Cách Hiển thị Giờ làm việc và Vị trí của Bạn trong Lịch Google

0
18

Cách Hiển thị Giờ làm việc và Vị trí của Bạn trong Lịch Google

Google Calendar logo

Thật khó để theo kịp lịch trình của chính chúng ta ít hơn bất kỳ ai khác. Nếu bạn sử dụng Lịch Google cho doanh nghiệp, bạn có thể thông báo cho đồng nghiệp và nhóm của mình biết khi nào bạn làm việc và từ đâu.

Lưu ý: Kể từ tháng 9 năm 2021, bạn sẽ cần một gói Google Workspace để sử dụng tính năng này. Điều này bao gồm Tiêu chuẩn Doanh nghiệp, Doanh nghiệp Plus, Tiêu chuẩn doanh nghiệp, Doanh nghiệp Plus, Giáo dục Plus, Tổ chức phi lợi nhuận và G Suite Business.

Mở Cài đặt Giờ làm việc và Vị trí

Để bắt đầu, bạn sẽ mở phần này trong Cài đặt. Vì vậy, hãy truy cập Lịch Google trên web và đăng nhập. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn “Cài đặt”.

Click the gear and pick Settings

Mở rộng Chung ở trên cùng bên trái và chọn “Giờ làm việc và vị trí.”

Choose Working Hours and Location under General

Đặt giờ làm việc của bạn trong Lịch Google

Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Bật Giờ làm việc. Sau đó, nhấp vào từng ngày trong tuần mà bạn dự định làm việc bên dưới.

Enable and add your work hours per day

Sau đó, nhập thời gian bắt đầu và kết thúc cho từng ngày đó. Bạn có thể sử dụng liên kết Sao chép vào Tất cả nếu bạn muốn sử dụng cùng một giờ làm việc cho mỗi ngày.

Thêm một khoảng thời gian làm việc khác

Một tính năng tuyệt vời của giờ làm việc là bạn có thể thiết lập các khoảng thời gian làm việc bổ sung cho một ngày. Vì vậy, nếu bạn làm việc một vài giờ vào buổi sáng và sau đó thêm một vài giờ vào buổi tối, bạn có thể thiết lập điều đó.

Nhấp vào dấu cộng (+) ở bên phải của ngày để hiển thị một khoảng thời gian khác.

Click the plus sign to add a time period

Chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cho khoảng thời gian đó. Bạn có thể thêm bao nhiêu khoảng thời gian cho một ngày tùy thích, chỉ cần sử dụng dấu cộng để thiết lập thêm.

Enter the hours for the time period

Nếu bạn cần xóa khoảng thời gian trong một ngày, chỉ cần nhấp vào dấu trừ ở bên phải của khoảng thời gian đó.

LIÊN QUAN: Cách Sử dụng Thời điểm Cuộc hẹn trong Lịch Google

Đặt vị trí cơ quan của bạn trong Lịch Google

Bạn có thể thiết lập vị trí cho mỗi ngày trong tuần mà bạn làm việc một cách dễ dàng. Chọn hộp cho Bật vị trí làm việc trong cùng khu vực đó của Cài đặt.

Sau đó, nhấp vào từng ngày trong tuần mà bạn dự định làm việc bên dưới. Sau đó, chọn một vị trí cho mỗi ngày từ hộp thả xuống.

Enable and add your work location

Nếu bạn chọn “Nơi khác”, bạn có thể nhập một vị trí tùy chỉnh trong cửa sổ bật lên. Điều này rất hữu ích cho những dịp một lần bạn đang làm việc ở quán cà phê, nhà chồng hoặc đi công tác.

Use Somewhere Else for a custom location

Thay đổi vị trí của bạn trên lịch

Khi bạn thêm vị trí bạn sẽ làm việc, vị trí đó sẽ hiển thị trên Lịch Google của bạn. Bạn sẽ thấy vị trí bên dưới hoặc bên cạnh ngày trong tất cả các chế độ xem lịch ngoại trừ năm.

Working locations on Google Calendar

Ví dụ: nếu bạn cần thay đổi địa điểm trong một ngày, có thể bạn đang làm việc tại nhà thay vì văn phòng vào một ngày nào đó, điều này rất dễ dàng. Di con trỏ của bạn qua vị trí và nó sẽ hiển thị “Thay đổi vị trí”. Nhấp và sau đó chọn vị trí mới cho ngày đó.

Change a location on Google Calendar

Sử dụng cả Giờ làm việc và Địa điểm

Như đã đề cập, bạn có thể sử dụng cả giờ làm việc và vị trí hoặc chỉ một hoặc khác. Để sử dụng cả hai, chỉ cần chọn cả hai hộp để bật chúng. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh ngày, giờ, khoảng thời gian và vị trí cho các ngày nếu cần.

Use both working hours and location

Luôn cập nhật thông tin cho mọi người để khi đến giờ họp, đối thoại hoặc phiên thảo luận, nhóm của bạn sẽ biết liệu bạn có rảnh hay không hoặc vào thời điểm khác có phù hợp hơn không.

LIÊN QUAN: Cách đề xuất thời điểm mới cho sự kiện trên lịch Google

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/758132/how-to-show-your-work-hours-and-location-in-google-calendar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây