Cách kết hợp dữ liệu từ bảng tính trong Microsoft Excel

0
35

Cách kết hợp dữ liệu từ bảng tính trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Bạn đã bao giờ được giao nhiệm vụ kết hợp dữ liệu bảng tính chưa? Có thể bạn có bảng chi phí hoặc bảng tính doanh số của nhóm cần được hợp nhất thành một. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp dữ liệu từ bảng tính trong Microsoft Excel.

Hợp nhất dữ liệu bảng tính trong Excel

Microsoft Excel cung cấp tính năng Hợp nhất có thể giải quyết công việc này. Nó cho phép bạn kết hợp dữ liệu từ các trang tính khác nhau thành một bảng tính. Ngoài ra, bạn có thể chọn chức năng bạn muốn sử dụng từ các tùy chọn như SUM, AVERAGE, PRODUCT và COUNT.

LIÊN QUAN: Cách tìm hàm bạn cần trong Microsoft Excel

Để chứng minh quy trình, chúng tôi sẽ kết hợp các bảng chi phí từ ba nhân viên thành một bảng cuối cùng tổng hợp tất cả các chi phí. Như bạn sẽ thấy, mỗi trang tính được thiết lập theo cùng một cách làm cho việc hợp nhất đơn giản hơn nhiều.

Chuyển đến trang tính mà bạn muốn lấy dữ liệu từ các trang tính khác. Chọn một ô để chèn dữ liệu kết hợp. Nếu bạn có một phạm vi ô, bạn có thể chọn ô phía trên bên trái.

Select a cell for the combined data

Đi tới tab Dữ liệu và phần Công cụ Dữ liệu của dải băng. Nhấp vào “Hợp nhất”.

On the Data tab, click Consolidate

Khi cửa sổ Hợp nhất mở ra, hãy bắt đầu bằng cách chọn Chức năng bạn muốn sử dụng từ danh sách thả xuống. Đối với ví dụ của chúng tôi về việc thêm chi phí, chúng tôi chọn “Tổng”.

Choose a Function

Tiếp theo, sử dụng hộp Tham chiếu để lấy trang tính và phạm vi ô đầu tiên. Bạn chỉ cần di chuyển đến trang tính đó và chọn các ô. Cửa sổ Hợp nhất vẫn mở khi bạn thực hiện việc này. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đi đến trang tính của Joe và chọn các ô từ A1 đến B5.

Select the sheet and cells

Khi tham chiếu ô xuất hiện, hãy nhấp vào “Thêm”. Điều này đặt nó vào danh sách Tất cả tài liệu tham khảo.

Add the Reference

Bấm vào bên trong hộp Tham chiếu, sau đó chuyển đến trang tính tiếp theo mà bạn muốn thêm và chọn các ô từ đó. Sau đó, nhấp vào “Thêm” để đưa nó vào danh sách.

Add more References

Tiếp tục quy trình tương tự cho tất cả các trang tính và dữ liệu ô. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi thu thập dữ liệu từ các trang tính có nhãn Joe, Jane và Jim vào bảng tính Cuối cùng của chúng tôi.

All References added

Trước khi hoàn thành, bạn có thể chọn các hộp ở dưới cùng để sử dụng nhãn và tạo liên kết đến dữ liệu nguồn nếu bạn muốn. Nhấp vào “OK”. Để giúp công việc của chúng tôi dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ sử dụng nhãn cho hàng trên cùng và cột bên trái.

Add labels or links

Sau đó, bạn sẽ thấy dữ liệu được tổng hợp vào trang tính của mình.

Combined data in Excel

Cần kết hợp các loại thứ khác trong Excel? Hãy xem cách kết hợp văn bản từ nhiều ô thành một hoặc kết hợp hoặc nhóm các biểu đồ hình tròn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769382/how-to-combine-data-from-spreadsheets-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây