Cách khóa ô trong Microsoft Excel

0
28

Cách khóa ô trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Khi bạn đang làm việc trên bảng tính trong Microsoft Excel, việc khóa các ô của bạn là rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu, ngăn ngừa sai sót và hơn thế nữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

Tại sao lại khóa ô trong bảng tính?

Nếu bạn cộng tác với những người khác trên sổ làm việc, bạn có thể muốn bảo vệ một ô bằng cách khóa — đặc biệt nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc điều chỉnh nào sau này. Không thể định dạng lại, thay đổi hoặc xóa các ô đã khóa. Khóa ô hoạt động cùng với việc bảo vệ sổ làm việc. Để thay đổi dữ liệu trong các ô, chúng cần được mở khóa và trang tính phải được không được bảo vệ.

Khóa các ô trong bảng tính Excel

Bạn có thể khóa các ô riêng lẻ hoặc nhiều ô bằng cách sử dụng phương pháp này. Đây là cách thực hiện với nhiều ô.

Trong tài liệu Microsoft Excel mới hoặc hiện có, hãy chọn ô hoặc dải ô bạn muốn khóa. Các ô bạn đã chọn xuất hiện hơi bóng mờ, cho biết chúng sắp bị khóa.

In a new or existing Microsoft Excel document, select the cell or cell range you wish to lock.

Trong tab “Trang chủ” trên ruy-băng, hãy chọn “Định dạng”.

In the "Home" tab on the ribbon, select "Format" to open the formatting menu.

Trong menu “Định dạng”, hãy chọn “Khóa ô”. Làm như vậy sẽ khóa bất kỳ ô nào bạn đã chọn.

In the "Format" menu, select "Lock Cell" to lock the cells you previously selected.

Một cách khác để khóa ô là chọn ô của bạn, sau đó nhấp chuột phải vào chúng để hiển thị menu. Trong menu đó, chọn “Định dạng ô”. Trong hộp “Định dạng ô”, hãy nhấp vào tab “Bảo vệ”.

In the "Format Cells" box, navigate to the "Protection" tab and click on it.

Trong tab “Bảo vệ”, nhấp vào hộp kiểm có nội dung “Đã khóa” để bật khóa ô. Điều này thực hiện chức năng chính xác giống như khóa các ô trong tab định dạng.

In the "Protection" tab, click on the box labelled "Locked" and click "OK."

Sau đó, các ô của bạn bị khóa. Nếu bạn cần mở khóa chúng, hãy thực hiện ngược lại các bước trên. Khi bạn đã hoàn tất khóa các ô của mình, bạn cần bảo vệ sổ làm việc của mình.

Bảo vệ trang tính

Sau khi khóa ô, bạn sẽ nhận thấy rằng nó vẫn cho phép bạn thay đổi văn bản hoặc xóa nội dung. Đó là bởi vì, để khóa ô hoạt động, bạn cũng phải bảo vệ trang tính hoặc sổ làm việc của mình. Đây là cách thực hiện. Trong thanh công cụ ribbon của Excel, hãy nhấp vào “Xem lại”.

In the ribbon, click on "Review."

Trong ruy-băng bên dưới tab “Xem lại”, hãy chọn “Bảo vệ trang tính”.

In the ribbon under the "Review" tab, click on "Protect Sheet."

Trong menu “Bảo vệ trang tính”, bạn có thể tạo mật khẩu để bảo vệ trang tính và chọn một số tham số khác nhau. Bây giờ, hãy chọn hộp được đánh dấu “Bảo vệ trang tính và nội dung của các ô bị khóa”. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào khác mà bạn muốn và nhấp vào “OK” để bảo vệ trang tính.

In the "Protect Sheet" menu, select "Protect worksheet and contents of locked cells," then create a password and click "OK."

Trong số các tùy chọn khác trên danh sách, bạn có thể ngăn người dùng khác xóa / chèn hàng và cột, thay đổi định dạng hoặc nói chung là làm rối tài liệu bằng cách nhấp vào chúng trong menu bảo vệ. Một khi trang tính được bảo vệ hoàn toàn, không ai có thể truy cập vào các ô đã khóa mà không sử dụng mật khẩu để mở khóa chúng trước.

Nếu bạn cần mở khóa trang tính sau này, hãy truy cập lại menu Xem lại> Bảo vệ Trang tính và bỏ chọn “Bảo vệ trang tính và nội dung của các ô bị khóa”. Giờ bạn đã biết cách khóa ô, bạn có thể ngủ một cách an toàn khi biết các bảng tính và sổ làm việc của mình sẽ không bị thay đổi nếu không được mở khóa trước. Chúc bạn khóa vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách Bảo vệ Sổ làm việc, Trang tính và Ô khỏi Chỉnh sửa trong Microsoft Excel

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/756064/how-to-lock-cells-in-microsoft-excel/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây