Cách làm cho iPhone của bạn sử dụng tệp JPG và MP4 thay vì HEIF, HEIC và HEVC

0
15
Changing the camera capture format setting on iPhone

Cách làm cho iPhone của bạn sử dụng tệp JPG và MP4 thay vì HEIF, HEIC và HEVC

Changing the camera capture format setting on iPhone
Justin Duino

Theo mặc định, ảnh và video trên iPhone của bạn không được mã hóa ở các định dạng tương thích mà hầu hết các máy tính và phần mềm chỉnh sửa đều có thể đọc được. Thay vì JPG cho hình ảnh và MPEG-4 cho video, nó sử dụng Định dạng hình ảnh hiệu quả cao (HEIF) và Định dạng video hiệu quả cao (HEVC), tương ứng. Đây là cách để thay đổi điều đó.

Mã hóa tệp trong HEIF (sử dụng phần mở rộng .HEIC) và HEVC (sử dụng phần mở rộng .MOV) đòi hỏi sức mạnh xử lý cao hơn một chút, vì vậy cài đặt mặc định này chỉ có trên iPhone 7 và các iPad mới hơn và hiện đại nhất. Ngoài ra, cần lưu ý rằng các tệp ở các định dạng mới hơn này có kích thước bằng một nửa so với tệp JPG và MP4 có chất lượng tương tự.

How to Open HEIC Files on Windows (or Convert Them to JPEG)

LIÊN QUAN Cách mở tệp HEIC trên Windows (hoặc Chuyển đổi chúng sang JPEG)

Mặc dù HEIF và HEVC về mặt lý thuyết là rất tốt, nhưng chúng vẫn chưa được hỗ trợ rộng rãi như JPG và MP4 (về cơ bản là phổ biến tại thời điểm này). Ví dụ: bạn cần nâng cấp máy Mac để có thể chỉnh sửa các tệp HEIF và HEVC. Và nếu bạn sử dụng Windows 11 hoặc 10, chúng vẫn chưa tương thích.

Nếu bạn muốn chụp ảnh và video của mình ở định dạng tương thích rộng rãi hơn, bạn có thể làm như vậy với một chuyển đổi cài đặt đơn giản. Đây là cách thực hiện.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn. Sử dụng Tìm kiếm Spotlight tích hợp của Apple nếu bạn không thể tìm thấy nó trên màn hình chính hoặc Thư viện ứng dụng của mình.

Open the "Settings" app on your iPhone

Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn “Máy ảnh”.

Tap the "Camera" option

Chọn “Định dạng” từ đầu menu.

Select "Formats" from the list

Cuối cùng, chọn “Tương thích nhất” để kiểm tra tùy chọn

Choose the "Most Compatible" option

Bây giờ iPhone của bạn sẽ tiếp tục sử dụng các định dạng tương thích hơn, bao gồm JPEG và MP4. Chỉ cần lưu ý rằng các tệp này sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn nhưng dễ mở, xem và chỉnh sửa hơn trên tất cả các hệ điều hành, bao gồm cả Windows 11 và 10.

LIÊN QUAN: Cách dễ dàng chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên máy Mac

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/327689/how-to-make-your-iphone-use-jpg-and-mp4-files-instead-of-heif-and-hevc/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây