Cách in trang thử nghiệm trong Windows 10

0
121

Cách in trang thử nghiệm trong Windows 10

Windows 10 Logo on Blue Hero

Nếu bạn gặp sự cố với chất lượng văn bản hoặc hình ảnh kém trên máy in, Windows 10 giúp bạn dễ dàng in trang kiểm tra. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Tính năng trang kiểm tra tích hợp của Windows 10 hoạt động cho tất cả các máy in, vì vậy bạn có thể sử dụng nó với HP, Epson, Canon và các máy in khác. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo khay giấy của máy in được nạp giấy.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần mở Pa-nen Điều khiển. Để làm như vậy, nhấp vào nút “Bắt đầu”, tìm kiếm “Bảng điều khiển” và chọn biểu tượng của nó trong kết quả tìm kiếm.

Click "Control Panel" in the "Start" menu.

Trong “Bảng điều khiển”, ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ, nhấp vào “Xem theo”, sau đó chọn “Danh mục” từ menu. Điều này hiển thị các tùy chọn Pa-nen Điều khiển trong chế độ thể loại. Tiếp theo, trong cùng một cửa sổ “Bảng điều khiển”, xác định vị trí phần “Phần cứng và âm thanh” và nhấp vào “Xem thiết bị và máy in”.

Select "View devices and printers" in Control Panel.

Trong cửa sổ “Thiết bị và Máy in” mở ra, hãy cuộn xuống phần “Máy in”. Tại đây, nhấp chuột phải vào máy in mà bạn muốn kiểm tra và chọn “Thuộc tính máy in” trong menu.

Right-click the printer and select "Printer properties".

Windows 10 sẽ mở cửa sổ Thuộc tính của máy in. Ở đầu cửa sổ này, hãy nhấp vào tab “Chung”. Sau đó, nhấp vào “Print Test Page” ở cuối cửa sổ để bắt đầu in trang mẫu.

Click "Print Test Page" in the printer's "Properties" window.

Máy in của bạn sẽ in một trang kiểm tra và nó sẽ trông giống như thế này:

Windows 10's test page for printers.

Đó là tất cả những gì có. Lặp lại thường xuyên khi cần thiết, nhưng lưu ý rằng mỗi trang kiểm tra bạn in sẽ sử dụng một số mực của bạn.

Nếu bạn gặp sự cố với máy in, hãy cân nhắc xem hướng dẫn khắc phục sự cố máy in của chúng tôi. Nó giúp khắc phục nhiều vấn đề phổ biến với hầu hết các loại máy in. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN:Cách khắc phục sự cố máy in trên PC Chạy Windows

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736310/how-to-print-a-test-page-in-windows-10/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây