Cách khóa hồ sơ Facebook của bạn

0
37
Silhouette of a hand holding a locked padlock over the Facebook logo

Cách khóa hồ sơ Facebook của bạn

Silhouette of a hand holding a locked padlock over the Facebook logo
G.Tbov / Shutterstock.com

Một cách để hạn chế quyền truy cập của mọi người vào hồ sơ Facebook của bạn là khóa hồ sơ của bạn. Làm như vậy sẽ hạn chế nghiêm trọng những gì công khai trên hồ sơ của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trên Facebook trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

LIÊN QUAN: Cách hạn chế ai đó trên Facebook

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn khóa hồ sơ Facebook của mình?

Khi bạn khóa hồ sơ của mình, chỉ bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem nội dung trên dòng thời gian của bạn. Phiên bản kích thước đầy đủ của ảnh hồ sơ và ảnh bìa của bạn cũng chỉ hiển thị với bạn bè của bạn. Bất kỳ bài đăng nào bạn đã chia sẻ với cài đặt “Công khai” sẽ chuyển thành “Bạn bè”.

How to Show or Hide Facebook Posts for Certain People

LIÊN QUAN Cách hiển thị hoặc ẩn bài đăng trên Facebook cho một số người nhất định

Facebook sẽ chỉ hiển thị một số phần nhất định của phần Thông tin về thông tin trong hồ sơ của bạn. Câu chuyện của bạn sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của bạn. Các tính năng như xem xét hồ sơ và đánh giá thẻ sẽ được bật.

Mọi bài đăng mới mà bạn tạo trong tài khoản của mình sẽ chỉ được chia sẻ với bạn bè của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc khóa hồ sơ của bạn không thay đổi cách mọi người tìm thấy bạn trên Facebook.

Khóa hồ sơ Facebook của bạn trên máy tính để bàn

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang web Facebook để khóa hồ sơ của bạn.

Để làm như vậy, trước tiên, hãy mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy trang Facebook. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web.

Ở góc trên bên phải của Facebook, nhấp vào tên của bạn để mở trang hồ sơ của bạn.

1 facebook desktop profile

Trên trang hồ sơ, trong hàng tab bên dưới tên của bạn, hãy nhấp vào dấu ba chấm (ở phía ngoài cùng bên phải của danh sách tab).

Click the three dots on the profile page.

Từ menu xuất hiện, hãy chọn “Khóa hồ sơ”.

Click "Lock Profile" in the three-dots menu.

Bạn sẽ thấy cửa sổ “Khóa hồ sơ của bạn”. Tại đây, hãy nhấp vào “Khóa hồ sơ của bạn”.

Select "Lock Profile" on the "Lock Your Profile" window.

Và hồ sơ Facebook của bạn hiện đã bị khóa. Đóng cửa sổ hồ sơ khóa bằng cách nhấp vào “OK”.

Select "OK."

Bạn đã sẵn sàng. Chỉ một số phần nhất định trong hồ sơ của bạn hiện được hiển thị công khai.

Nếu bạn muốn mở khóa hồ sơ của mình, hãy nhấp vào menu ba chấm> Mở khóa hồ sơ> Mở khóa> Mở khóa hồ sơ.

Select the "Unlock" option.

LIÊN QUAN: Cách khiến mọi người khó tìm thấy tài khoản Facebook của bạn hơn

Khóa hồ sơ Facebook của bạn trên thiết bị di động

Nếu bạn sử dụng iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, hãy truy cập ứng dụng Facebook để khóa hồ sơ của bạn.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Trong ứng dụng, hãy nhấn vào ba đường ngang. Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy những dòng này ở góc dưới bên phải của ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng Android, các dòng này nằm ở góc trên cùng bên phải.

Tap the three horizontal lines in the Facebook app.

Trên màn hình “Menu” mở ra, hãy nhấn vào hồ sơ của bạn ở trên cùng.

Tap the profile on the "Menu" screen.

Trên trang hồ sơ, bên dưới tên của bạn, hãy nhấn vào dấu ba chấm.

Tap the three dots on the profile screen.

Bạn sẽ thấy trang “Cài đặt cấu hình”. Tại đây, hãy nhấn vào “Khóa hồ sơ”.

Select "Lock Profile" on the "Profile Settings" page.

Trên màn hình “Khóa hồ sơ của bạn”, hãy nhấn vào “Khóa hồ sơ của bạn”.

Tap "Lock Your Profile" on the "Lock Your Profile" screen.

Và bạn đã khóa trang cá nhân của mình thành công với những người không phải là bạn bè trên Facebook. Vui thích!

Để mở khóa hồ sơ của bạn, chỉ cần nhấn vào “Mở khóa hồ sơ” tại đây bạn đã nhấn vào “Khóa hồ sơ” trong các bước trên.

Tap the "Unlock Profile" option.

Trong khi bạn đang quản lý cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của mình, bạn có biết rằng bạn có thể đặt các bài đăng trên Facebook trước đây của mình ở chế độ riêng tư hơn không? Có một cách dễ dàng để làm điều đó, như được giải thích trong hướng dẫn của chúng tôi.

LIÊN QUAN: Cách đặt tất cả các bài đăng trên Facebook trước đây của bạn ở chế độ riêng tư hơn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773808/how-to-lock-your-facebook-profile/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây