Cách lấy lại menu ngữ cảnh cũ trong Windows 11

0
39

Cách lấy lại menu ngữ cảnh cũ trong Windows 11

Windows 11 Classic Context Menu

Windows 11 cung cấp menu ngữ cảnh nhấp chuột phải đơn giản cho File Explorer (và màn hình), khác với menu ngữ cảnh của Windows 10. Nếu bạn muốn sử dụng menu chuột phải cổ điển của Windows 10 thay thế, bạn có thể làm như vậy bằng cách sửa đổi sổ đăng ký của mình với một vài cú nhấp chuột. Đây là cách thực hiện.

Mục lục

  • Chỉnh sửa sổ đăng ký của chính bạn
  • Tải xuống bản Hack đăng ký một lần nhấp của chúng tôi
  • Khôi phục Menu ngữ cảnh mặc định của Windows 11

Chỉnh sửa sổ đăng ký của chính bạn

Để có menu ngữ cảnh nhấp chuột phải kế thừa, đầy đủ trong Windows 11, bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể tự chỉnh sửa Windows Registry hoặc tải xuống bản hack bằng một cú nhấp chuột của chúng tôi trong phần bên dưới.

Cảnh báo: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ. Việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động. Tuy nhiên, đây là một cách hack đơn giản và nếu bạn làm theo các hướng dẫn hoàn toàn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào. Nếu bạn chưa sử dụng Registry Editor trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng nó trước khi bắt đầu. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu Sổ đăng ký (và máy tính của bạn) trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Nếu điều đó nghe có vẻ quá phức tạp, chỉ cần bỏ qua phần “Hack đăng ký bằng một cú nhấp chuột” bên dưới. Nếu không, hãy bắt đầu.

Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu và nhập “regedit”, sau đó nhấp vào biểu tượng “Trình chỉnh sửa sổ đăng ký” khi nó xuất hiện.

win11 start regedit 1

Trong cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến khóa này — hoặc bạn có thể dán nó vào thanh địa chỉ Registry Editor để đến đó nhanh chóng:

ComputerHKEY_CURRENT_USERSOFTWARECLASSESCLSID

Navigate to the correct key in Registry Editor on Windows 11.

Nhấp chuột phải vào vùng trống ở phần bên phải của cửa sổ và chọn Mới> Khóa, sau đó dán {86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2} làm tên khóa.

Right-click in Registry Edit and select New > Key.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào {86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2} trong thanh bên Registry Editor và chọn Mới> Khóa. Sau đó đặt tên cho khóa mới là InprocServer32 .

Right-click the key and select New > Key.

Tiếp theo, nhấp đúp vào phím “(Mặc định)” trong InprocServer32 để mở nó, sau đó đóng nó mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào bằng cách nhấp vào “OK”. Điều này sẽ làm cho mục nhập giá trị cho nó trống thay vì “(giá trị chưa được đặt).”

Click "Ok."

Sau đó, đóng Registry Editor và khởi động lại PC Windows 11 của bạn.

Khi bạn khởi động lại và đăng nhập lại, hãy nhấp chuột phải vào một mục trong File Explorer hoặc trên màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy menu ngữ cảnh nhấp chuột phải cổ điển. Xin chào, người bạn thân quen!

The classic context menu as seen in Windows 11.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn khôi phục menu ngữ cảnh nhấp chuột phải mặc định, hãy làm theo hướng dẫn trong phần bên dưới.

LIÊN QUAN: Cách khởi động lại PC chạy Windows 11

Tải xuống bản Hack đăng ký một lần nhấp của chúng tôi

Nếu bạn muốn sử dụng menu ngữ cảnh nhấp chuột phải kiểu Windows 10 cổ điển mà không phải chỉnh sửa sổ đăng ký của mình theo cách thủ công, bạn có thể tải xuống tệp sửa đổi sổ đăng ký mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Tải xuống bản hack menu ngữ cảnh cổ điển của Windows 11

Sau khi bạn tải xuống tệp, hãy giải nén nó vào bất kỳ vị trí nào và bạn sẽ có hai tệp: “win11_classic_context_menu.reg,” thực hiện vụ hack và “undo_win11_classic_context_menu.reg”, tệp này sẽ xóa bản hack (trong trường hợp bạn thay đổi ý định) .

Nói chung, bạn không nên tin tưởng vào các tệp đăng ký mà bạn tìm thấy trên internet mà không kiểm tra chúng trước. Bạn có thể xác minh rằng nó không độc hại bằng cách mở tệp bằng Notepad (nhấp chuột phải, chọn “Show More Options”, sau đó chọn “Edit”) và xem nội dung của nó. Nó sẽ trông giống thế này:

Looking at the contents of the registry file.

Như bạn thấy, nó khá đơn giản. Tệp “win11_classic_context_menu.reg” chứa hai khóa sẽ được thêm vào sổ đăng ký của bạn khi bạn mở nó.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp đúp vào tệp REG, và bạn sẽ thấy một cảnh báo cho biết rằng việc thêm thông tin vào Registry có thể làm hỏng hệ thống của bạn. Nhấp vào “Có” để tiếp tục.

Click "Yes."

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên khác thông báo rằng thông tin đã được thêm vào Sổ đăng ký. Nhấp vào “OK”. Tiếp theo, khởi động lại PC của bạn để thay đổi có hiệu lực. Khi đăng nhập lại và nhấp chuột phải vào tệp, bạn sẽ thấy menu ngữ cảnh cổ điển.

LIÊN QUAN: Tệp REG là gì (Và Làm cách nào để mở một tệp)?

Khôi phục Menu ngữ cảnh mặc định của Windows 11

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn sử dụng menu ngữ cảnh mặc định mà Microsoft dành cho Windows 11, bạn có thể chạy “undo_win11_classic_context_menu.reg” (có trong tệp ZIP mà chúng tôi đã cung cấp) hoặc chạy lại Regedit và xóa HKEY_CURRENT_USERSoftwareClassesCLSID{86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2}InprocServer32 . Sau đó, khởi động lại PC của bạn. Khi bạn đăng nhập lại, menu ngữ cảnh mặc định sẽ trở lại.

Vụ hack sổ đăng ký này đã hoạt động kể từ bản phát hành đầu tiên của Windows 11 vào tháng 10 năm 2021. Trong tương lai, có thể Microsoft sẽ vô hiệu hóa bản hack sổ đăng ký này bằng một bản cập nhật. Vì các nhà phát triển ứng dụng có thể thêm các tùy chọn vào menu ngữ cảnh mới của Windows 11, nên việc hack này có thể trở nên ít cần thiết hơn theo thời gian khi các ứng dụng được cập nhật để hỗ trợ Windows 11. Cho đến lúc đó, hãy tận hưởng menu ngữ cảnh cổ điển của bạn!

LIÊN QUAN: Cách cập nhật Windows 11

 

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759449/how-to-get-full-context-menus-in-windows-11s-file-explorer/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây