Cách Hard Reset iPhone 13

0
48

Cách Hard Reset iPhone 13

iphone 13 restart hero 2 1

Nếu iPhone 13 của bạn không phản hồi và bạn không thể tắt nó bằng các phương pháp thông thường, đã đến lúc thử bắt buộc khởi động lại — đôi khi được gọi là “khôi phục cài đặt gốc” (không nên nhầm lẫn với khôi phục cài đặt gốc). May mắn thay, thật dễ dàng để buộc iPhone của bạn khởi động lại chỉ bằng ba lần nhấn nút. Đây là cách thực hiện.

Bắt buộc khởi động lại là gì?

Khởi động lại cưỡng bức sẽ buộc iPhone của bạn tắt nguồn và khởi động lại mà không có quy trình tắt thông thường. Tắt theo cách thông thường rất quan trọng vì nó sẽ thu dọn mọi thứ trước khi tắt nguồn iPhone của bạn. Nhưng nếu iPhone của bạn không phản hồi, đôi khi bạn buộc phải thực hiện một bước quyết liệt hơn bằng cách buộc khởi động lại.

Why Long-Pressing the Power Button Could Damage Your System

LIÊN QUAN Tại sao nhấn lâu nút nguồn có thể làm hỏng hệ thống của bạn

Hãy lưu ý rằng chỉ nên khởi động lại cưỡng bức hiếm khi được sử dụng. Sử dụng khôi phục cài đặt gốc thường xuyên có thể gây ra sự cố với iPhone của bạn. IPhone của bạn sẽ được tắt một cách dễ dàng trừ khi nó bị treo hoặc không phản hồi.

Cách buộc khởi động lại iPhone 13

Để thực hiện bắt buộc khởi động lại trên iPhone 13 của bạn, bạn sẽ cần thực hiện ba lần nhấn nút liên tiếp. Trong lần nhấn nút cuối cùng, bạn sẽ cần tiếp tục giữ nút.

Đây là công thức: Nhấn và thả nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Bên. Tiếp tục giữ nút Bên cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

iphone force restart 1 1

Khi logo Apple xuất hiện, bạn sẽ biết rằng bạn đã thực hiện tổ hợp nút đúng cách. Nếu nó không hiệu quả, hãy thử lại — có thể hơi khó để làm đúng.

Khi bạn đang ở trên màn hình logo Apple, iPhone của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để khởi động. Đó là bình thường. Sau một hoặc hai giây, bạn sẽ thấy màn hình khóa như thường lệ.

LIÊN QUAN: Cách buộc khởi động lại bất kỳ iPhone hoặc iPad nào

Mẹo khắc phục sự cố khác

Nếu khôi phục cài đặt gốc không hữu ích, bạn có thể cần đặt iPhone của mình vào chế độ khôi phục và đặt lại iPhone bằng iTunes hoặc Finder. Trong tương lai, hãy nhớ thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone thường xuyên để không bị mất.

How To Put Your iPhone or iPad Into Recovery Mode

LIÊN QUAN Cách đưa iPhone hoặc iPad của bạn vào chế độ khôi phục

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét lý do tại sao iPhone của bạn bị đóng băng từ đầu. Nếu nó xảy ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của lỗi lặp lại hoặc sự cố phần cứng. Thật tốt khi cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất với hy vọng rằng bản sửa lỗi có thể giải quyết được sự cố của bạn.

Nếu vẫn không thành công, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Apple để được tư vấn về việc sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của mình. Chúc may mắn!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/774895/how-to-hard-reset-an-iphone-13/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây