Cách gói văn bản trong Microsoft Excel

0
37

Cách gói văn bản trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Gói văn bản của bạn trong Microsoft Excel giúp bạn dễ đọc. Nó cũng làm cho chiều rộng của các cột của bạn nhất quán hơn, điều này sẽ giúp bảng tính của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là bốn cách khác nhau để làm điều đó.

Kết hợp bằng phím tắt

Có lẽ cách nhanh nhất để bọc văn bản vào bên trong ô (để văn bản tự động khớp và không bị cắt) là sử dụng phím tắt. Trước tiên, hãy mở tài liệu Excel của bạn và chọn ô bạn muốn bọc. Sau đó nhấn Alt + H, rồi nhấn “W”. Văn bản trong ô sẽ tự động quấn cho vừa khít, điều này rất hữu ích để nhanh chóng gói văn bản từng ô một.

Wrap bằng tùy chọn “Wrap Text”

Một cách dễ dàng khác để bọc văn bản trong Excel là sử dụng tùy chọn “Wrap Text” trên ruy-băng. Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách mở một tài liệu mới hoặc tài liệu hiện có trong Microsoft Excel. Sau đó điều hướng đến dải băng (thanh công cụ ở đầu màn hình) và chọn tab “Trang chủ” để làm cho dải băng xuất hiện.

In Excel, click the "Home" tab.

Trong phần nội dung của bảng tính, hãy chọn bất kỳ ô nào hoặc một dải ô nào mà bạn muốn văn bản của mình tự động bọc khi bạn nhập.

Select a range of cells where you want the text to wrap.

Trong ruy-băng “Trang chủ”, hãy nhấp vào “Gói văn bản”. Nút bây giờ xuất hiện bóng mờ một chút, cho thấy rằng bất kỳ văn bản nào bạn viết trong các ô đã chọn sẽ được bọc hoàn toàn bên trong mỗi ô.

Click on wrap text in the ribbon.

Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn vào các ô bạn đã chọn. Văn bản sẽ tự động bao quanh để bạn có thể đọc dễ dàng và tránh hiện tượng tràn văn bản sang các ô khác.

Khi làm việc với nhiều ô, hãy nhấn Enter hoặc chỉ cần nhấp vào dòng tiếp theo để thấy điều kỳ diệu của việc gói văn bản hoạt động trong thời gian thực.

Watch as it automatically wraps the text within the cell.

Gói văn bản bằng cách sử dụng phương pháp này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang định dạng ô vội vàng và lý tưởng nếu bạn muốn chọn một số lượng lớn ô để tự động định dạng khi bạn điền dữ liệu.

Hạn chế duy nhất để gói văn bản theo cách này là bạn phải thay đổi kích thước chiều rộng của ô theo cách thủ công nếu bạn có một lượng lớn văn bản trong đó. Ví dụ, viết nhiều văn bản trong một ô sẽ khiến văn bản trông quá nhỏ gọn và khó đọc.

A large amount of text in a single cell is difficult to read after being wrapped.

Để khắc phục điều này theo cách thủ công, hãy mở rộng cột bằng cách điều hướng đến cạnh của cột trong thanh công cụ và nhấp vào nó. Bạn sẽ thấy giá trị chiều rộng cho cột đó bật lên trong một hộp nhỏ. Kéo con trỏ sang phải cho đến khi nó đạt đến kích thước mong muốn của bạn.

Bạn có thể làm điều tương tự để điều chỉnh chiều cao của hàng và làm cho nó trông gọn gàng hơn một chút. Điều chỉnh chiều cao và chiều rộng cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Adjust the height and width until you're pleased with the result.

Để tự động điều chỉnh kích thước ô với văn bản, hãy chọn ô và chuyển sang tab “Trang chủ” trong ruy-băng. Sau đó nhấp vào “Định dạng”. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, hãy chọn tùy chọn “Chiều cao hàng tự động điền”, “Chiều rộng cột tự động bổ sung” hoặc cả hai. Các tùy chọn này sẽ tự động điều chỉnh các tùy chọn này để phù hợp với văn bản được bao bọc của bạn.

In the Home ribbon, select "Format" then choose "AutoFit Row Height" or "AutoFit Column Width."

Kết thúc bằng cách sử dụng tùy chọn “Định dạng”

Bạn cũng có thể bọc văn bản trong Excel bằng cách sử dụng tùy chọn “Định dạng”. Trước tiên, hãy chọn bất kỳ ô đơn hoặc dải ô nào trong phần nội dung bảng tính mà bạn muốn bao bọc.

Select a single cell in your spreadsheet or an entire range of cells.

Trong tab “Trang chủ” của ruy-băng, hãy chọn “Định dạng”. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Định dạng ô”.

(Bạn có thể truy cập cùng một menu bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ ô hoặc dải ô nào và chọn “Định dạng ô”, thao tác này có thể nhanh hơn một chút tùy thuộc vào sở thích của bạn.)

In the "HOME" tab of the ribbon, select "Format." A drop-down menu will appear. Click "format cells"

Sau khi chọn “Định dạng ô”, menu định dạng sẽ xuất hiện. Trong menu định dạng, nhấp vào tab “Căn chỉnh”.

In the formatting window, select "alignment."

Trong “Căn chỉnh”, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh “Bọc văn bản” trong phần “Điều khiển văn bản”. Sau đó nhấp vào “OK” để lưu cài đặt của bạn.

Under the alignment tab, select "wrap text" and click "OK."

Thao tác này sẽ bọc bất kỳ văn bản hiện có nào trong các ô bạn vừa chọn và định dạng.

Now your text is automatically wrapped.

Ô không cần phải chứa văn bản để bạn định dạng nó để bọc văn bản trong tương lai. Sử dụng phương pháp này giúp bạn dễ dàng chọn và chọn ô nào bạn muốn định dạng theo cách này. Nó cũng cho phép bạn định dạng các ô riêng lẻ với các tham số khác nhau (hợp nhất, giá trị số, công thức, v.v.) đồng thời cho phép bọc văn bản khi bạn nhập dữ liệu.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng và tạo kiểu ô trong Microsoft Excel

Kết hợp thủ công bằng cách sử dụng ngắt dòng

Bạn cũng có thể ngắt dòng theo cách thủ công bằng cách sử dụng ngắt dòng. Để làm như vậy, hãy chọn ô bạn muốn nhập trong khi gói. Điều hướng đến thanh công thức ngay bên dưới ruy-băng và nhấp vào nó.

Navigate up to the formula bar just below the ribbon and click it.

Bắt đầu nhập. Khi bạn đến cuối dòng mà bạn muốn kết thúc, hãy định vị con trỏ của bạn ở cuối dòng và nhấn Alt + Enter.

Begin typing. When you reach the end of the line you wish to wrap, position your cursor at the end of the line and press Alt+Enter.

Thao tác này sẽ bọc văn bản trong ô một cách gọn gàng.

An example of wrapping with line breaks.

Bạn có thể viết nhiều hay ít tùy ý trong ô, sử dụng ngắt dòng để thiết lập gói khi bạn hoàn thành các câu và tránh tràn văn bản. Chúc may mắn và hạnh phúc!

LIÊN QUAN: Cách ẩn chú thích, công thức, văn bản tràn và đường lưới trong Excel

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/752825/how-to-wrap-text-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây