Trang chủ Thủ Thuật Cách Fork đúng một kho lưu trữ Github

Cách Fork đúng một kho lưu trữ Github

0
11

Cách Fork đúng một kho lưu trữ Github

d6528811 5

Lập trình mã nguồn mở là tất cả về việc bạn có thể thực hiện các thay đổi của riêng bạn đối với mã mà người khác đã viết. Để làm được điều đó, bạn phải phân nhánh từ kho lưu trữ chính, thường được gọi là “phân nhánh” kho lưu trữ, nhưng nó có thể phức tạp nếu bạn không thực hiện đúng cách.

Mặc dù điều này đặc biệt áp dụng cho Github, vì cho đến nay đây là nơi lớn nhất để cộng tác nguồn mở, các nguyên tắc tương tự sẽ áp dụng cho các kho lưu trữ Git được phân tách từ bất kỳ nguồn nào. Github chỉ đơn giản là có các công cụ bổ sung giúp thực hiện một số tác vụ dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn thích các lệnh Git hơn, chúng tôi cũng sẽ hiển thị các công cụ đó.

Forking From Github

Nếu bạn đang sử dụng Github, phương pháp dễ nhất để phân nhánh một kho lưu trữ là nhấp vào nút “Fork”, nút này sẽ tự động tạo một kho lưu trữ mới trong tài khoản của bạn và thiết lập điều khiển từ xa khi bạn sao chép nó. Điều này cũng sẽ làm cho nó hiển thị trong tab “fork” của repo nguồn và sẽ hiển thị trên repo của bạn dưới dạng “fork from X.”

8f84e8a9

Nếu bạn không muốn nó hiển thị hoặc không sử dụng Github, bạn sẽ cần sao chép thủ công.

ffff2a92

Nếu bạn đang tự sao chép nó, hãy đảm bảo sao chép kho lưu trữ đúng cách thay vì thực hiện “Tải xuống ZIP”. Nếu bạn không sao chép nó thông qua Git, nó sẽ không sao chép qua lịch sử phiên bản và sẽ không được định cấu hình làm kho lưu trữ Git.

Cấu hình điều khiển từ xa ngược dòng của Fork

Nếu bạn phân nhánh kho lưu trữ từ trang web Github, origin sẽ trỏ đến nhánh của bạn. Tuy nhiên, nó cũng hữu ích khi có thể lấy từ kho lưu trữ nguồn ban đầu, được gọi là “ngược dòng”. Nếu họ thực hiện thay đổi, có thể bạn sẽ muốn hợp nhất hoặc tái cơ sở với điều khiển từ xa ngược dòng.

Quảng cáo

Github có các công cụ được tích hợp sẵn để thực hiện việc này tự động, vì vậy bạn không cần phải thực hiện phần này, nhưng nếu bạn muốn sử dụng các công cụ CLI, bạn sẽ cần thêm lại repo gốc dưới dạng điều khiển từ xa có tên “ upstream ”:

git từ xa thêm ngược dòng https://github.com/author/original.git

Forking từ Git CLI

Nếu bạn đã tải xuống hoặc sao chép nó từ nơi khác, kho lưu trữ của bạn sẽ vẫn được liên kết với điều khiển từ xa mà bạn đã sao chép nó. Đây có thể là điều đã xảy ra nếu bạn tải xuống một repo trước khi có ý định fork nó. May mắn thay, điều này hoàn toàn ổn và bạn chỉ cần tự cấu hình nó.

Nếu bạn muốn tích hợp các thay đổi mới từ nguồn, bạn sẽ vẫn muốn điều khiển từ xa nguồn, nhưng nó không phải là điều khiển từ xa “gốc” mặc định. Vì vậy, bạn sẽ muốn đổi tên điều khiển từ xa mặc định từ “ origin ” thành “ upstream ”.

git từ xa đổi tên nguồn gốc ngược dòng

Và sau đó thêm điều khiển từ xa của riêng bạn làm “ origin ” mới, mà bạn có thể sẽ cần thực hiện theo cách thủ công nếu định đẩy nó trở lại Github:

git từ xa thêm nguồn gốc https://github.com/author/ForkName

fac4e3ed

Sau khi hoàn tất, có thể bạn sẽ cần đặt điều khiển từ xa mặc định cho từng nhánh thành ngã ba của mình:

nhánh git --set-up-to origin
Quảng cáo

Và đẩy đến nguồn gốc, sẽ tải các tệp lên kho lưu trữ mới của bạn.

Cập nhật với các thay đổi mới

Nếu bạn đã tách từ Github, một trong những tính năng thú vị là nó theo dõi nguồn ngược dòng và cho phép bạn thực hiện hợp nhất thông qua trang web Github. Nó sẽ hiển thị cho bạn khi nó được cập nhật và khi nó không được cập nhật, bạn sẽ có tùy chọn hợp nhất.

e37fbf70

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều đó thông qua Git CLI, có một cách tốt hơn. Rebasing tương tự như hợp nhất, nhưng giữ một hệ thống phân cấp cam kết phẳng và không dẫn đến các cam kết hợp nhất không cần thiết. Thông thường, bạn sẽ muốn căn cứ lại khi tích hợp các thay đổi ngược dòng, nhưng điều này tùy thuộc vào bạn. Hợp nhất cũng là một chiến lược hợp lệ, đặc biệt nếu bạn không thường xuyên hợp nhất.

Thực hiện lồng ghép thay đổi, bạn sẽ cần phải lấy upstream từ xa, kiểm tra các master chi nhánh, và rebase đến upstream/master .

git tìm nạp ngược dòng

git tổng thể thanh toán

git rebase ngược dòng / tổng thể

Sau đó, bạn có thể cần phải đẩy nếu đây là lần đầu tiên phục hồi:

git push -f origin master

Đưa ra yêu cầu kéo

Nếu bạn đã fork từ Github, điều này cũng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn “Đóng góp” và nó sẽ tự động mở một yêu cầu kéo.

5b917367

Quảng cáo

Nếu không, quá trình này vẫn còn đơn giản. Đi tới kho lưu trữ ngược dòng và trong tab “Yêu cầu kéo”, hãy chọn “Yêu cầu kéo mới”.

10256416

Sau đó, bạn sẽ cần chọn “so sánh giữa các nhánh” và tìm kho lưu trữ nhánh của bạn. Chọn các nhánh bạn muốn hợp nhất và nhấp vào “Tạo yêu cầu kéo”.

dac13691

Bạn có thể tiếp tục làm việc với fork của mình và hợp nhất các yêu cầu kéo nếu cần. Nếu bạn đang làm điều này nhiều, bạn có thể muốn xem xét việc thiết lập các chi nhánh của riêng mình tại địa phương cho các tính năng của bạn, và sau đó hợp nhất vào chi nhánh thượng nguồn mục tiêu khi bạn muốn tạo PR. Điều này có thể giúp duy trì các bài PR theo chủ đề và tập trung vào một nhánh tính năng tại một thời điểm.

How to Security Scan Docker Images With Anchore

Cách bảo mật quét hình ảnh Docker bằng Anchore

Using Kubernetes Annotations, Labels, and Selectors

Sử dụng Kubernetes Chú thích, Nhãn và Bộ chọn

How to Use Dockerfile ONBUILD to Run Triggers on Downstream Builds

Cách sử dụng Dockerfile ONBUILD để chạy trình kích hoạt trên các công trình hạ nguồn

What are Docker Storage Drivers and Which Should You Use?

Trình điều khiển lưu trữ Docker là gì và bạn nên sử dụng trình điều khiển nào?

DKIM, DMARC, and SPF: Setting Up Email Security

DKIM, DMARC và SPF: Thiết lập bảo mật email

How to Use Dockerfile ONBUILD to Run Triggers on Downstream Builds

Cách chạy lệnh trên vùng chứa Docker đang chạy

Dịch từ: https://www.cloudsavvyit.com/14640/how-to-properly-fork-a-github-repository/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây