Cách gửi lời mời trên lịch Google

0
60

Cách gửi lời mời trên lịch Google

Biểu trưng Lịch Google trên nền xám.

Lịch Google giúp dễ dàng mời mọi người tham gia các sự kiện trên lịch của bạn. Bạn có thể gửi lời mời khi tạo sự kiện mới và bạn cũng có thể thêm khách vào các sự kiện hiện có của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách Lời mời Lịch Google hoạt động

Khách của bạn không cần Lịch Google để nhận lời mời tham gia sự kiện của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi lời mời trên Lịch Google cho bất kỳ ai miễn là họ có địa chỉ email.

Bạn có thể mời tối đa 200 người tham gia một sự kiện. Để thêm nhiều khách hơn, bạn sẽ phải sử dụng Google Groups. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn không thể mời mọi người tham gia các sự kiện lịch đã được tạo tự động từ Gmail của mình.

Gửi lời mời trên Lịch Google trên máy tính để bàn

Trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang web Lịch Google để mời mọi người tham gia sự kiện của bạn.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập trang Lịch Google. Chọn một ngày để thêm một sự kiện mới.

Chọn một ngày trong Lịch Google.

Một cửa sổ sự kiện sẽ mở ra. Trong cửa sổ này, hãy điền thông tin chi tiết cho sự kiện của bạn, như tiêu đề cho sự kiện, mô tả nhỏ, thời gian, v.v. Sau đó, để mời mọi người tham gia sự kiện này, hãy nhấp vào trường “Thêm khách”.

Nhấp vào "Thêm khách" trên cửa sổ tạo sự kiện.

Trong hộp “Thêm khách”, hãy nhập địa chỉ email của những người bạn muốn gửi lời mời. Bạn có thể tùy chọn việc tham dự của họ nếu bạn muốn. Khi bạn đã nhập xong địa chỉ email, hãy nhấp vào “Lưu” ở cuối cửa sổ sự kiện.

Nhập email của khách vào hộp Thêm khách và nhấp vào "Lưu".

Bạn sẽ thấy một lời nhắc hỏi xem bạn có muốn gửi một lời mời qua email cho khách của mình hay không. Trong lời nhắc này, hãy nhấp vào “Gửi” và tất cả khách mời của bạn sẽ nhận được email mời tham gia sự kiện của bạn.

Nhấp vào "Gửi" trong lời nhắc.

Trong email mời sự kiện mà khách của bạn nhận được, họ có thể nhấp vào “Có”, “Không” hoặc “Có thể”, tùy thuộc vào việc họ có muốn tham dự sự kiện của bạn hay không.

Tùy chọn phản hồi cho một sự kiện lịch.

Bạn đã sẵn sàng.

Gửi lời mời qua lịch Google trên điện thoại di động

Trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, hãy sử dụng ứng dụng Lịch Google miễn phí để gửi lời mời trên lịch.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Lịch Google trên điện thoại của bạn. Ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng, hãy nhấn vào dấu “+” (dấu cộng) để thêm sự kiện mới.

Nhấn vào "+" ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Lịch Google.

Trong menu mở ra, hãy chọn “Sự kiện” để tạo một sự kiện mới.

Chọn "Sự kiện" từ menu.

Một trang tạo sự kiện sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhập thông tin chi tiết cho sự kiện mới của bạn, chẳng hạn như tên sự kiện, thời gian, mô tả, v.v. Sau đó, thêm khách vào sự kiện bằng cách nhấn vào “Thêm người”.

Nhấn vào "Thêm người" trên trang tạo sự kiện.

Nhấn vào trường “Thêm người” ở trên cùng và nhập địa chỉ email của những người để gửi lời mời. Vui lòng thêm nhiều khách. Sau đó, khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

Nhập địa chỉ email của khách và nhấn vào "Xong".

Quay lại trang tạo sự kiện, lưu sự kiện của bạn bằng cách nhấn vào “Lưu” ở góc trên bên phải.

Nhấn vào "Lưu" trên trang tạo sự kiện.

Lịch Google sẽ hiển thị lời nhắc hỏi bạn có muốn gửi email cho sự kiện của mình hay không. Nhấn vào “Gửi” trong lời nhắc này để mời khách của bạn qua email.

Nhấn vào "Gửi" trong lời nhắc.

Và đó là nó. Khách mời của bạn hiện có thể trả lời sự kiện của bạn bằng cách sử dụng email mời mà họ đã nhận được.

LIÊN QUAN: Cách trả lời các sự kiện trên lịch Google mà bạn hầu như sẽ tham gia

Gửi lời mời trên Lịch Google cho một sự kiện hiện có

Nếu bạn quên thêm khách khi tạo sự kiện mới, bạn cũng có thể thêm khách vào sự kiện của mình sau đó. Điều này hoạt động giống như tạo một sự kiện mới và mời mọi người tham gia.

Bạn có thể thực hiện việc này trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động của mình với khá nhiều bước giống nhau. Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của Lịch Google.

Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy Lịch Google. Chọn sự kiện mà bạn muốn gửi lời mời.

Chọn một sự kiện hiện có trên Lịch Google.

Trên cửa sổ sự kiện mở ra, ở trên cùng, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa sự kiện” (biểu tượng bút chì).

Nhấp vào "Chỉnh sửa sự kiện" trên cửa sổ sự kiện.

Trên trang chỉnh sửa của sự kiện, trong phần “Khách” ở bên phải, hãy nhấp vào “Thêm khách”. Sau đó, nhập địa chỉ email của những người để gửi lời mời.

Lưu các thay đổi của bạn bằng cách nhấp vào “Lưu” ở đầu trang.

Nhấp vào "Thêm khách", nhập địa chỉ email của khách và nhấp vào "Lưu".

Khi bạn nhấp vào “Lưu”, bạn sẽ thấy một lời nhắc hỏi bạn có muốn gửi lời mời qua email hay không. Nhấp vào “Gửi” trong lời nhắc này để mời khách của bạn qua email.

Nhấp vào "Gửi" trong lời nhắc.

Bạn đã hoàn tất.

Và đó là cách bạn gửi lời mời qua email cho các sự kiện mà bạn tạo và sử dụng trong tài khoản Lịch Google của mình. Rất tiện dụng!


Cần thay đổi thời gian sự kiện của bạn? Đừng lo lắng, hãy sử dụng đề xuất tính năng thời gian mới của Lịch Google để làm điều đó.

LIÊN QUAN: Cách đề xuất thời điểm mới cho sự kiện trên lịch Google

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/770153/how-to-send-a-google-calendar-invite/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây