Cách gửi email cho Google Tài liệu

0
54

Cách gửi email cho Google Tài liệu

Biểu trưng của Google Tài liệu trên nền trắng

Gửi tài liệu Google cho ai đó qua email dễ dàng bằng cách nhấp vào một vài nút. Bạn có thể sử dụng Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng email nào khác để làm điều đó và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nhiều cách để gửi email cho Google Tài liệu

Để gửi email cho tài liệu Google, bạn có thể sử dụng một tùy chọn trong Google Tài liệu sử dụng tài khoản Gmail của bạn. Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng email của riêng mình, bạn có thể tải tài liệu Google của mình từ trang web xuống máy tính, sau đó đính kèm tài liệu đó vào một email trong ứng dụng email của bạn.

Bạn cũng có thể gửi email tài liệu của Google từ các thiết bị di động của mình, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới. Xuyên suốt hướng dẫn, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “doc” dùng để chỉ các tài liệu Google Documents. Nhưng bạn có thể sử dụng các bước tương tự để gửi email cho Google Trang tính cũng như Google Trang trình bày.

LIÊN QUAN: Cách Chia sẻ Liên kết tới Tài liệu Google của bạn dưới dạng PDF

Gửi email cho Google Tài liệu từ Gmail trên Máy tính để bàn

Trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, bạn có thể sử dụng trang web Google Tài liệu để gửi tài liệu qua email cho ai đó. Thao tác này sẽ gửi tài liệu của bạn dưới dạng tệp đính kèm qua Gmail.

Để sử dụng phương pháp này, hãy mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy trang Google Tài liệu. Tiếp theo, chọn tài liệu mà bạn muốn gửi email.

Trên màn hình chỉnh sửa của tài liệu, tìm thanh menu và chọn Tệp> Email> Gửi tệp này qua email.

Chọn Tệp> Email> Gửi Tệp Này qua Email từ thanh menu của Google Tài liệu.

Bạn sẽ thấy cửa sổ “Gửi tệp này qua email”. Tại đây, bạn có thể chỉ định các tùy chọn cho email sẽ chứa tài liệu Google của bạn dưới dạng tệp đính kèm. Đây là ý nghĩa của mỗi tùy chọn:

  • Gửi bản sao cho chính bạn : Bật hộp này nếu bạn muốn nhận một bản sao của email sẽ được gửi đến người nhận.
  • Tới : Nhập địa chỉ email của người nhận vào trường này. Đây là người sẽ nhận tài liệu Google của bạn.
  • Chủ đề : Nhập chủ đề cho email sẽ chứa tài liệu Google của bạn. Theo mặc định, tên tài liệu của bạn là dòng chủ đề, nhưng bạn có thể thay đổi nó.
  • Tin nhắn : Nhập một tin nhắn tùy chọn mà bạn muốn gửi cùng với tài liệu của mình.
  • Đừng đính kèm. Bao gồm Nội dung trong Email : Nếu bạn bật tùy chọn này, Google Tài liệu sẽ nhúng nội dung tài liệu của bạn vào chính email thay vì đính kèm tài liệu dưới dạng tệp đính kèm. Điều này hoạt động khi người nhận của bạn không thể tải xuống tệp đính kèm vì một số lý do, nhưng không được khuyến khích vì điều này có thể gây ra sự cố với định dạng tài liệu của bạn.
  • PDF : Chọn định dạng mà tài liệu Google của bạn sẽ được gửi qua email. Các tùy chọn bạn có là PDF, RTF, Open Document, HTML, Microsoft Word và Plain Text.

Để gửi email cùng với tài liệu Google của bạn, hãy nhấp vào “Gửi” ở cuối cửa sổ.

Gửi tài liệu Google qua email.

Email của bạn với tài liệu Google của bạn dưới dạng tệp đính kèm hiện đã được gửi. Người nhận cần mở hộp thư đến của họ để tải xuống tệp của bạn. Rất tiện dụng!

Gửi email cho Google Documents từ một ứng dụng email khác trên máy tính để bàn

Nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ email không phải Gmail hoặc một ứng dụng email trên máy tính của mình để gửi tài liệu Google của bạn, trước tiên hãy tải tệp tài liệu xuống máy tính của bạn, sau đó đính kèm tệp đó vào email của bạn trong dịch vụ email ưa thích của bạn.

Để làm như vậy, hãy mở tài liệu của bạn trên trang Google Tài liệu. Trên màn hình chỉnh sửa, chọn Tệp> Tải xuống. Sau đó chọn loại tệp bạn muốn tải xuống.

Chọn Tệp> Tải xuống từ thanh menu của Google Tài liệu.

Cửa sổ “lưu” tiêu chuẩn trên máy tính của bạn sẽ mở ra để giúp bạn tải xuống tệp tài liệu Google của mình. Trong cửa sổ này, hãy chọn một thư mục để lưu tệp của bạn, nhập tên cho tệp của bạn và nhấp vào “Lưu”.

Lưu tài liệu Google.

Tệp tài liệu Google của bạn hiện có sẵn cục bộ trên máy tính của bạn, ở định dạng tệp bạn đã chọn.

Tệp tài liệu Google đã tải xuống.

Để gửi email tài liệu Google này cho ai đó, hãy soạn một email mới trong ứng dụng email ưa thích của bạn và đính kèm tệp tài liệu vào email của bạn. Bạn đã sẵn sàng.

LIÊN QUAN: Những gì bạn đã nói: Máy tính để bàn so với Ứng dụng khách email dựa trên web

Gửi email cho Google Tài liệu trên điện thoại di động

Bạn cũng có thể gửi email cho tài liệu Google từ iPhone, iPad và điện thoại Android của mình. Để làm như vậy, hãy sử dụng ứng dụng Google Tài liệu miễn phí trên điện thoại của bạn.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google Documents trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, nhấn vào tài liệu bạn muốn gửi qua email. Trên màn hình tài liệu, ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào dấu ba chấm.

Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của Google Tài liệu.

Trong menu ba chấm, hãy nhấn vào “Chia sẻ và xuất”.

Chọn "Chia sẻ & Xuất" từ menu.

Từ menu “Chia sẻ và xuất”, hãy chọn “Gửi bản sao”.

Chọn "Gửi bản sao" từ menu "Chia sẻ & Xuất".

Google Tài liệu sẽ mở hộp “Gửi bản sao”. Trong hộp này, chọn định dạng mà bạn muốn gửi tài liệu của mình và nhấn “OK”.

Chọn một định dạng tệp và nhấn "OK".

Bạn sẽ thấy menu “chia sẻ” của điện thoại. Trong menu này, chọn ứng dụng email mà bạn muốn sử dụng để gửi tài liệu Google của mình.

Chọn một ứng dụng email để gửi tài liệu Google.

Ứng dụng email đã chọn của bạn sẽ mở ra với tài liệu Google của bạn được đính kèm với một email mới. Bây giờ, như thường lệ, hãy điền vào các trường trên màn hình của bạn và chạm vào gửi để gửi email của bạn.

Tệp tài liệu Google được đính kèm với một email mới.

Và tài liệu Google của bạn sẽ được chuyển đến người nhận dự kiến của bạn qua email!

Mẹo bổ sung: Chia sẻ Google Documents thay vì gửi email cho chúng

Thay vì chia sẻ tài liệu Google qua email, bạn có thể chia sẻ tài liệu của mình qua liên kết. Bằng cách này, người nhận có thể xem và thậm chí chỉnh sửa tài liệu trên web mà không cần bất kỳ ứng dụng dành cho máy tính để bàn nào.

Để làm điều đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chia sẻ Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày của bạn. Nó chỉ cho bạn các bước bạn cần làm theo để chia sẻ tài liệu của mình với ai đó trên web. Chúc may mắn và gửi email vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách chia sẻ tài liệu trên Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771152/how-to-email-a-google-doc/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây