Cách kiểm tra xem một quy trình có đang chạy với đặc quyền của quản trị viên trong Windows 11 hay không

0
7

Cách kiểm tra xem một quy trình có đang chạy với đặc quyền của quản trị viên trong Windows 11 hay không

Windows 11 logo on a dark blue shadow background

Nếu bạn đang chạy nhiều quy trình khác nhau cùng một lúc, bạn có thể quên những quy trình nào đang chạy với các đặc quyền (quản trị viên) leo thang. Bạn có thể sử dụng Task Manager trong Windows 11 để nhanh chóng tìm hiểu.

Để tìm hiểu quy trình bạn đang chạy với các đặc quyền quản trị, bạn sẽ cần hiển thị một cột đặc biệt trong Trình quản lý tác vụ bị ẩn theo mặc định. Để hiển thị cột này, hãy tiếp tục và mở Trình quản lý tác vụ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Esc hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows, nhập “Trình quản lý tác vụ” vào hộp Tìm kiếm, sau đó nhấp vào ứng dụng Trình quản lý tác vụ trong kết quả tìm kiếm.

Open Task Manager.

Cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Chi tiết khác” ở cuối cửa sổ.

Click More Details.

Sau khi nhấp vào, nhiều thông tin khác nhau về các quy trình hiện đang chạy sẽ được hiển thị, cũng như menu tiêu đề. Trong menu tiêu đề này, hãy nhấp vào tab “Chi tiết”.

Click Details.

Trên màn hình chi tiết, bạn sẽ thấy một số cột hiển thị nhiều thông tin khác nhau về từng quy trình. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tiêu đề cột nào, chẳng hạn như “Tên”, “PID”, “Trạng thái”, v.v. Bây giờ hãy nhấp vào “Chọn cột” trong menu ngữ cảnh xuất hiện.

Click Select Columns.

Cửa sổ Chọn cột sẽ xuất hiện. Đây là nơi bạn có thể chọn các loại cột khác nhau để hiển thị trong tab Chi tiết của Trình quản lý Tác vụ. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy “Đã nâng cao”, chọn hộp bên cạnh rồi nhấp vào “OK”.

Select Elevated.

Cột Nâng cao bây giờ sẽ xuất hiện trong Trình quản lý Tác vụ.

The Elevated tab.

Nếu một quy trình có “Có” trong cột Nâng cao, quy trình đó đang chạy với các đặc quyền quản trị.

Thats tất cả để có nó. Bạn có thể chạy hầu hết mọi ứng dụng trong Windows 11 với các đặc quyền quản trị, bao gồm cả File Explorer. Đừng quên rằng tài khoản người dùng trên hệ thống cũng có thể có đặc quyền quản trị.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi tài khoản người dùng thành quản trị viên trên Windows 10 và 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763510/how-to-check-if-a-process-is-running-with-admin-privileges-in-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây