Cách kích hoạt các phím tắt trên Mac từ thanh menu

0
19

Cách kích hoạt các phím tắt trên Mac từ thanh menu

macOS Menu Bar Shortcuts

Ứng dụng Phím tắt tiết kiệm thời gian của Apple có sẵn trên Mac và nhiều quy trình công việc hiện có trên iPhone và iPad cũng hoạt động trên máy tính để bàn. Một trong những tính năng Phím tắt hữu ích hơn là khả năng kích hoạt các hành động này trực tiếp từ thanh menu.

Phím tắt trên Mac là gì?

Ứng dụng bắt đầu hoạt động dưới dạng Workflow trước khi được Apple mua lại vào năm 2017, sau đó nó được đổi tên thành Shortcuts và phát hành cùng với iOS 12. Là một phần của bản nâng cấp hệ điều hành hàng năm của Apple, Shortcuts cuối cùng đã có mặt trên Mac, có thể truy cập từ thư mục Applications khi bạn ‘ đã nâng cấp lên macOS Monterey.

How to Combine Images on iPhone and iPad Using Shortcuts

LIÊN QUAN Cách kết hợp hình ảnh trên iPhone và iPad bằng phím tắt

Bạn có thể sử dụng Phím tắt để tạo quy trình làm việc của riêng mình, chia sẻ với mọi người hoặc chỉ cần tải xuống quy trình làm việc đã có từ trước từ Thư viện. Trên iPhone, ứng dụng cho phép người dùng kết hợp hình ảnh, kích hoạt tự động hóa bằng AirTags và thậm chí khiến thiết bị của bạn kêu lên khi bạn cắm nó vào.

Các phím tắt không mạnh bằng một số công cụ tự động hóa khác của Apple, đặc biệt là Automator. Nó cũng không thay thế AppleScript, nhưng thân thiện với người dùng hơn. Các phím tắt sử dụng một giao diện kéo và thả đơn giản giúp nó có thể truy cập được, nhưng quy trình công việc có thể trở nên phức tạp.

Nếu bạn có Phím tắt trên iPhone của mình, mọi quy trình công việc bạn đã tải xuống hoặc tạo sẽ xuất hiện trên máy Mac của bạn (giả sử bạn chia sẻ cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị).

LIÊN QUAN: Cách xem (và loại bỏ) thiết bị được liên kết với ID Apple của bạn trên iPhone của bạn

Cách kích hoạt phím tắt từ thanh menu của bạn

Có một số cách để đưa Phím tắt vào thanh menu của bạn, nhưng biểu tượng sẽ không hiển thị cho đến khi bạn đã thêm ít nhất một. Khi đó, bạn sẽ có thể nhấp vào biểu tượng Phím tắt nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình:

shortcuts menu bar

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là chỉ cần tải xuống các widget từ Thư viện hoặc một tài nguyên web như r / Shortcuts. Khi bạn đã tìm thấy Lối tắt mà bạn muốn thêm, hãy kiểm tra mô tả để xem liệu “Xuất hiện trong Thanh menu” có được liệt kê hay không.

Add to macOS Shortcuts app

Nhấp vào “Thêm phím tắt” để thêm phím tắt và nó sẽ tự động xuất hiện trong thanh menu của bạn. Bây giờ bạn có thể nhấp vào biểu tượng Phím tắt ở góc trên cùng bên phải để khởi chạy nó:

macOS menu bar Shortcuts list

Bạn cũng có thể dễ dàng tinh chỉnh một Phím tắt để có thể truy cập nó từ thanh menu hoặc bật chức năng trong Phím tắt của riêng bạn. Đầu tiên, tải xuống Lối tắt bạn muốn từ web hoặc Thư viện.

Đi tới tab “Tất cả các phím tắt” và nhấp đúp vào Phím tắt để chỉnh sửa.

Edit Shortcut in macOS Shortcuts app

Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng “Chi tiết lối tắt” ở góc trên bên phải của màn hình và chọn “Ghim trong Thanh menu” trong tab “Chi tiết”.

Enable "Pin to Menu Bar" under Shortcut Details

Bạn cũng có thể bật các cài đặt khác tại đây, bao gồm cho phép Phím tắt xuất hiện trong menu chuột phải “Tác vụ nhanh” hoặc gán phím tắt. Đóng Lối tắt và bây giờ bạn sẽ thấy mục được liệt kê trong biểu tượng thanh menu:

Shortcut pinned in Menu Bar

Hãy nhớ bật cài đặt này cho bất kỳ Phím tắt nào mà bạn đã tự tạo nếu bạn cũng muốn chúng xuất hiện trong phần này.

Làm được nhiều hơn nữa với Automator

Phím tắt là tuyệt vời cho khả năng tương thích trên nhiều thiết bị, cho phép quy trình làm việc hoạt động trên iOS, iPadOS và macOS. Bạn thậm chí có thể kích hoạt các phím tắt từ Apple Watch nếu bạn có.

Automator là một bước tiến, cung cấp quy trình làm việc mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt cho Mac. Bạn có thể làm những việc như thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt, thoát khỏi tất cả các ứng dụng đang mở và tự động hóa tất cả các loại hành động lặp đi lặp lại.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764640/how-to-trigger-mac-shortcuts-from-the-menu-bar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây