Cách đóng tab trang web trong Safari trên iPhone

0
14

Cách đóng tab trang web trong Safari trên iPhone

Bạn đã mở một trang web trên iPhone của mình, nhưng bạn không biết làm cách nào để loại bỏ nó. Đừng sợ, thật dễ dàng để đóng một trang web bằng cách đóng tab của nó trong Safari. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Tab trong Safari là gì?

Trong Safari, “tab” là một trang web hiện đang mở trong trình duyệt. Nó có thể ở phía trước và bạn đang nhìn nó ngay bây giờ hoặc nó có thể ở trong nền và bạn có thể quay lại nó sau.

The Beginner's Guide To Tabbed Browsing

LIÊN QUAN Hướng dẫn cho người mới bắt đầu duyệt theo tab

Thuật ngữ “tab” và “duyệt theo tab” bắt nguồn từ máy tính để bàn vào những năm 1990. Trước khi duyệt web theo thẻ trở nên phổ biến, hầu hết các trình duyệt đều mở từng trang web trong một cửa sổ riêng. Với các tab, bạn có thể mở nhiều trang web cùng lúc trong cùng một cửa sổ trình duyệt.

Trên iPhone, thuật ngữ “tab” không liên quan nhiều vì Safari luôn là trải nghiệm một cửa sổ, nhưng Apple đã chọn giữ nguyên việc sử dụng thuật ngữ này. Đó là một cách nói quen thuộc rằng nhiều trang web được mở cùng một lúc.

Cách đóng một tab đơn trong Safari trên iPhone

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Safari. Trong khi xem bất kỳ trang nào, hãy nhấn vào nút tab (hai hình vuông tròn chồng lên nhau) ở góc dưới bên phải của màn hình.

(Trong iOS 15 trở lên, nếu thanh địa chỉ của bạn ở cuối màn hình, bạn cũng có thể vuốt lên trên thanh địa chỉ để xem danh sách các tab trình duyệt đang mở.)

Tap the "tabs" button in Safari on iPhone.

Sau khi nhấn vào nút tab, bạn sẽ thấy danh sách các tab trang web hiện đang mở của mình với bản xem trước hình thu nhỏ cho mỗi tab. Để đóng (tab) trang web, hãy nhấn vào nút “X” nhỏ ở góc trên bên trái (iOS 14 trở về trước) hoặc góc trên bên phải (iOS 15 trở lên) của hình thu nhỏ của trang web.

Tap the "X" on the thumbnail to close the tab.

Lặp lại điều này với bất kỳ tab nào khác mà bạn muốn đóng. Trong iOS 15 trở lên, bạn cũng có thể vuốt nhanh các hình thu nhỏ sang trái để đóng chúng.

LIÊN QUAN: Cách lấy lại Safari cũ trên iPhone

Cách đóng tất cả các tab Safari cùng một lúc

Nếu bạn cần đóng nhiều tab Safari (thậm chí hàng chục hoặc hàng trăm tab) và bạn không muốn nhấn hoặc vuốt từng lần một cách phức tạp, bạn có thể nhanh chóng đóng tất cả chúng cùng một lúc.

Để làm như vậy, hãy nhấn và giữ nút tab (hai hình vuông chồng lên nhau) cho đến khi một menu bật lên. Trong menu, chọn “Đóng tất cả các tab”.

Tap "Close All Tabs."

Một thông báo xác nhận sẽ bật lên. Nhấn lại vào “Đóng tất cả các tab” và tất cả các tab của bạn sẽ biến mất.

Nếu bạn đã nhầm lẫn và đóng điều gì đó quan trọng, hãy giữ nút dấu cộng (“+”) ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách “Các tab đã đóng gần đây” mà bạn có thể sử dụng để mở lại các tab mình cần. Vui vẻ duyệt web!

LIÊN QUAN: Cách đóng tất cả các tab Safari cùng một lúc trên iPhone và iPad

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766634/how-to-close-a-website-tab-in-safari-on-iphone/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây