Cách dừng nhập ảnh của Dropbox trên Windows 10 và 11

0
17

Cách dừng nhập ảnh của Dropbox trên Windows 10 và 11

Dropbox logo on a grey background

Sau khi cài đặt Dropbox trên PC Windows của bạn và lắp thẻ nhớ hoặc thẻ USB, Windows có thể hỏi bạn xem bạn có muốn nhập ảnh và video vào Dropbox hay không. Nếu điều này khiến bạn lo lắng, bạn có thể tắt nó trong Cài đặt. Đây là cách thực hiện.

Tính năng Windows 10 và Windows 11 cho phép Dropbox làm phiền bạn khi bạn lắp thiết bị lưu trữ được gọi là AutoPlay. Để ngăn Dropbox sử dụng AutoPlay, chúng ta cần định cấu hình AutoPlay trong Windows Settings.

The DropBox AutoPlay import screen on Windows 11

Để bắt đầu, hãy nhấn Windows + i để mở ứng dụng Cài đặt. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn “Cài đặt” từ danh sách.

In Windows 11, right-click the Start button and select "Settings."

Trong Cài đặt Windows 10, nhấp vào “Thiết bị”, sau đó chọn “Tự động phát”. Trong Cài đặt Windows 11, nhấp vào Bluetooth & Thiết bị trong thanh bên, sau đó chọn “Tự động phát”.

In Settings, click "Bluetooth & Devices," then select "AutoPlay."

Trong cài đặt Tự động phát, tìm phần “Chọn Mặc định Tự động Phát”. Trong “Ổ đĩa di động”, hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn bất kỳ tùy chọn nào ngoài “Nhập ảnh và video (Dropbox).”

Làm tương tự cho menu thả xuống “Thẻ nhớ”. Nhấp vào menu và chọn bất kỳ tùy chọn nào ngoài “Nhập ảnh và video (Dropbox).” Ví dụ: bạn có thể chọn “Hỏi tôi mọi lúc” hoặc “Không hành động”.

Select options in "Choose Autoplay Defaults."

Theo tùy chọn, bạn có thể tắt hoàn toàn Tự động phát trên trang này bằng cách gạt công tắc bên cạnh “Sử dụng Tự động phát cho tất cả phương tiện và thiết bị” thành “Tắt”. Nhưng bạn không cần phải làm điều này trừ khi bạn không bao giờ muốn Windows hỏi bạn phải làm gì với thẻ nhớ và thiết bị lưu trữ được lắp vào.

Flip the switch beside "Use AutoPlay for all media and devices" to "Off."

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đóng Cài đặt. Lần sau khi bạn lắp thẻ nhớ hoặc ổ USB, Dropbox sẽ không làm phiền bạn về việc nhập ảnh và video nữa. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách định cấu hình hoặc tắt tính năng tự động phát trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764036/how-to-stop-dropboxs-photo-imports-on-windows-10-and-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây