Cách hạn chế Chromebook của bạn đối với một số người dùng nhất định

0
41

Cách hạn chế Chromebook của bạn cho một số người dùng nhất định

Google Chromebook logo on a grey background

Theo mặc định, bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể đăng nhập vào Chromebook của bạn và bắt đầu sử dụng máy tính. Nếu bạn muốn khóa nó lại và chỉ cho phép một nhóm người nhất định sử dụng thiết bị của mình, bạn có thể dễ dàng định cấu hình trong Cài đặt. Đây là cách thực hiện.

Những gì bạn cần

Để hạn chế người dùng nào có thể sử dụng Chromebook của bạn, bạn phải đăng nhập với tư cách là tài khoản chủ sở hữu của thiết bị. Tài khoản chủ sở hữu là tài khoản đầu tiên được đăng ký với Chromebook khi Chromebook mới (hoặc sau khi đặt lại Powerwash). Nếu không có quyền truy cập vào tài khoản chủ sở hữu, bạn sẽ không thể hạn chế ai có thể sử dụng Chromebook.

LIÊN QUAN: Cách Powerwash Chromebook của bạn nếu bạn bị khóa

Cách hạn chế Chromebook của bạn cho một số người dùng nhất định

Trước tiên, đăng nhập vào Chromebook của bạn bằng tài khoản chủ sở hữu. Sau khi đăng nhập, hãy mở trình khởi chạy và mở rộng menu cho đến khi bạn thấy các biểu tượng ứng dụng. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

chromebook settings 1

Trong Cài đặt, chọn “Bảo mật và quyền riêng tư” trong thanh bên, sau đó nhấp vào “Quản lý người khác”.

In Settings, click "Security and Privacy," then select "Manage Other People."

Trong cài đặt Quản lý người khác, nếu bạn muốn ngăn những người không có tài khoản Google sử dụng Chromebook của mình, hãy gạt công tắc bên cạnh “Bật duyệt với tư cách khách” sang vị trí tắt. Điều này là tùy chọn, nhưng nó sẽ ngăn những người không được phép sử dụng Chromebook của bạn.

Turn off "Enable Guest Browsing."

Dưới đó trên trang “Quản lý người khác”, hãy bật nút gạt bên cạnh “Hạn chế đăng nhập đối với những người dùng sau”.

Turn on the switch beside "Restrict Sign-in to the Following Users."

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách người dùng đã đăng ký thiết bị. Để xóa người dùng khỏi danh sách, hãy nhấp vào nút “X” bên cạnh tên của họ. Để thêm người dùng khác, hãy nhấp vào “Thêm người dùng” ngay bên dưới danh sách người dùng và làm theo lời nhắc trên menu.

Click "X" to delete a user, or "Add User" to add one.

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Cài đặt.

Lần tiếp theo khi bạn nhìn thấy màn hình đăng nhập, bạn sẽ nhận thấy rằng nút “Thêm người” chuyển sang màu xám. Nếu bạn muốn cho phép người dùng khác một lần nữa, hãy truy cập lại Cài đặt> Bảo mật và quyền riêng tư> Quản lý người khác và tắt “Hạn chế đăng nhập đối với những người dùng sau”. Giữ an toàn!

LIÊN QUAN: Chromebook vào năm 2021: Một người có thể trở thành máy tính toàn thời gian của bạn không?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761108/how-to-restrict-your-chromebook-to-certain-users/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây