Cách gửi ảnh và video biến mất trong WhatsApp

0
30

Cách gửi ảnh và video biến mất trong WhatsApp

WhatsApp logo on white background.

Bạn muốn gửi ảnh hoặc video biến mất theo phong cách Snapchat trong WhatsApp? Dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook cho phép bạn làm điều đó. Tính năng này được gọi là “Xem một lần”. Dưới đây là cách sử dụng nó trong WhatsApp.

Làm thế nào an toàn là biến mất ảnh trong WhatsApp?

Mặc dù việc gửi phương tiện phù du có xu hướng tạo ra ảo tưởng về quyền riêng tư vì ảnh hoặc video sẽ bị xóa khỏi cuộc trò chuyện, điều đó không có nghĩa là phương tiện của bạn thực sự riêng tư. Để bắt đầu, không có gì ngăn cản ai đó chụp ảnh màn hình, bản ghi màn hình, ảnh hoặc video của phương tiện bạn gửi bằng tính năng Xem sau khi xem của WhatsApp.

WhatsApp cũng lưu ý rằng các tệp phương tiện được mã hóa có thể được lưu trữ trên máy chủ của công ty trong vài tuần sau khi được gửi. Ngoài ra, nếu ai đó báo cáo tin nhắn cho WhatsApp, công ty sẽ có quyền truy cập vào ảnh hoặc video biến mất mà bạn đã gửi bằng dịch vụ nhắn tin.

Nếu ảnh hoặc video đã được mở, ảnh hoặc video đó sẽ không được bao gồm trong bản sao lưu WhatsApp và do đó, nó cũng không thể được khôi phục. Tuy nhiên, các tệp phương tiện chưa mở được gửi với “Xem một lần” được bật sẽ được sao lưu và chúng cũng có thể được khôi phục từ các bản sao lưu.

LIÊNQUAN: Cách gửi tin nhắn biến mất trong WhatsApp

Phải nói rằng, có một số lợi thế về quyền riêng tư đối với tính năng này. Phương tiện được gửi bằng tính năng Xem sau khi của WhatsApp sẽ không được tự động lưu vào thư viện của người nhận. Các tệp phương tiện này sẽ bị xóa sau khi người nhận đã xem chúng và người gửi sẽ không thể xem các tệp sau khi gửi. Khi bạn nhận được một bức ảnh hoặc video biến mất trên WhatsApp, bạn có thể xem nó trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận được nó. Nếu bạn không thể làm như vậy, các tệp này sẽ tự động bị xóa.

Những thư này không thể được chuyển tiếp, lưu, chia sẻ hoặc gắn dấu sao. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đây, bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh màn hình hoặc bản ghi màn hình của các tệp này để bỏ qua một số hạn chế này.

Hiện tại, không có cách nào để bật tính năng Xem một lần theo mặc định. Bạn sẽ phải chọn nó mỗi lần trong khi gửi nó. Khi bạn gửi phương tiện bằng tính năng Xem một lần, bạn có thể biết liệu nó có được người nhận mở hay không nếu họ đã bật xác nhận đã đọc trên WhatsApp.

LIÊN QUAN:Làm thế nào để ngăn chặn bạn bè WhatsApp của bạn biết bạn đã đọc tin nhắn của họ

Cách gửi ảnh hoặc video biến mất trong WhatsApp

Để gửi các tệp phương tiện biến mất trong WhatsApp, bạn có thể khởi chạy ứng dụng trên Android hoặc iPhone và mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Trong WhatsApp cho iPhone, chạm vào nút “+” (cộng) nằm ở bên trái của hộp trò chuyện.

The "+" button in WhatsApp for iPhone.

Trong các cuộc trò chuyện WhatsApp trên iPhone, chọn “Camera” hoặc “Thư viện ảnh &video” sau khi nhấn nút “+” (cộng) trong cuộc trò chuyện WhatsApp. Bạn có thể nhấp hoặc chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn gửi.

You can click "Camera" to use WhatsApp for iPhone to click photos or videos. Alternatively, you can select "Photo & Video Library" to upload media files from the Photos app on your iPhone.

Trong WhatsApp cho Android, bạn có thể mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào và nhấn biểu tượng kẹp giấy bên trong hộp trò chuyện.

whatsapp android paper clip icon

Sau đó, chọn “Máy ảnh” hoặc “Thư viện” và bạn có thể nhấp hoặc chọn ảnh hoặc video để gửi.

whatsapp android camera gallery icons

Khi bạn đã chọn tệp phương tiện trong WhatsApp, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “1”, còn được gọi là nút Xem một lần. Nút này xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của hộp chú thích, ở bên trái của nút gửi màu xanh lam.

whatsapp iphone view once button

Khi bạn chạm vào nút Xem một lần, WhatsApp sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên thông báo cho bạn rằng đây là ảnh hoặc video biến mất. Bạn có thể bỏ qua cửa sổ bật lên này bằng cách nhấn vào “OK”.

A WhatsApp pop-up which tells you that you're about to send a disappearing photo or video.

Với nút Xem sau khi được chọn, chạm vào nút “Gửi” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để gửi ảnh hoặc video biến mất trên WhatsApp. Nút “Gửi” trên iPhone có mũi tên phải trên nền vòng tròn màu xanh lam và trên Android, mũi tên phải có nền vòng tròn màu xanh lá cây.

The Send button in WhatsApp on iPhone.

Khi người nhận mở tệp phương tiện bạn vừa gửi trên WhatsApp, tệp đó sẽ tự động bị xóa khỏi điện thoại của họ. Nếu bạn đang tự hỏi liệu tin nhắn WhatsApp có thực sự riêng tư hay không, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về mã hóa đầu cuối trong WhatsApp.

CÓ LIÊNQUAN: WhatsApp có được mã hóa đầu cuối không và điều đó có quan trọng đối với quyền riêng tư không?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746270/how-to-send-disappearing-photos-and-videos-in-whatsapp/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây