Cách di chuyển ô trong Microsoft Excel

0
13

Cách di chuyển ô trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Bạn cần sắp xếp lại dữ liệu trong bảng tính của mình? Bạn có thể di chuyển các ô trong Microsoft Excel đến các vị trí khác nhau trong cùng một trang tính hoặc sang một bảng tính hoặc sổ làm việc khác. Sử dụng một trong các phương pháp này để lấy nội dung ô của bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Giới thiệu về Di chuyển ô trong Excel

Khi bạn di chuyển một ô hoặc phạm vi ô trong Excel, bạn đang di chuyển tất cả nội dung của ô theo nguyên trạng. Vì vậy, cho dù ô chứa một từ, giá trị, công thức hoặc hàm, nó sẽ được di chuyển.

Ngoài ra, nếu bạn có nhận xét được đính kèm với một ô hoặc định dạng đặc biệt, các mục đó sẽ di chuyển theo các ô.

Di chuyển các ô trong Excel bằng cách sử dụng kéo và thả

Nếu bạn muốn di chuyển một ô hoặc nhóm ô đến một vị trí khác trong bảng tính của mình, kéo và thả là phương pháp đơn giản nhất.

Chọn ô và đặt con trỏ của bạn trên một cạnh của ô. Bạn sẽ thấy một mũi tên bốn cạnh xuất hiện.

Select a cell and click the arrow

Sau đó, chỉ cần nhấp và kéo ô vào vị trí bạn muốn trong trang tính của mình. Khi bạn kéo, bạn sẽ nhận thấy đường viền màu xanh lục của ô và hiển thị (vị trí) tham chiếu ô mới. Đơn giản chỉ cần giải phóng khi ô đến vị trí mới của nó.

Drag a cell to its new spot

Bạn có thể sử dụng cùng một hành động kéo và thả để di chuyển một nhóm ô hoặc thậm chí một bảng. Chọn phạm vi ô bạn muốn di chuyển và đặt con trỏ vào cạnh của nhóm để hiển thị mũi tên bốn cạnh.

Select the cells and click the arrow

Nhấp vào mũi tên và thích với một ô duy nhất, bạn sẽ thấy đường viền của nhóm khi bạn kéo cùng với phạm vi ô mới. Giải phóng khi các ô ở vị trí mới của chúng.

Drag the cells to their new spots

Nếu đang sử dụng Excel trên Mac, bạn sẽ thấy một bàn tay nhỏ thay vì mũi tên bốn cạnh khi kéo một ô hoặc phạm vi ô. Nhưng phần còn lại của phương pháp kéo và thả hoạt động giống như trên Windows.

Select a cell and click the hand on Mac

Khi bạn di chuyển một ô hoặc phạm vi ô và nó chồng lên các ô đã chứa dữ liệu, bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo.

Moving overlapping cells

Thông báo giải thích rằng các ô đích đã chứa dữ liệu và hỏi bạn có muốn thay thế dữ liệu đó bằng các ô bạn đang di chuyển hay không. Nhấp vào “OK” để thay thế dữ liệu hoặc “Cancel” để dừng việc di chuyển.

Moving overlapping cells alert

Di chuyển các ô trong Excel bằng cách sử dụng cắt và dán

Nếu bạn muốn di chuyển một ô hoặc nhóm ô sang một bảng tính hoặc sổ làm việc khác, bạn có thể sử dụng phương pháp cắt và dán.

Chọn ô hoặc phạm vi ô, sau đó nhấp chuột phải và chọn “Cắt” hoặc chuyển đến tab Trang đầu và nhấp vào “Cắt” trong phần Bảng tạm của dải băng.

Right-click and pick Cut

Chuyển đến một ô trong trang tính hoặc sách mới mà bạn muốn dán (các) ô mà bạn vừa Cắt. Nhấp chuột phải và chọn “Dán” hoặc chuyển đến tab Trang chủ và nhấp vào “Dán” trong phần Bảng tạm của dải băng.

Right-click and pick Paste

Để có cách nhanh chóng để cắt và dán các ô, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt. Trên Windows, nhấn Ctrl + X để Cắt và Ctrl + V để Dán. Trên Mac, sử dụng Command + X để Cắt và Command + V để Dán.

Việc sắp xếp lại dữ liệu trong trang tính Excel của bạn không phải tốn nhiều thời gian và cả hai phương pháp này đều cho phép bạn di chuyển các ô một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể di chuyển các hàng và cột một cách dễ dàng. Và nếu bạn cần di chuyển toàn bộ trang tính, hãy tìm hiểu cách di chuyển một trang tính sang một sổ làm việc khác trong Excel.

LIÊN QUAN: Tất cả các phím tắt Microsoft Excel tốt nhất

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760960/how-to-move-cells-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây