Cách Kiểm tra Lịch sử Phiên bản trong Google Trang trình bày

0
134

Cách Kiểm tra Lịch sử Phiên bản trong Google Trang trình bày

Google Slides logo against a yellow gradient background.

Việc cộng tác trên các bản trình bày của Google Trang trình bày có thể trở nên hỗn loạn nếu nhiều người liên tục thực hiện các thay đổi. Nếu có ai mắc lỗi, khả năng kiểm tra lịch sử phiên bản trong Google Trang trình bày sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Mục lục

  • Cách Kiểm tra Lịch sử Phiên bản trong Google Trang trình bày
  • Cách đổi tên các phiên bản của Bản trình bày Google Trang trình bày
  • Cách tìm và khôi phục các phiên bản cũ của bản trình bày Google Trang trình bày

Cách Kiểm tra Lịch sử Phiên bản trong Google Trang trình bày

Để bắt đầu, hãy mở Google Trang trình bày trong trình duyệt của bạn và chuyển đến bất kỳ bản trình bày nào của bạn. Đảm bảo thực hiện một vài chỉnh sửa nếu bạn đã mở một tài liệu mới. Nếu bạn không có bất kỳ chỉnh sửa nào, bạn sẽ không thấy bất kỳ điều gì trong lịch sử phiên bản của bản trình bày.

Sau khi hoàn tất, đã đến lúc kiểm tra lịch sử phiên bản trong Google Trang trình bày. Có hai cách đơn giản để kiểm tra điều này. Cách dễ nhất là nhấp vào liên kết “Lần chỉnh sửa cuối cùng” ở bên phải của nút “Trợ giúp” trong thanh menu.

Click the "Last Edit Was" link to the right of the "Help" button in the menu bar.

Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử phiên bản thông qua một tùy chọn trong thanh menu, nằm ngay bên dưới tên tệp ở đầu màn hình. Đi tới Tệp> Lịch sử Phiên bản thông qua thanh menu.

Head over to File > Version History through the menu bar in Google Slides.

Bạn sẽ thấy hai tùy chọn trong menu Lịch sử Phiên bản. Để kiểm tra các phiên bản cũ của bản trình bày Google Trang trình bày của bạn, hãy chọn “Xem Lịch sử Phiên bản”. Tùy chọn “Đặt tên cho phiên bản hiện tại” là điều mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần sau.

To check old versions of your Google Slides presentation, select "See version history."

Cả hai phương pháp này đều có cùng một kết quả cuối cùng — mở ngăn “Lịch sử phiên bản” ở bên phải màn hình trong Google Trang trình bày. Tại đây, bạn sẽ thấy dấu thời gian cho từng phiên bản bản trình bày của mình. Nhấp vào bất kỳ dấu thời gian nào để kiểm tra phiên bản cũ hơn của bản trình bày.

Click on any time stamp to check an older version of the presentation.

Google Trang trình bày có xu hướng nhóm các phiên bản nhất định của bản trình bày của bạn với nhau. Nếu bạn thực hiện nhiều thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ tìm thấy chúng trong một nhóm trong ngăn Lịch sử Phiên bản ở phía bên phải của màn hình. Để hiển thị các phiên bản ẩn này, bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng mũi tên ở bên trái dấu thời gian.

google slides expand version history

Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy rất nhiều dấu thời gian bổ sung trong ngăn Lịch sử Phiên bản. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng tìm và chọn phiên bản bạn cần. Chỉ cần nhấp vào dấu thời gian chính xác và bạn đã hoàn tất.

Select an old version of your Google Slides presentation.

Cách đổi tên các phiên bản của Bản trình bày Google Trang trình bày

Nói về việc tìm quá nhiều phiên bản trong Google Trang trình bày, có thể khó tìm thấy phiên bản của bản trình bày mà bạn muốn, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu lớn với nhiều cộng tác viên. Đó là lý do tại sao bạn cũng nên cân nhắc đặt tên cho các phiên bản quan trọng của bản trình bày Google Trang trình bày.

LIÊN QUAN: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Google Trang trình bày

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một thay đổi quan trọng đối với bản trình bày của mình, bạn có thể mở ngăn Lịch sử Phiên bản trong Google Trang trình bày. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải dấu thời gian.

google slides version history three dots icon

Bây giờ bạn sẽ thấy một menu bên cạnh dấu thời gian trong ngăn Lịch sử Phiên bản. Để đổi tên nó, hãy nhấp vào “Đặt tên cho phiên bản này”.

To rename a version of your Google Slides presentation, click "Name this version."

Nhập bất kỳ tên nào bạn thích. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể nhấn phím Enter hoặc nhấp vào bất kỳ đâu trên màn hình.

google slides version history renamed

Khi bạn đã đặt tên xong các phiên bản quan trọng của bản trình bày của mình, bạn nên xem tính năng Google Trang trình bày cho phép bạn tìm các phiên bản đã đặt tên một cách nhanh chóng. Mở ngăn Lịch sử Phiên bản và lật công tắc bên cạnh “Chỉ Hiển thị Phiên bản Đã đặt tên”.

To find named versions of a Google Slides presentation, flip the switch next to "Only Show Named Versions."

Điều này sẽ chỉ đánh dấu các phiên bản đã được đổi tên, cùng với phiên bản hiện tại của tài liệu.

google slides version history showing named versions

Cách khôi phục các phiên bản cũ của bản trình bày Google Trang trình bày

Bước cuối cùng liên quan đến việc khôi phục các phiên bản cũ của bản trình bày Google Trang trình bày của bạn. Để làm điều đó, trước tiên, hãy mở ngăn Lịch sử Phiên bản và chọn phiên bản bạn cần. Cách nhanh nhất để hoàn thành công việc là nhấp vào nút “Khôi phục phiên bản này” màu vàng ở đầu trang trong Google Trang trình bày, ngay bên cạnh tên tệp.

Clicking the yellow "Restore This Version" button at the top of the page in Google Slides, right next to the file name.

Ngoài ra, bạn có thể đi tới ngăn Lịch sử Phiên bản và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh tên của phiên bản chính xác. Sau đó, bạn nên chọn “Khôi phục phiên bản này”.

To go back to an old version of a Google Slides presentation, select "Restore this version."

Thao tác này sẽ khôi phục phiên bản cũ hơn của bản trình bày Google Trang trình bày của bạn. Tính năng tương tự cũng có sẵn trong Google Tài liệu.

LIÊN QUAN: Cách xem các thay đổi gần đây đối với tệp Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733388/how-to-check-version-history-in-google-slides/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây