Cách đọc tài liệu trong Microsoft Word

0
54

Cách đọc tài liệu trong Microsoft Word

Người hùng biểu trưng Microsoft Word

Dù cần thiết hay thuận tiện, bạn có thể cho bàn phím nghỉ ngơi và đọc chính tả tài liệu trong Microsoft Word. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Word cho web và trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lưu ý: Bạn sẽ cần đăng ký Microsoft 365 để ra lệnh. Nếu đang sử dụng Microsoft Office, bạn có thể không có tính năng đọc chính tả. Tuy nhiên, 365 dành cho web là miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Microsoft.

LIÊN QUAN: Microsoft Office so với Microsoft 365: Bạn nên mua cái nào?

Soát tài liệu trên màn hình của bạn

Với micrô bên trong của máy tính hoặc với micrô USB trong tay, bạn có thể đọc chính tả tài liệu của mình trong Word trên cả Windows và Mac. Đi tới tab Trang chủ và nhấp vào “Đọc chính tả”.

Trên tab Trang đầu, bấm vào Chính tả

Khi biểu tượng micrô xuất hiện, bạn có thể kéo để di chuyển nó đến bất cứ đâu bạn muốn. Nhấp vào biểu tượng để bắt đầu đọc chính tả, nhấp lại để dừng hoặc tạm dừng. Bạn cũng có thể nói “Tạm dừng đọc chính tả” hoặc “Dừng đọc chính tả” và có thể nhấp vào biểu tượng để tiếp tục.

Đọc chính tả trong Word trên màn hình của bạn

Để bật tự động chấm câu, thay đổi phương ngữ hoặc lọc ngôn ngữ nhạy cảm, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Cài đặt chính tả trong màn hình Word

Nếu bạn cần trợ giúp về những gì bạn có thể nói cho những thứ như dấu câu, ký hiệu, sửa lỗi hoặc kiểm soát chính tả, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi gần micrô để mở thanh bên Trợ giúp.

Trợ giúp đọc chính tả trong Word

Để ngừng sử dụng chính tả, hãy nhấp vào “X” ở góc của cửa sổ của biểu tượng để đóng nó.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng giọng nói trên Windows 10

Soát tài liệu trên web

Phiên bản web của Microsoft Word là miễn phí, miễn là bạn có tài khoản Microsoft. Tính năng đọc chính tả hiện khả dụng khi sử dụng trình duyệt web Edge, Firefox, Chrome và Brave.

Truy cập Microsoft Word cho web, đăng nhập và mở tài liệu của bạn hoặc tạo tài liệu mới. Chuyển đến tab Trang chủ và nhấp vào biểu tượng Chính tả. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, bạn sẽ được nhắc cho phép truy cập vào micrô của mình.

Trên tab Trang đầu, bấm vào Chính tả

Cũng giống như trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ thấy một biểu tượng micrô nhỏ ở dưới cùng. Bạn có thể di chuyển biểu tượng bằng cách kéo nó. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng và bắt đầu nói.

Bạn có thể tạm dừng hoặc dừng bằng cách nhấp lại vào biểu tượng hoặc bằng cách nói, “Tạm dừng đọc chính tả” hoặc “Dừng đọc chính tả”. Sau đó nhấp vào biểu tượng để tiếp tục khi bạn đã sẵn sàng.

Đọc chính tả trong Word trên web

Để điều chỉnh ngôn ngữ, micrô hoặc các tùy chọn khác, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng gần biểu tượng micrô để mở Cài đặt chính tả. Thực hiện các thay đổi của bạn và nhấp vào “OK” để lưu chúng.

Cài đặt chính tả trong Word trên web

Để được trợ giúp về những gì bạn có thể nói hoặc các lệnh cụ thể để kiểm soát chính tả, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi để mở bảng Trợ giúp ở bên phải.

Trợ giúp về chính tả trong Word trực tuyến

Khi bạn hoàn tất việc sử dụng chính tả, hãy nhấp vào “X” ở góc của cửa sổ của biểu tượng để đóng nó.

LIÊN QUAN: Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng micrô của bạn trên Windows 10

Soát tài liệu trên thiết bị di động của bạn

Nếu bạn sử dụng Word trên thiết bị Android, iPhone hoặc iPad của mình, việc đọc chính tả có thể hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển. Mở tài liệu của bạn và nhấn vào biểu tượng micrô.

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa các ứng dụng Máy tính để bàn, Web và Di động của Microsoft Office là gì?

Bắt đầu nói, chạm vào biểu tượng để tạm dừng hoặc dừng hoặc nói “Tạm dừng đọc chính tả” hoặc “Dừng đọc chính tả” giống như trên máy tính để bàn và ứng dụng web.

HomeDictateMobile WordDictation

Để thay đổi cài đặt, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng. Thực hiện các điều chỉnh của bạn và nhấn vào X để lưu chúng và quay lại tài liệu của bạn.

Cài đặt chính tả trong Word di động

Để được trợ giúp thêm về đọc chính tả trên thiết bị di động của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm hỏi.

Trợ giúp về chính tả trong Word di động

Để dừng đọc chính tả và thay vào đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng bàn phím.

Ngừng đọc chính tả trong Word

Nếu bạn thích sử dụng tính năng đọc chính tả trong Microsoft Word, hãy nhớ xem cách phiên âm âm thanh trong Word.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771416/how-to-dictate-a-document-in-microsoft-word/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây