Cách khóa các biểu tượng màn hình tại chỗ trên Windows 11

0
28
Windows 11 Logo

Cách khóa các biểu tượng màn hình tại chỗ trên Windows 11

Windows 11 Logo
Microsoft

Windows đôi khi thích sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình của bạn khi bạn khởi động lại Windows hoặc tải xuống một ứng dụng mới và thêm biểu tượng trên màn hình. Nguyên nhân của điều này là một tính năng tích hợp được bật theo mặc định. Đây là cách để tắt nó đi.

Khóa các biểu tượng trên màn hình tại chỗ

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình của bạn. Một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện. Di con trỏ của bạn qua tùy chọn “Xem” ở đầu menu.

Hover over View.

Một menu phụ sẽ xuất hiện, hiển thị một số tùy chọn xem biểu tượng khác nhau. Trên menu này có một tùy chọn được gọi là “Biểu tượng tự động sắp xếp”. Như tên của nó, tính năng này cho phép Windows tự động sắp xếp các biểu tượng của bạn. Để ngăn điều này xảy ra, hãy bỏ chọn tùy chọn “Tự động sắp xếp các biểu tượng”.

click auto arrange icons

Bạn cũng có thể chọn “Căn chỉnh biểu tượng với lưới” nếu bạn muốn từng hàng và cột biểu tượng được căn chỉnh.

Các nguyên nhân có thể khác cần lưu ý

Điều này sẽ ngăn Windows sắp xếp lại ngẫu nhiên các biểu tượng màn hình nền của bạn trong hầu hết các phần. Tuy nhiên, có một số trường hợp khác trong đó các biểu tượng trên màn hình của bạn có thể được sắp xếp lại ngay cả khi bạn đã tắt cài đặt Biểu tượng Tự động Sắp xếp. Ví dụ: nếu bạn thay đổi độ phân giải màn hình, các biểu tượng của bạn đôi khi có thể bị phân tán.

When Do You Need to Update Your Drivers?

LIÊN QUAN Khi nào bạn cần cập nhật trình điều khiển của mình?

Thật không may, không có cách nào được tích hợp sẵn để ngăn điều đó xảy ra ngoại trừ việc không thay đổi độ phân giải màn hình. Tốt hơn là bạn nên gắn bó với độ phân giải gốc của mình. Nếu Windows thường xuyên thay đổi độ phân giải mà bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào, thì có thể là do trình điều khiển đã lỗi thời. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn cập nhật trình điều khiển của mình để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.

Tất nhiên, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba tuyên bố sẽ xử lý nhiệm vụ khóa các biểu tượng trên màn hình của bạn tại chỗ — nhiều ứng dụng trong số này là phần mềm miễn phí, thường chứa bloatware hoặc vi rút không mong muốn khác. Đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng các nhà phát triển của các ứng dụng này trước khi tải xuống bất kỳ thứ gì.

LIÊN QUAN: Cách loại bỏ vi rút và phần mềm độc hại trên PC chạy Windows của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762816/how-to-lock-desktop-icons-in-place-on-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây