Cách đếm ô màu trong Microsoft Excel

0
116

Cách đếm ô màu trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Logo

Sử dụng màu sắc trong Microsoft Excel có thể là một cách tuyệt vời để làm cho dữ liệu nổi bật. Vì vậy, nếu một thời gian đến khi bạn muốn đếm số lượng ô bạn đã tô màu, bạn có một vài cách để làm điều đó.

Có thể bạn có các ô được tô màu cho số tiền bán hàng, số sản phẩm, mã zip hoặc một cái gì đó tương tự. Cho dù bạn đã sử dụng màu sắc thủ công để làm nổi bật các ô hoặc văn bản của chúng hoặc bạn đã thiết lập quy tắc định dạng có điều kiện để làm như vậy, hai cách sau để đếm các ô đó hoạt động tuyệt vời.

Đếm ô màu bằng cách sử dụng Tìm

Phương pháp đầu tiên này để đếm các tế bào màu là nhanh nhất trong hai. Nó không liên quan đến việc chèn một hàm hoặc công thức, vì vậy số đếm sẽ chỉ đơn giản được hiển thị để bạn xem và ghi lại thủ công nếu bạn muốn.

Chọn các ô bạn muốn làm việc cùng và đi đến tab Trang đầu. Trong phần Chỉnh sửa của ruy-băng, hãy bấm “Tìm & Chọn” và chọn “Tìm”.

Click Find & Select, then Find

Khi cửa sổ Tìm và Thay thế mở ra, hãy bấm “Tùy chọn”.

Click Options

Định dạng đã biết:Nếu bạn biết định dạng chính xác mà bạn đã sử dụng cho các ô màu, ví dụ: tô màu xanh lá cây cụ thể, hãy bấm “Định dạng”. Sau đó dùng tab Phông, Viền và Tô trong cửa sổ Tìm Định dạng để chọn định dạng màu và bấm “OK”.

Find Format window, select formatting

Định dạng không xác định:Nếu bạn không chắc chắn về màu chính xác hoặc sử dụng nhiều biểu mẫu định dạng như màu tô, viền và màu phông chữ, bạn có thể đi theo một tuyến đường khác. Bấm vào mũi tên bên cạnh nút Định dạng và chọn “Chọn Định dạng Từ Ô”.

Click Choose Format From Cell

Khi con trỏ của bạn chuyển thành một eyedropper, di chuyển nó đến một trong các ô bạn muốn đếm và nhấp vào. Điều này sẽ đặt định dạng cho ô đó vào bản xem trước.

Click the cell to obtain the format

Sử dụng một trong hai cách trên để nhập định dạng bạn đang tìm kiếm, bạn nên kiểm tra bản xem trước của mình. Nếu nó có vẻ chính xác, hãy nhấp vào “Tìm tất cả” ở dưới cùng của cửa sổ.

Click Find All

Khi cửa sổ mở rộng để hiển thị kết quả của bạn, bạn sẽ thấy số lượng ở phía dưới bên trái là “X Cell được tìm thấy”. Và có đếm của bạn!

Number of cells found

Bạn cũng có thể xem lại các ô chính xác ở phần dưới cùng của cửa sổ, ngay phía trên số lượng ô.

Đếm ô màu bằng bộ lọc

Nếu bạn có kế hoạch điều chỉnh dữ liệu theo thời gian và muốn giữ một ô dành riêng cho số lượng ô màu của mình, phương pháp thứ hai này là dành cho bạn. Bạn sẽ sử dụng kết hợp một chức năng và một bộ lọc.

Hãy bắt đầu bằng cách thêm hàm, đó là SUBTOTAL. Đi đến ô nơi bạn muốn hiển thị số lượng của mình. Nhập như sau, thay thế các tham chiếu A2:A19 bằng các tham chiếu cho phạm vi ô của riêng bạn và nhấn Enter.

=SUBTOTAL(102,A2:A19)

Số 102 trong công thức là chỉ báo số cho hàm COUNT.

Lưu ý: Đối với các số chức năng khác mà bạn có thể sử dụng với SUBTOTAL, hãy xem bảng trên trang hỗ trợ của Microsoft cho chức năng này.

Như một kiểm tra nhanh để đảm bảo bạn đã nhập chức năng một cách chính xác, bạn sẽ thấy một số tất cả các ô có dữ liệu là kết quả.

Check the Subtotal function

Bây giờ là lúc để áp dụng tính năng bộ lọc cho các tế bào của bạn. Chọn tiêu đề cột của bạn và đi đến tab Trang đầu. Bấm vào “Sắp xếp & Lọc” và chọn “Bộ lọc”.

On the Home tab, click Sort & Filter, Filter

Điều này đặt một nút bộ lọc (mũi tên) bên cạnh mỗi tiêu đề cột. Bấm vào cột cho các ô màu bạn muốn đếm và di chuyển con trỏ của bạn đến “Lọc theo màu”. Bạn sẽ thấy màu sắc bạn đang sử dụng trong menu bật ra, vì vậy hãy bấm vào màu bạn muốn đếm.

Move to Filter by Color and pick a color

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng màu phông chữ thay vì hoặc ngoài màu ô, các tùy chọn đó sẽ hiển thị trong menu bật ra.

Khi bạn nhìn vào ô tổng phụ của mình, bạn sẽ thấy số lượng thay đổi chỉ đối với các ô đó cho màu bạn đã chọn. Và bạn có thể bật lại ngay nút bộ lọc và chọn một màu khác trong menu pop-out để nhanh chóng thấy những số đó.

Examples of counts for colored cells

Sau khi bạn hoàn thành việc đếm với bộ lọc, bạn có thể xóa nó để xem lại tất cả dữ liệu của mình. Nhấp vào nút bộ lọc và chọn “Xóa Bộ lọc từ”.

Choose Clear Filter From

Nếu bạn đã tận dụng lợi thế của màu sắc trong Microsoft Excel, những màu đó có thể có ích cho nhiều hơn là chỉ làm cho dữ liệu nổi bật.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/739579/how-to-count-colored-cells-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây