Cách làm cho Amazon Echo của bạn lắng nghe những âm thanh cụ thể

0
116
black echo on table

Cách làm cho Amazon Echo của bạn lắng nghe những âm thanh cụ thể

black echo on table
Amazon

Trong số hơn 100.000 kỹ năng của nó, Alexa bao gồm tính năng Phát hiện âm thanh, cho phép nó nghe các âm thanh cụ thể và phản hồi bằng một quy trình hoặc lệnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và đưa tính năng này vào hoạt động.

Tính năng phát hiện âm thanh của Alexa có thể tuân theo những quy trình nào?

Tính năng Phát hiện âm thanh của Alexa có thể kích hoạt các quy trình và lệnh hữu ích khi một trong bốn âm thanh được nghe thấy. Ví dụ: tiếng trẻ khóc có thể kích hoạt Echo phát một bài hát ru hoặc một bài hát ngẫu nhiên từ danh sách phát theo chủ đề mẫu giáo trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 4 giờ sáng. Một khả năng khác là tắt đèn ngủ ngay khi phát hiện có người. ngủ ngáy.

Tính năng phát hiện âm thanh của Alexa không thể làm gì?

Kể từ tháng 6 năm 2021, tính năng Phát hiện âm thanh của Alexa chỉ có thể phát hiện bốn âm thanh: tiếng chó sủa, tiếng trẻ con khóc, ngáy và ho.

Ngoài ra, một quy trình không thể được ghép nối trên nhiều thiết bị nhưng chỉ giới hạn ở một thiết bị. Đảm bảo chọn thiết bị gần với hành động nhất hoặc sẵn sàng thiết lập cùng một quy trình trên nhiều thiết bị.

Cuối cùng, không giống như nhiều dịch vụ hỗ trợ phiên âm khác của Alexa (ví dụ: Chế độ dịch trực tiếp), không có âm thanh nào được lưu trữ vào ứng dụng Amazon Alexa hoặc đám mây.

Cách làm cho Amazon Echo của bạn lắng nghe những âm thanh cụ thể

Để bật tính năng Phát hiện âm thanh của Alexa, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ App Store của Apple dành cho iPhone hoặc từ Cửa hàng Google Play dành cho Android .

Từ đó, mở ứng dụng và nhấn vào “Thêm” trên thanh menu dưới cùng.

alexa app home page

Nhấn vào “Quy trình”, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải.

tap on routines

Để tạo một quy trình, hãy nhấn vào “Nhập tên quy trình” và nhập tên của quy trình. Sau đó, nhấn vào “Tiếp theo”.

enter routine name

Nhấn vào “Khi điều này xảy ra”, sau đó là “Phát hiện âm thanh”.

new routine screen

Trên trang Phát hiện, bạn có tùy chọn chọn tiếng chó sủa, trẻ khóc, ngáy và ho.

sound detection menu

Trên màn hình sau, hãy chọn thiết bị hỗ trợ Alexa đã kết nối mà bạn muốn phát hiện âm thanh. Nhấn vào thiết bị, sau đó nhấn vào “Tiếp theo” ở góc trên bên phải.

select device screen

Trên màn hình “Chỉnh sửa quy trình”, bạn có thể đặt các điều kiện với lịch trình và hành động của Phát hiện âm thanh của mình.

Để thay đổi lịch biểu, hãy nhấn vào “Các ngày trong tuần”. Bạn sẽ có tùy chọn để chọn các ngày hoạt động của tính năng Phát hiện âm thanh (Chủ nhật đến Thứ bảy). Ngoài ra, bạn có thể đặt thời gian trong ngày (ví dụ: Hoạt động từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều), sau đó là khoảng thời gian tạm dừng, là số phút và / hoặc giờ mà Alexa sẽ đợi trước khi chạy lại quy trình.

Khoảng thời gian loại bỏ là một tiện ích bổ sung tuyệt vời, ngăn Alexa phản ứng quá mức với mọi âm thanh và lặp đi lặp lại cùng một quy trình.

set conditions for your routine

Để thêm một hành động, hãy nhấn vào “Thêm hành động”.

add action in new routine screen

Tại đây, bạn có thể chỉ định các hành động mà bạn muốn Alexa thực hiện. Một số hành động bao gồm thông báo thả vào tự động, đọc có thể nghe được, cập nhật gửi, cuộc gọi và email tự động với tài khoản được kết nối.

add new action screen

Bạn thậm chí có thể tạo một hành động tùy chỉnh bằng cách nhấn vào “Tùy chỉnh”.

Sau khi tất cả các bước này hoàn thành, hãy nhấn vào “Lưu” ở góc trên bên phải. Nếu thành công, bạn sẽ thấy thông báo “Đã cập nhật quy trình thành công” ở đầu màn hình.

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho chó, trẻ sơ sinh và người ngủ

Tính năng Phát hiện âm thanh của Alexa có thể làm việc kỳ diệu cho bạn, đặc biệt nếu bạn là cha mẹ hoặc chủ sở hữu vật nuôi. Nó khá nhạy, xử lý thành công âm thanh sủa và khóc ở các mức cường độ khác nhau, từ nhỏ đến to. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả để xoa dịu một con chó, một em bé hoặc một người đang ngủ ngáy, thì tính năng Phát hiện âm thanh của Alexa là một lựa chọn đáng cân nhắc.

LIÊN QUAN: Cách kiểm soát Amazon Echo của bạn từ mọi nơi bằng điện thoại của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737581/how-to-make-your-amazon-echo-listen-for-specific-sounds/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây