Cách ghi lại màn hình trên Android

0
20

Cách ghi lại màn hình trên Android

Tay cầm Samsung Galaxy S21 Ultra 5G
mokjc / Shutterstock.com

Android có trình ghi màn hình tích hợp giúp bạn dễ dàng tạo video về những gì đang xảy ra trên màn hình của mình. Nếu bạn chưa biết về tính năng tiện dụng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Trong một thời gian dài, nếu bạn muốn ghi màn hình thiết bị Android của mình, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, Android 11 đã giới thiệu một công cụ ghi màn hình gốc. Đây là một giải pháp tốt hơn nhiều.

Lưu ý: Chúng tôi sẽ giới thiệu công cụ ghi màn hình trên điện thoại Google Pixel, nhưng tính năng này cũng có sẵn trên Samsung Galaxy và các thiết bị Android 11+ khác.

LIÊN QUAN: Phần mềm ghi và phát màn hình tốt nhất

Trước tiên, chúng ta cần di chuyển ô “Ghi màn hình” vào Cài đặt nhanh — nếu nó chưa có. Vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa bố cục ô. Trên điện thoại Samsung, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm và chọn “Nút chỉnh sửa”.

2021 06 11 11 20 18

Các ô ở phần trên cùng nằm trong khu vực Cài đặt nhanh (phần này được lật trên điện thoại Samsung). Tìm ô “Ghi màn hình”, chạm và giữ, sau đó kéo ô lên vùng trên cùng. Nhấc ngón tay của bạn để thả ô.

Di chuyển ô "Bản ghi màn hình".

Nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái khi bạn hoàn tất.

Nhấn vào mũi tên quay lại khi hoàn tất.

Bây giờ chúng ta thực sự có thể sử dụng trình ghi màn hình. Đầu tiên, hãy chuyển đến màn hình mà bạn muốn quay, sau đó kéo lại Cài đặt nhanh xuống. Nhấn vào ô “Ghi màn hình”.

Nhấn vào ô "Ghi màn hình".

Tiếp theo, bạn có thể quyết định xem mình có muốn ghi âm hay không — nhấn vào mũi tên xuống để chọn giữa phương tiện, micrô hoặc cả hai — và hiển thị các thao tác chạm của bạn trên màn hình.

Chọn những gì để ghi lại.

Nhấn vào “Bắt đầu” khi bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược xuất hiện.

Nhấn vào "Bắt đầu" để bắt đầu.

Khi bạn ghi xong, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình để hiển thị thông báo và nhấn vào “Dừng” trên trình ghi màn hình.

Nhấn vào "Dừng" để kết thúc ghi.

Đó là nó! Bản ghi sẽ được lưu vào thư mục “Phim” hoặc “Bản ghi màn hình” trên thiết bị của bạn. Rất tiện lợi để có thể thực hiện việc này mà không cần bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào. Thật tuyệt khi thấy nhiều hệ điều hành khác sử dụng tính năng này như một tính năng gốc.

LIÊN QUAN: Cách ghi màn hình trên Chromebook của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/176956/how-to-record-your-android-devices-screen-with-android-4.4-kitkat/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây