Cách hiển thị từng dòng một trong Microsoft PowerPoint

0
30

Cách hiển thị từng dòng một trong Microsoft PowerPoint

Logo Microsoft PowerPoint

PowerPoint cung cấp nhiều cách để tạo bản trình bày độc đáo bằng cách sử dụng hình ảnh động. Bạn có thể làm điều gì đó đơn giản như tạo hoạt ảnh bằng máy đánh chữ hoặc một thứ gì đó trên sân khấu như hiển thị văn bản cuộn trong Chiến tranh giữa các vì sao. Một tùy chọn khác là để lộ từng dòng một.

Bằng cách sử dụng hoạt ảnh để đưa các dòng riêng lẻ vào PowerPoint, bạn không chỉ có thể tạo một trình chiếu đặc biệt mà còn là một trình chiếu hữu ích. Bạn có thể muốn mở rộng từng mục trong danh sách dấu đầu dòng, giải thích thêm từng bước trong danh sách được đánh số hoặc thảo luận về các dòng riêng biệt mà không có danh sách nào cả.

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị từng dòng một trong bản trình bày Microsoft PowerPoint.

Thiết lập Hoạt ảnh trong PowerPoint

Chuyển đến trang chiếu có văn bản bạn muốn tạo hoạt ảnh và chọn dòng đầu tiên bạn muốn hiển thị bằng cách kéo con trỏ qua đó.

Chọn một dòng văn bản trong PowerPoint

Đi tới tab Hoạt ảnh và nhấp vào mũi tên ở cuối bộ sưu tập hoạt ảnh. Điều này hiển thị tất cả các hiệu ứng có sẵn.

Chọn một trong các hiệu ứng hoạt hình Lối vào. Bạn có thể sử dụng một tùy chọn như Xuất hiện, Di chuyển hoặc Nổi lên cho một cái gì đó tinh tế hoặc sử dụng tất cả với Phát triển & Bật, Xoay hoặc Nảy lên.

Chọn một hiệu ứng Lối vào

Bạn sẽ thấy một bản xem trước ngắn của hoạt ảnh. Nếu không, hãy nhấp vào “Xem trước” ở phía bên trái của dải băng. Bạn cũng có thể tự động xem từng hoạt ảnh mà bạn áp dụng hoặc chỉnh sửa. Nhấp vào mũi tên Xem trước và chọn “Tự động xem trước” để đánh dấu chọn bên cạnh.

Xem trước hoạt ảnh

Chọn từng dòng bổ sung mà bạn muốn tạo hoạt ảnh, từng dòng một và áp dụng hoạt ảnh như bạn đã làm với dòng đầu tiên. Bạn có thể sử dụng cùng một hiệu ứng hoặc chọn một hiệu ứng khác nếu bạn muốn. Bạn sẽ thấy mỗi dòng được đánh số thứ tự mà các hoạt ảnh xuất hiện.

Các dòng động trong PowerPoint

LIÊN QUAN: Cách tạo nhân vật hoạt hình trong PowerPoint

Tùy chỉnh các hình ảnh động

Bây giờ bạn đã thiết lập các hoạt ảnh ban đầu, đã đến lúc tùy chỉnh Tùy chọn Hiệu ứng, Bắt đầu hành động và tùy chọn Thời lượng.

Thay đổi các tùy chọn hiệu ứng

Tùy thuộc vào hoạt ảnh Lối vào bạn chọn, bạn có thể có các cài đặt bổ sung cho hiệu ứng. Ví dụ: bạn có thể chọn hướng cho các hiệu ứng như từ trên cùng, dưới cùng, phải hoặc trái cho hoạt ảnh Bay trong hoặc lên hoặc xuống cho hiệu ứng Float In.

Chọn từng hoạt ảnh và nhấp vào mũi tên thả xuống Tùy chọn Hiệu ứng. Sau đó chọn hướng cho hoạt ảnh.

Chọn một tùy chọn hiệu ứng

Nếu nút Tùy chọn Hiệu ứng chuyển sang màu xám, thì không có tùy chọn khả dụng nào cho hoạt ảnh cụ thể đó trên mỗi dòng.

Tùy chọn Hiệu ứng chuyển sang màu xám

Chọn một Hành động Bắt đầu

Nếu kế hoạch của bạn là hiển thị từng dòng một trong PowerPoint để nói thêm về từng dòng đó, thì bạn có thể muốn kiểm soát hoàn toàn thời điểm chúng hiển thị. Để thực hiện việc này, hãy chọn một dòng động và chuyển đến phần Thời gian của dải băng trên tab Hoạt ảnh.

Trong danh sách thả xuống Bắt đầu, hãy chọn “Khi nhấp”. Làm tương tự cho từng dòng động trên trang chiếu. Sử dụng tùy chọn này, mỗi dòng sẽ chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào trang chiếu.

Chọn một hành động Bắt đầu

Nếu bạn chỉ muốn hiển thị từng dòng một mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào, hãy chọn “Khi nhấp” cho dòng đầu tiên để bắt đầu hoạt ảnh trang chiếu và “Sau trước” cho các dòng tiếp theo. Sử dụng tùy chọn này, từng dòng động sẽ tự động hiển thị tại một thời điểm.

Bạn cũng có thể sử dụng hộp Độ trễ ngay bên dưới hộp Thời lượng để thêm số giây cho thời gian giữa các hoạt ảnh khi sử dụng “Sau trước”.

Chọn Sau trước và thêm thời gian trễ

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng các hoạt ảnh bổ sung trên trang chiếu chẳng hạn như tiết lộ hình ảnh hoặc các đối tượng khác, hãy đảm bảo sắp xếp các hoạt ảnh của bạn như bạn muốn chúng xuất hiện cùng với các đường kẻ.

Điều chỉnh thời lượng

Một tùy chỉnh khác mà bạn có thể muốn thực hiện là cho Khoảng thời gian. Mỗi hoạt ảnh có thời gian mặc định cho khoảng thời gian hiệu ứng phát từ đầu đến cuối. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng hộp Thời lượng trong phần Thời gian của dải băng trên tab Hoạt ảnh.

Nhập một số tính bằng giây hoặc sử dụng các mũi tên để tăng hoặc giảm tốc độ của hoạt ảnh.

Điều chỉnh thời lượng

Sử dụng Ngăn Hoạt hình

Ngoài việc tùy chỉnh hoạt ảnh của bạn bằng ruy-băng, bạn có thể sử dụng Ngăn hoạt ảnh. Đây là bảng điều khiển bên cho phép bạn thay đổi hành động Bắt đầu, chỉnh sửa Tùy chọn Hiệu ứng, xóa hiệu ứng hoặc sắp xếp lại các hoạt ảnh của bạn.

LIÊN QUAN: Cách tắt hoặc xóa hoạt ảnh PowerPoint

Trên tab Hoạt ảnh, bấm vào “Ngăn Hoạt ảnh” trong phần Hoạt ảnh Nâng cao của ruy-băng.

Bấm Ngăn Hoạt hình trong ruy-băng

Bạn sẽ thấy màn hình thanh bên với các hoạt ảnh trang chiếu hiện tại của bạn được liệt kê theo thứ tự. Chọn và kéo hoặc sử dụng các mũi tên ở trên cùng để sắp xếp lại chúng hoặc nhấp vào mũi tên ở bên phải của hoạt ảnh để thực hiện chỉnh sửa.

Sử dụng Ngăn Hoạt hình

Để đóng Ngăn hoạt ảnh, hãy nhấp vào X ở trên cùng bên phải của nó hoặc bỏ chọn nút Ngăn hoạt ảnh trong ruy-băng.

Cho dù bạn muốn một hiệu ứng ấn tượng hay một hiệu ứng hữu ích để mở rộng các điểm thảo luận, bạn có thể dễ dàng hiển thị từng dòng một trên trang chiếu PowerPoint.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/772695/how-to-reveal-one-line-at-a-time-in-microsoft-powerpoint/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây