” ở cuối hộp.

Add a link or view slides in the presentation

Sau đó, chọn trang trình bày bạn muốn từ danh sách.

Select a slide

Sao chép, chỉnh sửa hoặc xóa liên kết

Sau khi bạn liên kết một mục trong Google Trang trình bày, chỉ cần chọn mục đó để hiển thị liên kết đến trang trình bày. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tác vụ trong thanh công cụ hiển thị để sao chép, chỉnh sửa hoặc xóa liên kết.

Copy, edit, or remove a link

Sử dụng liên kết trong bài thuyết trình của bạn

Nếu bạn chọn liên kết văn bản trong trình chiếu của mình, bạn sẽ thấy phông chữ theo mặc định là màu xanh lam và được gạch chân, giống như bạn thường thấy văn bản được liên kết trên web hoặc trong email. Chỉ cần nhấp vào văn bản đó để di chuyển đến trang chiếu được liên kết.

Linked text in Google Slides

Đối với các loại mục khác như hình ảnh hoặc hình dạng, bạn sẽ không thấy chỉ báo cho biết nó được liên kết trong bản trình bày của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy con trỏ của mình thay đổi thành biểu tượng bàn tay khi bạn di chuột qua mục đó. Sau đó, chỉ cần nhấp để điều hướng đến trang trình bày được liên kết.

Linked image in Google Slides

Liên kết với các trang trình bày trong bản trình bày rất tiện lợi cho trang chiếu mục lục, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ bản trình bày của mình với khán giả. Nhưng nó cũng có thể hữu ích cho các trang chiếu chứa thông tin bổ sung về mục hoặc một cách nhanh chóng để quay lại trang chiếu đầu tiên.

LIÊN QUAN: Cách liên kết đến một trang trình bày khác trong cùng một bản trình bày PowerPoint

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771968/how-to-link-to-another-slide-in-google-slides/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây