Cách khắc phục mật khẩu bị xâm phạm với Trợ lý Google

0
16

Cách khắc phục mật khẩu bị xâm phạm với Trợ lý Google

Google Assistant logo.

Nhiều trình duyệt web hiện có trình quản lý mật khẩu tích hợp, bao gồm cả Google Chrome. Nếu bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu của Chrome trên Android, Trợ lý Google có thể tự động hóa quá trình thay đổi mật khẩu bị xâm phạm.

Tính năng này là một phần của công cụ “Kiểm tra mật khẩu” của Chrome. Điều này giúp theo dõi bất kỳ mật khẩu nào đã bị rò rỉ hoặc bị phát hiện vi phạm. Đó là một nơi tốt để theo dõi mọi thứ và giờ đây Google có thể giúp bạn sửa các lỗ hổng bảo mật. Tại thời điểm viết bài vào tháng 11 năm 2021, tính năng này chỉ khả dụng trên Android.

LIÊN QUAN: Tại sao bạn nên sử dụng Trình quản lý mật khẩu và Cách bắt đầu

Trước tiên, hãy mở Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt”.

Open the menu and tap "Settings."

Tiếp theo, chuyển đến “Mật khẩu”.

Go to "Passwords."

Bây giờ hãy chọn “Kiểm tra mật khẩu”.

Tap "Check Passwords."

Cho phép Chrome chạy qua tất cả các mật khẩu đã lưu của bạn. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mật khẩu đã bị xâm phạm. Một số sẽ có tùy chọn “Thay đổi mật khẩu” bằng biểu tượng Trợ lý Google.

2021 11 05 17 02 55

Bạn sẽ được đưa đến trang web được liên kết và một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn có muốn cho phép Trợ lý Google thay đổi mật khẩu của mình hay không. Nhấn vào “Tôi đồng ý”.

Tap "I Agree."

Trợ lý Google sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo mật khẩu mới trên trang web hoặc đặt lại mật khẩu của bạn. Đơn giản chỉ cần làm theo cho đến khi hoàn thành.

Follow along with the steps.

Đó là nó! Trợ lý Google đã cập nhật mật khẩu cho bạn và tài khoản của bạn hiện đã an toàn hơn nhiều. Đây không phải là điều gì đó không quá khó để tự làm, nhưng Google có thể làm cho nó dễ dàng hơn.

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra xem mật khẩu của bạn có bị đánh cắp hay không

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766920/how-to-fix-compromised-passwords-with-google-assistant/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây