Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad

0
15

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad

apple reset hero 2

Nếu cần bán hoặc tặng iPhone hoặc iPad, bạn cần phải xóa sạch hoàn toàn thiết bị trước khi giao cho chủ sở hữu mới để họ có thể sử dụng. Với khôi phục cài đặt gốc, tất cả dữ liệu riêng tư sẽ bị xóa sạch và thiết bị hoạt động như thể mới. Đây là cách để làm điều đó.

Các bước cần thực hiện trước khi đặt lại

Trước khi đặt lại iPhone hoặc iPad, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu của thiết bị. Bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình bằng iCloud, Finder (trên Mac) hoặc iTunes (trên Windows). Hoặc bạn có thể chuyển dữ liệu trực tiếp giữa thiết bị cũ và thiết bị mới bằng Quick Start.

Sau đó, bạn cần tắt “Tìm iPhone của tôi” hoặc “Tìm iPad của tôi”. Điều này chính thức đăng ký thiết bị ra khỏi mạng “Tìm của tôi” của Apple để theo dõi vị trí thiết bị của bạn nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên Apple ID của bạn. Sau đó, điều hướng đến Tìm của tôi> Tìm của tôi (iPhone hoặc iPad) và gạt công tắc bên cạnh “Tìm iPhone của tôi” hoặc “Tìm iPad của tôi” thành “Tắt”.

LIÊN QUAN: Phải làm gì trước khi bán, cho đi hoặc giao dịch iPhone của bạn

Cách xóa tất cả nội dung và đặt lại iPhone hoặc iPad

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, trước tiên hãy mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

iphone tap settings

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào “Chung”.

In Settings on iPhone or iPad, tap "General."

Nói chung, hãy cuộn xuống cuối danh sách và nhấn vào “Chuyển hoặc Đặt lại iPad” hoặc “Chuyển hoặc Đặt lại iPhone”.

Tap "Transfer or Reset iPhone."

Trong cài đặt Chuyển hoặc Đặt lại, bạn có hai lựa chọn chính. “Đặt lại” mở menu cho phép bạn đặt lại các tùy chọn nhất định mà không làm mất bất kỳ nội dung cá nhân nào của bạn được lưu trữ trên thiết bị (chẳng hạn như Ảnh, tin nhắn, email hoặc dữ liệu ứng dụng). Điều đó có thể hữu ích nếu bạn định tiếp tục sử dụng thiết bị và chỉ muốn đặt lại các tùy chọn cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn định tặng hoặc bán thiết bị cho chủ sở hữu mới, bạn sẽ muốn xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu cá nhân và cài đặt của mình trên thiết bị. Để làm điều đó, hãy nhấn vào “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

Tap "Erase All Content and Settings."

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào “Tiếp tục”. Nhập mật mã của thiết bị hoặc mật khẩu Apple ID của bạn nếu được yêu cầu. Sau một vài phút, thiết bị của bạn sẽ tự xóa hoàn toàn. Khi nó khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình thiết lập chào mừng giống với màn hình bạn sẽ thấy nếu bạn vừa có thiết bị mới.

How to Sell Your Old iPhone for Top Dollar

LIÊN QUAN Làm thế nào để bán iPhone cũ của bạn với giá đô la cao nhất

Bây giờ iPhone hoặc iPad của bạn đã được xóa sạch, nó đã sẵn sàng để bạn cho đi — hoặc bán nó. Chúc may mắn!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/756806/how-to-factory-reset-an-iphone-or-ipad/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây