Cách gói văn bản xung quanh hình ảnh trong Google Trang trình bày

0
23

Cách gói văn bản xung quanh hình ảnh trong Google Trang trình bày

Google Slides logo against a yellow gradient background.

Khi một trang chiếu chứa cả văn bản và hình ảnh, bạn có thể muốn bọc văn bản xung quanh những hình ảnh đó để cải thiện khả năng đọc và tính thẩm mỹ tổng thể của trang chiếu. Đây là những gì bạn cần làm.

Không giống như Google Tài liệu hoặc Microsoft Word, có các tùy chọn bọc văn bản được tích hợp sẵn, bạn sẽ cần sử dụng một giải pháp nhỏ để bọc văn bản xung quanh hình ảnh của mình trong Google Trang trình bày. Để điều này hoạt động, bạn thực sự sẽ phải sắp xếp lại vị trí của các hộp văn bản của mình.

LIÊN QUAN: Cách gói văn bản xung quanh hình ảnh và các hình minh họa khác trong Microsoft Word

Cách gói văn bản trong bản trình bày của Google Trang trình bày

Để bắt đầu, hãy mở bản trình bày Google Trang trình bày của bạn, sau đó điều hướng đến trang trình bày có chứa hình ảnh và văn bản mà bạn sẽ làm việc. Nếu bạn chưa chèn hình ảnh của mình, hãy bấm Chèn> Hình ảnh, sau đó chọn vị trí của ảnh. Nếu bạn chưa có văn bản trong trang trình bày của mình, bạn có thể thêm hộp văn bản qua Chèn> Hộp văn bản.

Khi mọi thứ ở trên trang trình bày, nó có thể trông giống như sau:

A text box to the right of an image in a Google Slides slide.

Vấn đề là tất cả văn bản ở bên phải của hình ảnh nằm trong một hộp văn bản duy nhất. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể đặt đoạn văn bản cuối cùng bên dưới hình ảnh, tạo cho nó ảo giác về việc gói văn bản, trong khi nó vẫn nằm trong cùng một hộp văn bản đó. Giải pháp ở đây là chỉ cần thêm một hộp văn bản mới, sao chép và dán đoạn dưới cùng vào hộp văn bản mới, sau đó định vị đoạn văn bản đó sao cho nó có dạng bao quanh hình ảnh.

Để sao chép văn bản vào khay nhớ tạm, hãy nhấp và kéo con trỏ qua văn bản để chọn, sau đó nhấn Ctrl + C (Command + C trên máy Mac). Văn bản được đánh dấu màu xanh lam khi được chọn.

Select the text to copy.

Tiếp theo, chèn một hộp văn bản mới bằng cách nhấp vào “Chèn” trong thanh menu và nhấp vào “Hộp văn bản” trong trình đơn thả xuống.

Click Insert and Text Box to insert a text box.

Con trỏ của bạn sẽ chuyển thành hình chữ thập sau khi được chọn. Vẽ hộp văn bản trên trang chiếu bằng cách nhấp và kéo con trỏ của bạn.

Tiếp theo, nhấn Ctrl + V (Command + V trên Mac) để dán văn bản. Đảm bảo xóa văn bản bạn đã sao chép và dán từ hộp văn bản khác.

Bây giờ bạn có thể có một cái gì đó giống như sau:

Two text boxes and an image on a Google Slides slide.

Bước tiếp theo là điều chỉnh hộp văn bản dưới cùng để căn chỉnh với cả bên trái của hình ảnh và bên phải của hộp văn bản bên phải. Bấm vào hộp văn bản để chọn nó, sau đó bấm và kéo các chốt để điều chỉnh nó.

Sau một số tinh chỉnh, bạn sẽ có thể làm cho văn bản của mình bao quanh hình ảnh, giống như thể bạn đang sử dụng một công cụ tích hợp sẵn.

Text wrapped around an image in Google Slides.

Mặc dù đây có vẻ là một giải pháp khó xử lý để gói văn bản xung quanh hình ảnh, nhưng điều này thực sự chỉ tận dụng một số chức năng cơ bản nhất của Google Trang trình bày. Hãy tiếp tục học những điều cơ bản này và cuối cùng bạn sẽ trở thành một bậc thầy trong việc tạo các bản trình bày chuyên nghiệp.

LIÊN QUAN: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Google Trang trình bày

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/756443/how-to-wrap-text-around-images-in-google-slides/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây