Cách hủy bỏ giá thầu trên eBay

0
15

Cách hủy bỏ giá thầu trên eBay

eBay logo on a gradient gray background.

Nếu bạn mắc lỗi khi nhập giá thầu của mình hoặc nếu mô tả của mặt hàng thay đổi đáng kể sau khi bạn đặt giá thầu, thì eBay cho phép bạn rút lại giá thầu. Đây là thời điểm và cách bạn có thể hủy bỏ giá thầu của mình.

Khi nào bạn có thể hủy bỏ giá thầu của mình

eBay cố gắng bảo vệ cả người mua và người bán khỏi các hành động không công bằng trên nền tảng của mình. Điều đó nói rằng, bạn không phải lúc nào cũng có thể hủy bỏ giá thầu của mình. Ví dụ: nếu còn 15 giây trong một cuộc đấu giá và bạn đột nhiên hủy bỏ giá thầu của mình, điều đó sẽ không công bằng cho người bán (mặc dù điều đó được phép làm ngược lại với điều đó, cắt giá thầu).

Nếu bạn muốn rút lại giá thầu của mình, một trong các điều kiện sau phải được đáp ứng:

  • Người bán thay đổi đáng kể mô tả của mặt hàng và bạn không còn muốn nó nữa.
  • Bạn vô tình nhập sai số tiền khi đặt giá thầu. Ví dụ: bạn nhập $ 500 thay vì $ 50.
  • Bạn không thể liên hệ với người bán.
  • Bạn liên hệ với người bán và họ đồng ý cho bạn hủy bỏ giá thầu. Lưu ý rằng người bán không có nghĩa vụ để bạn hủy bỏ nó.

Các quy tắc cũng thay đổi một chút khi chỉ còn chưa đầy 12 giờ đấu giá. Nếu bạn đặt giá thầu cho một mặt hàng trong cuộc đấu giá kết thúc sau chưa đầy 12 giờ, bạn chỉ có một giờ để rút lại giá thầu của mình. Nếu bạn đợi hơn một giờ, bạn sẽ không thể hủy nó.

Trước khi đặt giá thầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ mô tả mặt hàng và kiểm tra kỹ số tiền bạn đã nhập có đúng là số tiền bạn muốn đặt giá thầu hay không.

LIÊN QUAN: Đánh giá giá thầu trên eBay là gì và làm cách nào để đánh bại nó?

Cách hủy bỏ giá thầu của bạn trên eBay

Để loại bỏ giá thầu bạn đã đặt, hãy mở bất kỳ trình duyệt web nào và đăng nhập vào tài khoản eBay của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào “Trợ giúp & Liên hệ” ở đầu cửa sổ.

Click Help and Contact.

Trên màn hình tiếp theo, nhập “Rút lại giá thầu” trong hộp Tìm kiếm và sau đó nhấp vào kết quả trên cùng, đưa bạn đến trang trợ giúp chính thức của họ về việc rút lại giá thầu.

Search for Retract Bid.

Đọc thông tin về việc rút lại giá thầu nếu bạn muốn, sau đó nhấp vào nút “Rút lại giá thầu” màu xanh lam ở gần nửa trang.

Click Retract a Bid.

Trên trang tiếp theo, danh sách các mục bạn hiện đang đặt giá thầu sẽ xuất hiện. Nhấp vào mục bạn muốn hủy bỏ giá thầu của mình.

Select the auction item.

Trang tiếp theo sẽ hiển thị tên và số mặt hàng, cũng như danh sách các lý do tại sao bạn muốn hủy bỏ giá thầu. Chọn một lý do và sau đó nhấp vào nút “Tiếp tục” màu xanh lam ở cuối màn hình.

Click Continue.

Trang tiếp theo sẽ hiển thị lại thông tin mặt hàng. Nhấp vào “Rút lại giá thầu” bên dưới thông tin của mặt hàng.

Click Retract Bid.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy một số thông tin về việc rút lại giá thầu, cũng như số hạng mục của mặt hàng bạn đã chọn và lý do rút lại mà bạn đã chọn ở bước trước. Bạn có thể thay đổi điều này nếu muốn bằng cách nhấp vào mũi tên xuống và chọn một lý do mới. Nhấp vào “Gửi” khi bạn đã sẵn sàng hủy bỏ giá thầu của mình.

Click Submit.

Nếu bạn đáp ứng một trong các tiêu chí để hủy bỏ giá thầu, thì giá thầu của bạn bây giờ sẽ bị hủy bỏ.

Đấu giá là một phần thú vị của mua sắm trên eBay. Đôi khi bạn có thể ghi được những giao dịch tuyệt vời khi thắng một cuộc đấu giá. Nếu bạn không chắc liệu mình có nhận được ưu đãi tốt hay không, hãy nghiên cứu một chút về một mặt hàng trước khi đặt giá thầu.

LIÊN QUAN: Cách xem điều gì đáng giá bằng eBay

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761977/how-to-cancel-a-bid-on-ebay/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây