Cách khắc phục Mã lỗi “Nâng cấp Windows không thành công” 0x80070005

0
27

Cách khắc phục Mã lỗi “Nâng cấp Windows không thành công” 0x80070005

Error code 0x80070005 while upgrading to Windows 10 Pro.

Sau khi mua một chiếc máy tính xách tay Windows hoàn toàn mới cách đây vài ngày, tôi đã chuẩn bị trả lại nó và mua một chiếc máy tính xách tay Linux mới thay thế. Thật tức giận, Microsoft Store liên tục báo lỗi cho tôi khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 Pro — nhưng cuối cùng tôi đã tìm thấy một bản sửa lỗi thực sự hoạt động.

Đáng buồn thay, nếu bạn tìm kiếm thông báo lỗi, bạn sẽ thấy rất nhiều bài báo từ các trang web khác đưa ra những lời khuyên chung chung không có ý nghĩa. Họ nói rằng hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn, vì vậy tôi nhanh chóng khởi động lại chỉ để phát hiện ra rằng Windows 11 đột nhiên nghĩ rằng tôi đang sử dụng bản sao Enterprise không có giấy phép và buộc tôi phải quay trở lại Windows 10 hoàn toàn.

Windows 11 saying you don't have a valid digital license or product key.

Đạo lý của câu chuyện là không tin tưởng vào các trang web ngẫu nhiên trên internet khi nói đến việc sửa chữa các vấn đề trên máy tính xách tay của bạn.

Lưu ý: Chúng tôi giả định rằng bạn thực sự đã làm theo quy trình nâng cấp từ Windows Home lên Windows Pro bằng Windows Store và bạn có giấy phép thực tế.

LIÊN QUAN: Cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10

Cách sửa mã lỗi 0x80070005 và nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 Pro

Giải pháp chỉ là những gì bạn mong đợi từ Microsoft: Bạn sẽ phải hack sổ đăng ký và sau đó thực hiện cài đặt lại. Về mặt kỹ thuật, nó được gọi là “Đặt lại PC của bạn” ngày nay, nhưng nó giống nhau, đại loại như vậy.

Mẹo: Trước khi bạn đọc tiếp, đã đến lúc sao lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn. Việc hack sổ đăng ký và khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ xóa những bức ảnh quan trọng về bữa trưa của bạn hoặc những thứ bạn đã lưu lần đó. Ngay cả khi đọc phần còn lại của bài viết này có lẽ bạn cũng không nên sử dụng bản sao lưu. Được rồi, bạn đã làm xong chưa? Hãy tiếp tục đọc sau đó.

Trước tiên, bạn sẽ muốn mở menu bắt đầu, tìm kiếm “Registry Editor” hoặc “regedit”, sau đó duyệt xuống phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersion

Nhấp đúp vào “ProductName” trên ngăn bên phải và thay đổi giá trị từ “Windows 10 Home” thành “Windows 10 Pro”. (Hoặc, nếu bạn đang cố gắng sửa chữa Windows 11, chỉ cần thay đổi nó thành “Windows 11 Pro”).

Set the "ProductName" value in the Registry Editor.

Bước tiếp theo là khôi phục cài đặt gốc cho máy tính của bạn, nơi Windows sẽ bị lừa bởi cơ quan đăng ký để nghĩ rằng bạn đang sử dụng Windows 10 Pro và thiết lập tất cả cho bạn.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt (bạn có thể nhấn Windows + i để thực hiện) và đi tới Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục hoặc chỉ cần nhập “Đặt lại PC này” vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn là một trình hướng dẫn, bạn có thể sử dụng Command Prompt để khôi phục cài đặt gốc thay thế, nhưng chúng tôi sẽ cho rằng bạn không phải và muốn làm điều đó bằng đồ họa.

Nhấn vào nút “Bắt đầu” trong “Đặt lại PC này”, chọn tùy chọn “Giữ tệp của tôi” (trừ khi bạn muốn xóa tất cả các tệp của mình) và tiếp tục qua trình hướng dẫn để khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn cho PC của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn được cung cấp tùy chọn tải xuống đám mây các tệp cài đặt, hãy chọn tùy chọn đó.

Select "Keep my files" to avoid deleting all your files.

Khi bạn đã thực hiện xong quá trình này, có thể sẽ mất một lúc, chỉ còn một bước nữa: kích hoạt lại Windows. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạt hoặc chỉ cần nhập “Kích hoạt” vào hộp tìm kiếm trong menu Bắt đầu để tìm các tùy chọn này.

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi cho biết rằng bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc 11 Pro nhưng nó chưa được kích hoạt. Sau đó, bạn sẽ phải nhấp vào liên kết “Khắc phục sự cố” để buộc Windows thử và kích hoạt nó. Bạn sẽ nghĩ rằng Windows sẽ đủ thông minh để tự làm điều này, nhưng bạn đã nhầm. Hãy nhấp vào nó.

Windows 10's Activation screen saying Windows isn't activated.

Và bạn đã hoàn tất — Windows đã được kích hoạt và bạn đã quản lý để nâng cấp lên Pro thành công.

Windows 10's Settings app saying Windows 10 Pro is activated with a digital license.

Bạn sẽ nghĩ rằng Microsoft sẽ giúp nâng cấp từ Windows Home lên Pro dễ dàng hơn, nhưng hóa ra họ chỉ thực sự muốn bạn đọc bài viết này.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765208/how-to-fix-windows-upgrade-failed-error-code-0x80070005/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây