Cách gửi liên kết FaceTime

0
17

Cách gửi liên kết FaceTime

FaceTime on iOS 15 wallpaper.

Apple cho phép bạn mời người khác tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua chia sẻ liên kết và liên kết đó có thể được sử dụng trên các thiết bị khác ngoài iPhone và iPad. Đây là cách bạn có thể tạo và chia sẻ một tài khoản với tất cả bạn bè của mình.

LIÊN QUAN: Cách thực hiện cuộc gọi thoại qua Facetime

Liên kết FaceTime là gì?

Bắt đầu từ iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey, Apple cho phép người dùng tạo các liên kết có thể gửi cho đồng nghiệp để mời họ tham gia cuộc gọi FaceTime. Nếu bạn không sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật iPhone, cập nhật iPad hoặc cập nhật máy tính Mac của bạn.

How to Schedule a Meeting in Google Meet

LIÊN QUAN Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Liên kết FaceTime tương tự như loại liên kết bạn tạo với các ứng dụng hội nghị truyền hình khác như Zoom và Google Meetings. Nó cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để mời gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người quen khác tham gia trò chuyện video. Không nghi ngờ gì nữa, tính năng này được sinh ra từ đại dịch COVID-19 khi nhiều người phải sử dụng đến hội nghị truyền hình để hoàn thành công việc và duy trì kết nối.

Trước đây, bạn phải thêm thủ công mọi người bạn muốn trong cuộc gọi FaceTime, nhưng giờ đây, việc gửi URL đến bất kỳ ai bạn muốn nói chuyện cũng dễ dàng như gửi URL.

Tuy nhiên, đáng chú ý là bạn không thể lên lịch cuộc gọi FaceTime ngoài việc tạo liên kết và yêu cầu mọi người truy cập vào một thời điểm cụ thể.

Thiết bị nào hỗ trợ liên kết FaceTime?

Hầu như mọi thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân có camera, micrô và quyền truy cập vào trình duyệt web đều có thể sử dụng liên kết FaceTime để tham gia cuộc gọi. Điều này có nghĩa là không chỉ người dùng iPhone, iPad và Mac mới có thể tham gia mà những người dùng Windows, Android và thậm chí cả Linux cũng sẽ có thể tham gia lần đầu tiên.

Mặc dù FaceTime sẽ trực tiếp mở khi nhấp hoặc nhấn vào một liên kết như vậy trên thiết bị Apple, nhưng người dùng trên Windows, Android hoặc Linux sẽ được đưa đến trình duyệt mặc định của họ vì không có ứng dụng FaceTime chính thức cho các nền tảng đó. Việc kiểm soát cuộc gọi cũng sẽ ít mở rộng hơn vì bạn sẽ không thao tác trên thiết bị Apple.

Cách tạo và gửi liên kết FaceTime

Đầu tiên, hãy truy cập ứng dụng FaceTime trên thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn vào nút “Tạo liên kết” ở gần đầu màn hình của bạn.

Tap the "Create Link" button in FaceTime

Từ đó, bảng chia sẻ của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể chia sẻ liên kết trực tiếp thông qua ứng dụng nhắn tin của mình hoặc sao chép liên kết và dán vào nơi bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm tên vào cuộc gọi, ví dụ: nếu bạn đang thảo luận về một chủ đề nhất định.

Copy the link, share it directly with others, or add a name

Nếu bạn chọn sao chép liên kết, chỉ cần mở ứng dụng nhắn tin yêu thích của bạn (chúng tôi đang sử dụng iMessage cho ví dụ này) và nhấn và giữ hộp văn bản trong chuỗi trò chuyện của bạn. Sau đó, chọn “Dán” và nhấn nút gửi.

Paste the FaceTime link in any messaging app, like iMessage

Sau khi thực hiện xong việc này với những người bạn muốn mời, bạn sẽ sẵn sàng tham gia cuộc gọi FaceTime. Quay lại ứng dụng FaceTime và chọn cuộc gọi bạn đã thiết lập, được tìm thấy trong phần “Sắp tới”.

Open FaceTime and you'll find your upcoming video call at the top of the screen

Sau đó, nhấn nút Gọi và bạn sẽ sẵn sàng.

Nếu bạn bè và gia đình của bạn chưa bao giờ mở liên kết FaceTime trên thiết bị của họ trước đây, hãy cân nhắc gửi cho họ hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng FaceTime trên Windows và FaceTime trên Android.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/752168/how-to-send-a-facetime-link/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây