Cách khóa PC Windows 11 của bạn khi bạn đi bộ xa

0
27

Cách khóa PC Windows 11 của bạn khi bạn đi bộ xa

win11 lock hero 2

Sử dụng một tính năng của Windows 11 có tên là Dynamic Lock, bạn có thể làm cho PC của mình tự động khóa và bảo mật khi bạn thực sự bước ra khỏi phạm vi Bluetooth. Tất cả những gì cần là một điện thoại thông minh Android được liên kết và một vài thay đổi trong Cài đặt. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, kết nối điện thoại thông minh của bạn với PC của bạn

Để làm cho Dynamic Lock hoạt động, bạn cần liên kết điện thoại thông minh Android của mình với PC chạy Windows 11 dưới dạng thiết bị Bluetooth. Một chiếc iPhone có thể hoạt động, nhưng chúng tôi đã thấy các báo cáo trên các diễn đàn rằng nó có thể không hoạt động đáng tin cậy. Để bắt đầu, hãy mở Cài đặt Windows (nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn), sau đó nhấp vào “Bluetooth & Thiết bị”.

In Windows 11 Settings, click "Bluetooth & Devices."

Trong Bluetooth & Thiết bị, hãy đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh “Bluetooth” được bật. Sau đó nhấp vào “Thêm thiết bị” (với biểu tượng dấu cộng trên đó) ở gần đầu cửa sổ.

Click "Add Device."

Trên điện thoại thông minh của bạn, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật và thiết bị của bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của PC chạy Windows 11 (lý tưởng là khoảng 10 feet trở xuống). Windows sẽ quét điện thoại thông minh của bạn. Sau khi được phát hiện trên màn hình “Thêm thiết bị”, hãy chọn điện thoại thông minh của bạn từ danh sách.

Nếu được yêu cầu xác nhận số PIN hiển thị trên cả màn hình PC và điện thoại thông minh của bạn, hãy đảm bảo rằng số PIN khớp với nhau, sau đó nhấp vào “Có”.

Click "yes."

Sau khi ghép nối, điện thoại thông minh của bạn sẽ hiển thị trong một hộp đặc biệt ở đầu Cài đặt> Bluetooth & Thiết bị.

When paired, you'll see your smartphone listed at the top of Settings > Bluetooth & Devices.

Nếu gặp sự cố khi kết nối thông qua Windows 11, bạn có thể cần cố gắng kết nối với PC của mình thông qua menu cài đặt Bluetooth trên điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ xem Bluetooth đã được bật trên cả PC và điện thoại thông minh của bạn hay chưa.

LIÊN QUAN: Cách bật Bluetooth trên Windows 11

Tiếp theo, Thiết lập khóa động

Khi vẫn ở trong ứng dụng Cài đặt (nhấn Windows + i để đưa ứng dụng trở lại nếu bạn đã đóng), hãy nhấp vào “Tài khoản” trong thanh bên, sau đó chọn “Tùy chọn đăng nhập”.

In Windows 11 Settings, click "Accounts," then select "Sign-In Options."

Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Khóa động”. Dưới đó, hãy đánh dấu chọn vào hộp bên cạnh “Cho phép Windows tự động khóa thiết bị của bạn khi bạn đi vắng”.

In Settings, check the box beside "Allow Windows to automatically lock your device when you're away."

Sau đó, đóng ứng dụng Cài đặt. Vào lần tiếp theo khi bạn mang điện thoại thông minh ra khỏi PC và rời khỏi phạm vi Bluetooth (có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng cũng như các bức tường và đồ nội thất có thể bị cản trở), PC Windows 11 của bạn sẽ tự động khóa trong phạm vi một hoặc hai phút. Để sử dụng lại PC khi bạn quay lại, chỉ cần đăng nhập lại như bình thường. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách khóa PC Windows 11 của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758777/how-to-lock-your-windows-11-pc-when-you-walk-away/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây